Review nhanh Phim Tháng 5 để dành

Bộ phim về tuổi học trò này không hiểu sao rất ít suất chiếu, thậm chí rạp Galaxy Cinema còn không chiếu phim này luôn. Cách đây 2 tuần thì một bộ phim Việt mang tên Ước hẹn mùa thu cũng thuộc đề tài này đã “ngã ngựa” khi không được đánh gía cao cũng như doanh thu không khả quan lắm. Vậy thì phim này sẽ sao ta? Hãy cùng Ghiền review nhanh phim Tháng 5 để dành nhé.

+ Phim chỉ ở mức tạm được khi gợi cho người xem nhiều ký ức về tình yêu tuổi học trò nhưng cuối cùng lại để một cái kết quá mở và lửng lơ. Chắc hẳn nhiều bạn sẽ không hài lòng với cái kết này và chê phim khá nhiều.

+ Kỷ niệm học đường được nhấn mạnh trên poster và trailer nhưng thực sự vào phim thì chỉ như kiểu lướt qua, không khai thác kỹ và làm nền cho tình yêu của 2 nhân vật chính thôi. Do đó dù phim giúp người xem nhớ lại thanh xuân nhưng thanh xuân ấy quá nhạt nhoà.

+ Phim không có một thông điệp thực sự nào cả, các tình tiết trong phim cứ thế diễn ra mà không mang đến cho người xem sự rung cảm nên cứ bị thiếu thiếu ra sao ấy. Một số tình tiết trong phim cũng được làm qua loa trong khi nhiều cảnh lại được nhấn mạnh quá mức dù nó không có ý nghĩa gì.

+ Phần hài hước trong phim khá duyên dáng khi khéo léo kết hợp những phần đùa vui ngây ngô tuổi học trò cùng với những vấn đề sinh lý tuổi mới lớn.

+ Hình ảnh phim đẹp, nhẹ nhàng, đặc biệt là những góc quay thiên nhiên. Bối cảnh phim tái hiện lại được không khí của những năm 9 mấy dù phần phục trang vẫn còn một số tình tiết hơi lỗi.

+ Âm thanh có vẻ là phần xuất sắc nhất phim khi mà các bài hát trong phim đều rất hay và hợp cảnh, đặc biệt là bài Chiều Vắng í các bạn.

+ Diễn xuất ở mức tạm được, trong đó nam chính diễn có vẻ không hợp vai lắm do còn non nớt trong những phân cảnh biểu cảm và gương mặt chưa toát lên được thần thái. Minh Trang diễn ổn vì gương mặt thanh tú của cô đã chiếm hết spotlight của phim rồi.

Tóm lại, không hiểu các nhà làm phim còn để dành gì nữa cho tháng 5 mà phim thật sự khiến người xem cảm thấy lửng lơ quá. Các phim hiện nay cứ cố khai thác mỏ vàng thanh xuân và tuổi học trò mà không thực sự trau chuốt về nội dung sẽ mang đến cho người xem sự nhàm chán í. Bạn nào muốn đổi gió, tránh xa các bom tấn thì đi xem Tháng 5 để dành cũng được hoặc ít nhất ra ngắm Minh Trang là cũng đã đủ rồi nè.

-BatmanHCM-

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!