Review trải nghiệm tham gia Confetti Việt Nam

Chắc hẳn dạo gần đây các bạn hay nhận được các thông báo của Facebook về một số người bạn của mình đang tham gia trò chơi Confetti Việt Nam và bạn nghĩ rằng đó là một game của Facebook nên không quan tâm phải không nào? Thế nhưng bạn có biết, đây là một trò chơi tương tác trí tuệ với phần thưởng lên đến 6.000 USD/lần luôn đấy. Hôm qua, Ghiền review mới bắt đầu chơi trò này dù chương trình đã chơi được 29 tập rồi, Nào, hãy cùng Ghiền review trải nghiệm tham gia Confetti Việt Nam nhé.

Confetti Việt Nam là gì?

Confetti là chương trình đố vui tương tác có thưởng do Facebook hợp tác với Fremantle – một trong những công ty sản xuất các chương trình giải trí nổi tiếng tại Mỹ, ra mắt lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2018 tại Hoa Kỳ và sau đó đã mở rộng sang Canada, Mexico, Anh và Thái Lan. Hiện tại, chương trình này cũng đã có mặt ở Ấn Độ, Philippines và Việt Nam kể từ tháng 12/2018.

Nói tóm gọn theo cách mình hiểu, Confetti là một buổi livestream trên Facebook diễn ra lúc 21h00 hằng ngày từ thứ 5 đến thứ 2 mỗi tuần (thứ 3 vầ thứ 4 nghỉ), trong đó sẽ hiện lên 10 câu hỏi trắc nghiệm với 3 đáp án cho sẵn. Nhiệm vụ của bạn là trong 10s, chạm vào màn hình đáp án mình cho là đúng. Nếu như bạn trả lời đúng 10/10 câu thì bạn sẽ có cơ hội nhận được 6.000 USD (thứ 7 và chủ nhất) hoặc 3.000 USD (các ngày còn lại).

Nếu như có nhiều người cùng trả lời đúng toàn bộ các câu hỏi thì phần thưởng sẽ chia đều cho những người chiến thắng. Khi bạn là người thắng cuộc, Facebook sẽ đề nghị bạn mở tài khoản Paypal và nhận số tiền thưởng từ Facebook chuyển về tài khoản này theo đồng Đô la Mỹ. Trong suốt buổi livestream, các bạn hoàn toàn có thể biết được có bao nhiêu người đang tham gia chơi cùng bạn, có bạn bè nào đang chơi và đáp án trả lời các câu hỏi của họ luôn.

Cách tham gia Confetti Việt Nam

Thực tế, cách tham gia Confetti đơn giản vô cùng. Bạn không cần phải chấp nhận cho một ứng dụng nào truy cập thông tin của bạn cả. Việc bạn cần làm là sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành IOS hoặc Android (sử dụng website/ laptop không được nhé) và cài đặt phần mềm Facebook bản cập nhật mới nhất là được (cái này thì khỏi cần làm vì ai mà chả xài app Facebook và tự nó update liên tục rồi mà hen).

Tiếp theo, các bạn vào fanpage Confetti Việt Nam và nhấn “Theo dõi” trang này. Đến 21h00 các ngày mà chương trình diễn ra, Facebook sẽ gửi thông báo nhắc bạn vào chơi. Nhấp chọn vào cái thông báo này thì bạn sẽ được dẫn vào một buổi livestream của Confetti. Bây giờ bạn sẽ có 5 phút để khởi động và chuẩn bị cho các câu hỏi sắp được đưa ra của chương trình.

Đúng 9h5 phút, MC Sam sẽ ra dẫn chương trình, chào hỏi vài câu cũng như giới thiệu sơ qua cách chơi 1 xíu cho các bạn lần đầu chơi. Ngay sau đó, câu hỏi đầu tiên sẽ hiện ra trên màn hình livestream kèm theo 3 đáp án. Bạn phải suy nghĩ và chạm vào đáp án mà bạn cho là đúng trong vòng 10s. Hết thời gian, Sam sẽ công bố đáp án, giải thích một xíu về câu trả lời này và tiếp tục dẫn qua câu hỏi tiếp theo.

Đến khi xong 10 câu hỏi, chương trình sẽ có 1 list kết quả bao gồm kết quả của bạn (trả lời đúng bao nhiêu câu), list những người trả lời đúng và số tiền họ được nhận hôm nay. Để chốt lại buổi livestream (kéo dài khoảng 15 phút), MC dễ thương Sam sẽ đưa ra gợi ý cho các câu hỏi ngày mai cũng như không quên chúc các bạn ngủ ngon và mai đi làm thật tốt nữa.

Trải nghiệm tham gia Confetti Việt Nam

Lúc đầu Ghiền review không nghĩ cái chương trình này nó hay đâu, đơn thuần mường tượng nó giống như mấy loại bài Uno hay game bắn máy bay và Facebook đưa ra thôi. Cơ mà hôm nay thấy cái này là đố vui có thưởng, lại được hot girl Sam dẫn chương trình nữa nên cũng thấy khá thú vị. Tìm hiểu kỹ hơn thì biết chương trình này là do Facebook tổ chức trên nền tảng Facebook watch chứ không phải là ứng dụng của bên thứ 3 nên hoàn toàn yên tâm.

