Review nhanh phim Trùm, cớm và ác quỷ

Bộ phim Hàn Quốc này nghe nói được đưa đi tham dự giải Cannes năm nay, sau khi chiếu xong mọi người đứng dậy vỗ tay 4 phút và diễn viên Sylvester Stallone (Rambo, John Wick, Hellboy) đã xin mua bản quyền kịch bản phim ngay và liền luôn. Eo ôi, không lẽ phim hay vậy à? Coi xong mới biết tất cả chỉ như lời đồn thôi. Nào, hãy cùng Ghiền review nhanh phim Trùm, Cớm và Ác Quỷ nhé.

+ Cốt truyện phim xoay quanh việc một kẻ giết người hàng loạt tại Hàn Quốc vào năm 2005 liên tiếp gây ra các vụ án mạng ở nhiều nơi khác nhau. Trong một lần gây án, không may đối tượng của hắn lại là một ông trùm xã hội đen. Tuy nhiên hắn vẫn làm cho tên này bán sống bán chết. Sau khi bình phục, tên trùm xã hội đen đã giao kèo cùng cảnh sát phối hợp đi săn tên ác quỷ này.

+ Nghe cốt truyện khá là hay đúng không các bạn. Ừ thì tình tiết phim hấp dẫn thiệt nhưng có vẻ hơi hư cấu. Dù phim đã note lúc ban đầu cho người xem là phim dựa trên câu chuyện có thật nhưng xem vẫn thấy giả giả, kiểu dựng chuyện để thêm màu sắc điện ảnh hơn á các bạn.

+ Mạch phim khá kịch tính, ly kì, kết hợp giữa xã hội đen với trinh thám. Tuy nhiên càng về sau, mạch phim làm hơi gấp với sáng tỏ hết rồi nên không còn thú vị lắm nữa cũng như không để lại dư vị cảm xúc gì cho người xem.

+ Phim khá là máu me, bạo lực nhưng xét tổng thể hành động của phim không nhiều, xem chẳng đã mắt gì hết. Xã hội đen trong phim nhìn vẫn có cái gì đó nửa mùa, kiểu như An Cư Xã Đoàn của Thập Tam Muội bản điện ảnh vậy.

+ Không biết bản chiếu ở Cannes sao chứ bản chiếu ở Việt Nam bị cắt te tua, cắt lỗi um sùm, vô duyên đến khó chịu luôn. Đánh đấm, đâm chém phim này đâu bằng John Wick đâu sao mà cắt đến nỗi không hiểu chuyện gì đang xảy ra luôn. Hèn gì CGV không thèm chiếu là phải.

+ Hình ảnh trong phim tốt, khá nhiều màu sắc , tái hiện lại thời kỳ những năm đầu 2000 rất chi tiết nhưng đổi lại các cảnh quay hành động thì không hay lắm. Âm thanh tạm ổn và không có gì đặc sắc.

+ Phim có 3 nhân vật chính là anh cảnh sát, ông trùm xã hội đen và tên ác quỷ. Mỗi người có một tính cách riêng nhưng theo mình phim xây dựng vẫn chưa đến nơi đến chốn. Cảnh sát thì bất cần, lật lọng; Trùm thì chỉ được cái ngầu thôi chứ vậy mà lại khá rụt rè, vô dụng còn tên biến thái thì làm ra vẻ nguy hiểm, siêu phàm nhưng thực tế cũng chẳng có một lý giải hay lý tưởng nào hết.

+ Cái ý đồ truyền tải thông điệp “đừng trông mặt mà bắt hình dong” của phim nó không thực sự duyên dáng và tinh tế lắm. Kiểu làm cảnh sát chưa chắc đã tốt, làm trùm chưa chắc đã xấu và làm ác quỷ chưa chắc không hiểu con người. Dạng thông điệp này nó cũ lắm rồi.

+ Nếu bạn trông mong xem trai xinh gái đẹp ở phim này thì lầm rồi á, phim chỉ có dàn diễn viên gạo cội đóng thôi, diễn ra vai của họ nhưng chưa đủ ấn tượng vì nhân vật chưa đủ chiều sâu.

+ Điểm sáng duy nhất của phim có lẽ là diễn xuất của tên ác quỷ biến thái. Xem mà cứ muốn hắn bị bắt và bị quánh tơi tả nhưng mà phim lăng xê hắn quá và càng về sau thấy hắn như một phiên bản copy lỗi của Joker bên DC vậy.

Tóm lại, mình thì khuyên các bạn không nên xem phim này tại rạp Việt Nam vì phim bị cắt xén quá nhiều ở khâu kiểm duyệt. Có lẽ bản chiếu ở Cannes đầy đủ hơn, hợp lý hơn nên mới được ngợi khen như thế. Muốn xem thể loại đánh nhau, các bạn có thể xem John Wick, muốn xem kỹ xảo hay xem Godzilla, muốn giải trí hãy xem Aladdin và muốn ly kì, hồi hộp hay xem The Intruder. Còn nếu muốn xem phim Hàn và thử độ dễ chịu của mình, hãy xem The Gangster, The Cops and The Devil – Trùm, Cớm và Ác Quỷ các bạn nhé.

-BatmanHCM-

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!