Tóm lược kết quả lễ trao giải Oscar lần thứ 92

Sáng nay (giờ Việt Nam) lễ trao giải Oscar lần thứ 92 đang diễn ra nè các bạn ơi. 2019 được đánh giá là một năm tuyệt vời của môn nghệ thuật thứ 7 khi mà có vô vàn tác phẩm có chất lượng được cho ra mắt, trong đó có Parasite – đại diện đầy tự hào của nền điện ảnh xứ Kim Chi nói riêng và Châu Á nói chung. Hãy cùng Ghiền review điểm qua kết quả của lễ trao giải năm nay các bạn nhé.

1. NAM PHỤ XUẤT SẮC NHẤT – BRAD PITT

Xin chúc mừng nam diễn viên Brad Pitt đã dành giải Nam phụ xuất sắc nhất với phim Once upon a time in Hollywood trong vai diễn Cliff Booth. Dù được đề cử nhiều lần nhưng nam diễn viên đẹp trai này vẫn chưa từng một lần được vinh danh ở việc diễn xuất. Khổ tận cam lai, đến bây giờ anh ấy đã có thể tự hào về sự nghiệp của mình rồi nè.

2. NỮ PHỤ XUẤT SẮC NHẤT – LAURA DERN

Nữ diễn viên Laura Dern đã chiến thắng hạng mục Nữ phụ xuất sắc nhất với phim Câu chuyện hôn nhân. Nếu các bạn đã xem Little Women thì sẽ nhớ đây cũng là bà mẹ xinh đẹp, nhân từ của 4 cô gái nhà March nè. Bà đã vượt qua đứa con thứ 3 của mình là Amy March và Harley Quinn để dành được giải thưởng quan trọng này. Xin chúc mừng.

3. PHIM HOẠT HÌNH XUẤT SĂC NHẤT – TOY STORY 4

Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký khác, Câu chuyện đồ chơi phần 4 đã chiến thắng hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất trong kỳ trao giải Oscar lần thứ 92. Quá tuyệt vời. Ghiền review cực thích phim hoạt hình này, xem vui và ý nghĩa lắm các bạn ạ.

Cũng xin được chúc mừng phim Hair Love đã thắng giải Phim ngắn hoạt hình xuất sắc nhất kỳ trao giải lần này.

4. KỊCH BẢN GỐC XUẤT SẮC NHẤT – KÝ SINH TRÙNG

Xin chúc mừng giải thưởng Oscar đầu tiên của Parasite- Ký sinh trùng ở hạng mục Kịch bản gốc xuất sắc nhất. Phim đã vượt qua các đối thủ nặng ký của Hollywood như 1917, Câu chuyện hôn nhân hay Once upon a time in Hollywood để lên đỉnh vinh quang. Êkip sản xuất phim quả là niềm tự hào của điện ảnh Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, bỏ lại sau lưng các đối thủ được cộng đồng cực kỳ yêu thích như Joker hay Little Women, bộ phim Jojo Rabbit đã thắng giải Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất.

5. THIẾT KẾ SẢN XUẤT VÀ THIẾT KẾ TRANG PHỤC XUẤT SẮC NHẤT – ONCE UPON IN HOLLYWOOD VÀ LITTLE WOMEN

Có lẽ Oscar năm nay ưu ái bộ phim nói về Hollywood này hen. Cũng dễ hiểu mà. Xin chúc mừng êkip thiết kế của phim Chuyện ngày xưa ở Hollywood đã thắng giải Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất.

Ghiền review cảm thấy Little Women hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng Best Costume Design. Phim thiết kế gần 200 bộ trang phục và bộ nào bộ nấy đều lung linh, bắt mắt và thể hiện cá tính nhân vật. Xin chúc mừng Những người phụ nữ bé nhỏ đã thắng giải Thiết kế phục trang xuất sắc nhất.

6. BIÊN TẬP ÂM THANH XUẤT SẮC NHẤT VÀ PHỐI NHẠC XUẤT SẮC NHẤT – FORD V FERRARI VÀ 1917

Bộ phim dựa trên sự kiện có thật về cuộc đối đầu trên đường đua Le Lemans đã chiến thắng ở hạng mục Biên tập âm thanh xuất sắc nhất. Thực sự vào rạp nghe tiếng xe chạy phê lắm các bạn ạ. Xin chúc mừng Ford V Ferrari

1917 đã thu về giải thưởng Oscar đầu tiên của mình ở hạng mục Phối nhạc xuất sắc nhất. Phần này Ghiền review không có nhiều ý kiến vì không được xem phim ngoài rạp nên chưa thể trải nghiệm được độ hay của phần âm thanh nè. Xin chúc mừng êkip phim 1917 nhé.

7. QUAY PHIM XUẤT SẮC NHẤT- 1917

Giải thưởng Oscar thứ 2 dành cho 1917. Phim đã chiến thắng hạng mục Quay phim xuất sắc nhất. Kết quả này hoàn toàn xứng đáng các bạn ạ. Phim là câu chuyện về 2 chàng lính đưa thư được quay với duy nhất 1 shot phim vậy mà vẫn chuyển cảnh mềm mượt đến tuyệt vời.