Cảm nhận khi chơi lần đầu thì có hơi bị bỡ ngỡ, hồi hộp xen chút run run. Do phải chơi thông qua buổi livestream nên 2 yêu cầu cơ bản bạn phải có, thứ nhất là kết nối với mạng wifi/3G/4G (không cần quá mạnh đâu, mạnh thì thấy Sam nét hơn xíu thôi) và hai là phải có đủ pin trong thời gian chương trình diễn ra nhé.

Ở câu hỏi đầu tiên, do chưa có kinh nghiệm nên mình đợi đến khi Sam đọc hết câu hỏi rồi mới trả lời mà không biết rằng khi câu hỏi xuất hiện trên màn hình của bạn thì thời gian đã được tính rồi. Bạn phải nhớ rằng khi câu hỏi đầu tiên hiện ra, bạn phải nhấp chọn vào đáp án, khi đó Confetti sẽ hỏi bạn có muốn tham gia trả lời không, bạn nhấp có thì phần dự thi của bạn mới bắt đầu. Confetti cũng sẽ hiển thị đồng hồ đếm ngược giúp bạn biết mình còn bao nhiêu giây để lựa chọn đáp án nhé.

Ghiền review cực kỳ bất ngờ vì sự phát triển quá ghê gớm của Facebook. Rõ ràng khi chơi Confetti, chúng ta thấy được khả năng tương tác của Facebook lớn đến mức nào. Bạn vừa coi livestream, vừa có thể chạm được các đáp án để trả lời câu hỏi ngay trên nền livestream đó mà không cần phải mở các apps hay web khác lên. Bạn cũng sẽ nhanh chóng biết được số lượng người trả lời đúng/sai ở mỗi câu và bạn bè mình đã chọn đáp án nào luôn. Thuật toán của Facebook cực kỳ thông minh và nhanh khó tin luôn á.

Đối với chất lượng câu hỏi, theo mình thấy thì lĩnh vực của trò chơi cực kỳ rộng, đủ mọi khía cạnh của cuộc sống nên đòi hỏi bạn phải có một kiến thức chung tương đối tốt. Ngoài ra chương trình còn xen lẫn một vài câu đố mẹo nữa nên bạn phải thật tỉnh táo nha. Ghiền review cảm nhận độ khó của các câu nâng dần dần lên từ câu đầu tiên đến câu cuối cùng và thời gian giới hạn 10s sẽ khiến bạn không đủ thời gian để tra Google đâu nè.

Nếu dựa vào may mắn thì xác suất để bạn trả lời đúng 10/10 là (1/3)^10, tương đương 1/59.049. Tuy con số này khá là nhỏ nhưng vẫn còn lớn hơn nhiều xác suất để trúng độc đắc Vietlott rồi. Thường thì rất khó để 1 mình bạn ôm trọn giải thưởng mà thay vào đó bạn sẽ phải chia 3.000 USD/ 6.000 USD cho những người khác nữa. Hôm qua có 46.000 người tham gia chơi, trong đó chỉ có 32 người (0,07%) trả lời đúng tất cả các câu và số tiền họ nhận được là 187,5 USD, tương đương khoảng 4.350.000 VNĐ. Tuy nhiên hôm trước thì lại có đến 300 mấy người chiến thắng nên số tiền mỗi người nhận được chỉ là mười mấy USD, tương đương khoảng vài trăm ngàn đồng.

Chính vì vậy, Ghiền review thấy rằng để chơi được trò này thì không những bạn phải có kiến thức tốt mà bạn phải có cả may mắn nữa í. Dù sao thì số tiền bạn nhận được có thể từ vài trăm ngàn đến hàng triệu một đêm là khá lớn rồi phải không nào. Có nhiều câu hỏi mình thấy rất hay, dù trả lời sai nhưng đổi lại kiến thức của mình được trau dồi và mở mang thêm. Vừa có thu nhập, vừa có kiến thức, vậy tại sao bạn lại không thử chơi chứ?

À, trên fanpageInstagram của Confetti Việt Nam đều sẽ đăng tải những thông tin quan trọng cho các buổi chơi. Các bạn nên follow để có thêm thông tin nhé. Ghiền review thấy trước các buổi chơi, fanpage sẽ đăng các bài post gợi ý về câu hỏi ngày hôm nay và các bạn có thể lấy đó làm căn cứ tham khảo, tuy nhiên đừng bị lệ thuộc nhiều quá về manh mối này vì nó chỉ đúng cho 1 câu hỏi thôi, 9 câu khác là ở các chủ đề khác nữa cơ.

Thử trả lời một câu hỏi mà Ghiền review bị thua tối nay nhé.

Hộp đen của máy bay thường có màu gì?

A. Màu đen

B. Màu trắng

C. Màu cam

Tóm lại, Confetti Việt Nam là một chương trình trí tuệ rất thú vị mà Ghiền review khuyến nghị bạn tham gia. Mùa Tết đã đến rồi, thử tham gia chơi biết đâu bạn lại có thêm tiền để đón một cái tết vui vẻ hơn nè. Càng ngày sẽ có nhiều người chơi hơn và phần thưởng bạn nhận được có nguy cơ sẽ ít đi, nhưng cái quan trọng theo mình là chúng ta có cơ hội để xả stress cũng như trau dồi thêm kiến thức bổ ích. Hãy tham gia Confetti ngay các bạn nhé.

-BatmanHCM-

 

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!