Trải nghiệm Lễ hội ném phân bò tại Ấn Độ

Đây là một trong những lễ hội độc đáo bậc nhất tại Ấn Độ vừa được diễn ra vào ngày 7/4/2019 tại bang Andhra Pradesh – phía Đông Nam của đât nước Nam Á này.

Nguồn gốc của lễ hội này bắt nguồn từ một câu chuyện cãi vã trong thần thoại Hindu. Theo đó, thần Veerabhadra Swamy (một hình thái khác của thần Shiva) và Nữ thần Bhadrakhali có ý định kết hôn, tuy nhiên thần Veerabhadra vì muốn chọc ghẹo người yêu nên đã tuyên bố rằng không muốn làm đám cưới nữa.

Điều này khiến thần Bhadrakhali tức giận. Cô quyết định dạy cho thần Veerabhadra Swamy một bài học bằng cách ném phân bò vào người chồng sắp cưới. Trận chiến kết thúc bằng một đám cưới trong mơ. Chính vì vậy, đến hẹn lại lên, dân làng thường chia thành hai bên, đại diện cho 2 vị thần và chọi phân bò vào nhau. Sau đó họ vui vẻ kết thúc trận chiến và nhảy múa ăn mừng cho đám cưới hai bên.

Nhìn vào lễ hội này, các bạn sẽ thấy vừa dơ, vừa nguy hiểm và thực tế có tới hàng chục người bị thương trong lễ hội này mỗi năm nhưng người ta tin rằng làm vậy họ sẽ được ban cho sức khỏe, mùa màng bội thu và các vết thương sẽ nhanh chóng lành lặn trong vòng 3 ngày mà thôi.

Một điểm thú vị nữa đó là nói là phân bò nhưng thực tế đây là một loại bánh được làm ra từ nguyên liệu chính là phân bò kết hợp với cỏ, sau đó được phơi khô và thường được dùng làm chất đốt hoặc phân hữu cơ cho cây cảnh. Nghe nói mùi hương khi đốt cháy loại bánh này rất đặc biệt nhưng mình chưa được ngửi nên chưa thể review cho các bạn được.

Bạn nào đi du lịch Ấn Độ dịp tháng 4, nhớ đến đây ghé coi lễ hội kỳ lạ và thú vị này các bạn nhé 😀

-BatmanHCM-

5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!