8. BIÊN TẬP PHIM XUẤT SẮC NHẤT – FORD V FERRARI

Oscar thứ 2 đến với Ford v Ferrari ở hạng mục Biên tập phim xuất sắc nhất. Quả thật Oscar cực kỳ thích những bộ phim dựa trên sự kiện có thật ở lịch sử, đặc biệt là lịch sử Mỹ hen. Xin chung mừng êkip phim.

9. KỸ XẢO PHIM XUẤT SẮC NHẤT – 1917

Oscar thứ 3 cho 1917 ở hạng mục Kỹ xảo phim xuất sắc nhất. Bộ phim về thế chiến thứ nhất này đã vượt qua những tên tuổi lớn khác, trong đó phải kể đến Avengers: Endgame hay Vua sư tử để dành chiến thắng. Một điểm thú vị là 2 diễn viên lên công bố kết quả hạng mục này đã mặc bộ trang phục của phim Cats – bộ phim bị chê là thảm hoạ về mặt hình ảnh nhằm nhấn mạnh vai trò của kỹ xảo đối với một bộ phim. Best cà khịa là đây!

10. TRANG ĐIỂM VÀ LÀM TÓC XUẤT SẮC NHẤT – BOMBSHELL

Bộ phim “Tin Nóng” đã xuất sắc chiến thắng ở hạng mục Trang điểm và làm tóc xuất sắc nhất. Kết quả này hơi bị gây tranh cãi khi nhiều bộ phim khác có vẻ nhỉnh hơn ở hạng mục này so với Bombshell như Joker hay Little Women. Điều này càng khẳng định thêm việc Oscar cực kỳ thích những bộ phim dựa trên các sự kiện có thật.

11. PHIM NÓI TIẾNG NƯỚC NGOÀI XUẤT SẮC NHẤT – PARASITE

Kết quả này không quá bất ngờ vì giải thưởng Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất chắc suất là của Ký sinh trùng rồi. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là giải Oscar thứ 2 cho một bộ phim đến từ Hàn Quốc. Quá xuất sắc, xin chúc mừng.

12. NHẠC NỀN PHIM HAY NHẤT – JOKER

Hoàng tử hề của Gotham đã nhận được giải Oscar đầu tiên cho mình ở hạng mục Nhạc nền phim hay nhất do nghệ sĩ Hildur Gudnadottir thực hiện. Xin chúc mừng DC và Êkip sản xuất Joker. Nãy giờ tạch 7/11 đề cử rồi đó nghe.

Bên cạnh đó với ca khúc I’m gonna love me again của Elton JohnBernje Taupin trong phim Rocketman đã chiến thắng giải Ca khúc nhạc phim xuất sắc nhất. Xin chúc mừng Elton John.

13. ĐẠO DIỄN XUẤT SẮC NHẤT – BONG JOON HO

Một giải thưởng cực shock đã xảy ra khi Bong Joon Ho đạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất với phim Ký sinh trùng. Ông đã xuất sắc vượt qua Martin Scorsese với The Irishman, Quentin Tarantino với Once Upon In Hollywood, Todd Phillips với Joker và Sam Mendes với 1917. Kỳ này thì điện ảnh Hàn Quốc ăn mừng lớn rồi. Xin chúc mừng và quẩy thôi.

14. NAM CHÍNH XUẤT SẮC NHẤT – JOAQUIN PHOENIX

Giải thưởng này của Oscar năm nay không phải ai khác chính là Joaquin Phoenix trong vai diễn Joker. Đây là lần đầu tiên chú Phượng đạt được giải Oscar ở hạng mục Nam chính xuất sắc nhất. Xin chúc mừng chú và Joker.

15. NỮ CHÍNH XUẤT SẮC NHẤT – RENEE ZELLWEGER

Xin chúc mừng nữ diễn viên Renee Zellweger đã xuất sắc chiến thắng giải Nữ chính xuất sắc nhất với vai diễn trong phim Judy. Ghiền review chưa xem phim này nên chưa đánh gía được nhưng mình khá tiếc cho Saoirse Ronan trong Little Women.

16. PARASITE WIN THE OSCAR FOR THE BEST PICTURE

Thật không thể tin được. Ký sinh trùng đã tạo nên lịch sử khi chiến thắng giải Bộ phim xuất sắc nhất. Joker, 1917, Irishman, Little Woman, Ford v Ferrari hay Once upon a time in Hollywood phải hửi khỏi của tác phẩm điện ảnh đến từ Hàn Quốc hết. Xin chúc mừng.

Trên đây là toàn bộ kết quả các giải thưởng quan trọng của lễ trao giải Oscar lần thứ 92. Xin chúc mừng các bộ phim đã thắng cuộc. Lần trao giải này bất ngờ và thú vị quá các bạn hen.

-BatmanHCM-

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!