Review và giải thích phim Lạc Hồn – Ghost Walk

Thời lượng: 90 phút

Đạo diễn: Eun-Jeong Yu

Diễn viên: So-Hyun GamHae-in HanSeung-Yi Hong

Quốc gia: Hàn Quốc

Thể loại: Kỳ ảo, tâm lý

Khởi chiếu: 13/09/2019

REVIEW PHIM

Phim này lấy bối cảnh Trung thu nên đang được chiếu ở rạp những ngày này với rất ít suất chiếu và mỗi suất không quá 5 người xem. Nguyên nhân là phim này nó sao sao í, coi xong ai cũng ủa ủa là sao? Thôi thì ráng đọc review nhanh của Ghiền review phim Lạc Hồn -Ghost walk để biết có nên dành 90 phút xem phim không nhé.

Cốt truyện: Phim kể về một cô công nhân Hàn Quốc với một cuộc sống cô độc, không bận tâm mọi thứ xung quanh. Cho đến 1 ngày cô bị sát hại trong phòng trọ và được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê. Hồn của cô xuất ra, quay về những ngày trước khi cô bị ám sát, giúp cô nhìn ra những thứ xung quanh mà bấy lâu nay cô không hề hay biết.

Nghe tóm lược cốt truyện cũng khá hay hen nhưng mà thực tế thì cách triển khai nội dung phim siêu chậm, lê thê vô cùng tận, khiến bạn cảm thấy buồn ngủ và chán chường dù đôi lúc cũng lé lói vài hy vọng rằng phim sẽ có những plot twist hấp dẫn ở sau. Tuy nhiên bạn sẽ bị thất vọng lắm í, đặc biệt là cái kết của phim. Phim này được nói là phim kinh dị gây ám ảnh với hướng đi đánh vào tâm lý hơn là những pha hù doạ. Thực tế kinh dị thì phải có căng thẳng nhưng phim lan man quá nên cảm giá tình tiết bị chùng xuống rất nhiều, từ đó chẳng ai xem xong thấy sợ hay ám ảnh khó ngủ gì cả.

Lạc hồn được một vài nhà phê bình đánh giá rất cao vì nó phản ánh được tâm lý của một số bộ phận thanh niên Hàn Quốc hiện nay khi mà cái nghèo bủa vây họ mọi lúc mọi nơi, khiến họ bất chấp làm những thứ vượt ra khỏi con người họ. Bên cạnh đó, phim là hành trình thay đổi con người của nữ chính, từ một người vô cảm, thành một người biết chia sẻ, biết quan tâm và giúp đỡ người khác.

Ghiền review chỉ tâm đắc một điều về phim đó là phản ánh một khía cạnh khác về xã hội Hàn Quốc, thay vì những hình ảnh đẹp đẽ, giàu sang mà chúng ta thường thấy. Ở đó, họ cũng có những người rất nghèo, phải làm việc ở những khu công nghiệp cũ kỹ và thuê chung 1 căn chung cư với những người xa lạ để sống qua ngày. Thấy quen quen như bên nước mình không các bạn ơi!. Phần này mình chấm 6/10 nhé.

Hình ảnh – Âm thanh: Hình ảnh và kỹ xảo phim đơn giản lắm, vì đây là sản phẩm đầu tay của đạo diễn phim mà. Đôi lúc mình liên tưởng đây là sản phẩm tốt nghiệp của sinh viên trường điện ảnh nào đó chứ không phải là một tác phẩm được đầu tư bài bản của điện ảnh Hàn.

Âm thanh trong phim cũng chẳng có gì quá đặc sắc, không để lại ấn tượng hay khiến khán giả hoảng sợ cả. Nhiều trang review so sánh phim này với Ký sinh trùng nhưng nội cái phần âm thanh đã một trời một vực thua rồi thì làm sao có cửa sánh ngang với siêu phẩm Parasite đây. Phần này mình chấm 6/10 các bạn nhé.

Diễn xuất: Phim cực kỳ ít diễn viên luôn, trong đó nổi bật nhất là 3 diễn viên nữ. Không hiểu do diễn xuất tốt hay sao mà cảm giác xem phim, thấy các diễn viên này đóng nó cứ có nét gì điên điên, khó lường í các bạn ạ. Kiểu như người ta cô đơn và bế tắc quá, người ta sẽ bị vậy á. Ghiền review chấm phần này 6/10 các bạn nhé!

Thang điểm đánh giá:

  • 123 Phim: 5.9/10
  • Rotten Tomatoes: 80/100 (Cà chua tươi)

Tóm lại, Ghiền review cho rằng Lạc Hồn giống như phim nghệ thuật nhiều hơn là phim để các bạn thưởng thức giải trí nên nếu không muốn phí thời gian và những thứ khác thì không cần phải xem phim này. Bạn nào đã lỡ xem rồi thì đọc phần giải thích ở ngay dưới đây của Ghiền review, biết đâu sẽ thấy phim hay hơn í. Chà, dạo này phim Hàn được đem về Việt Nam chiếu nhiều ghê hen.

GIẢI THÍCH PHIM

Cái kết của phim sẽ khiến nhiều người thắc mắc, không biết chuyện gì đang và sẽ xảy ra cũng như việc nữ chính làm vậy trong quá khứ có làm thực tại thay đổi hay không? Theo Ghiền review, việc xuất hồn và trở về quá khứ của nữ chính, chỉ là sự tưởng tượng trong lúc hôn mê của cô. Hành động ngăn chặn cái ác và giúp đỡ người khác của cô ở những phân cảnh cuối phim cũng chỉ là những mong ước nhỏ nhoi sâu thẳm trước khi lìa đời mà cô muốn thực hiện sau từng ấy năm sống vô cảm và cắt đứt mọi mối quan hệ xung quanh mình.

Việc tìm ra ai là hung thủ giết nữ chính có lẽ không còn quan trọng trong phim, bởi chính khoảnh khắc cô bị sát hại, cô bị hôn mê, cô mới có thời gian để suy nghĩ về cuộc đời mình, mới giúp cô vẽ ra trong đầu những cảnh vật, những con người xung quanh cô hằng ngày mà trước đây cô không thèm để ý. Ở đoạn cuối phim, cô đã giúp được người cha của bé So yang thoát chết, từ đó giúp chính So yang sống sót cũng như khiến người bạn cùng nhà trọ của mình không bị dằn vặt lương tâm nữa. Ngay lúc đó, cô đã thảnh thơi an lòng ra đi, hồn của cô tan biến trong giấc mộng đẹp mà cô đã vẽ ra.

Bạn đã hiểu thêm về phim chưa? Comment cho Ghiền review ý kiến của bạn về phim với nhé!

– BatmanHCM-

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!