Review trải nghiệm nhũn não khi chơi The Small T

The Small T

Mấy nay lướt facebook thấy chúng bạn share quá chừng về trò The Small T nên Ghiền review cũng tò mò vào xem và tìm hiểu thử. Hóa ra là fanpage The Small T đang có chương trình tặng một bộ trò chơi này miễn phí với điều kiện khi nhận hàng thì bạn phải đánh giá sản phẩm nè. Ôi, review là nghề của mình rồi, lại thêm cái máu thích giải đố nữa nên mình đã inbox cho fanpage và rước ngay 01 em The Small T về chơi liền. Dưới đây là cảm nhận của mình sau một vài ngày chơi với phiên bản T2, T4 và T5 của The Small T các bạn nhé.

Giới thiệu sơ qua cho các bạn một xíu về The Small T nhé. Đây là một trong những biến thể của trò Tangram vốn được rất yêu thích trên thế giới với cách chơi chính là xếp những mảnh gỗ với hình dạng cố định cho sẵn thành những hình ảnh khác nhau. Theo một số nghiên cứu, Tangram được người Trung Quốc sáng tạo từ đầu những năm 1800, sau đó theo chân các nhà buôn đến với Phương Tây và nhanh chóng phổ biến trên toàn thế giới.

Việt Nam, giai đoạn 1960-1970, người ta thường hay chơi một trò chơi mang tên là Trí Uẩn – được cho là một trong những biến thể của Tangram. Môn này rất được yêu thích và thậm chí còn được đưa vào các trường học để rèn luyện khả năng sáng tạo và óc tưởng tượng cho học sinh luôn í. The Small T cũng là một trong những biến thể khác của TangramTrí Uẩn, ra đời từ năm 2018 nhưng đến nay đã được rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước đón nhận.

Điểm đặc biệt của The Small T là số lượng mảnh ghép siêu ít, chỉ từ 3-5 mảnh thay vì 7 mảnh như nguyên gốc của Tangram. Chính vì vậy, bộ trò chơi này sẽ gọn nhẹ hơn nhưng không phải vì vậy mà độ hack não bị giảm sút đâu nhé. Có tổng cộng 4 bộ trò chơi, được đặt tên thành T2 – T3- T4 -T5 tương ứng với số lượng mảnh ghép (tối thiểu 3 mảnh và tối đa 5 mảnh) trong mỗi bộ. Chỉ từ những mảnh gỗ này, bạn có thể xếp được hàng chục hình thù khác nhau theo mẫu mà bộ trò chơi này đã in sẵn.

Cảm giác khi cầm mấy bộ The Small T này cực kỳ thích luôn í các bạn. Triết lý tối giản được áp dụng triệt để với sản phẩm này nên một bộ trò chơi chỉ bao gồm 1 hộp giấy, bên trong là 1 mảnh gỗ chứa các mảnh ghép và một tờ giấy in các hình mẫu. Chất liệu của The Small T là gỗ MDF nên cầm rất thích tay và an toàn. Câu slogan của sản phẩm “Simplicity is not simple” được khắc nổi lên trên bề mặt trông rất ấn tượng các bạn ạ. Tổng thiệt hại của một bộ đồ chơi xếp hình The Small T như vậy đều đồng giá là 55k thôi í.

The Small T

Thực tế để chơi được Small T không khó nhưng đòi hỏi bạn phải kiên trì và nhẫn nại. Nếu bạn không có IQ cao hoặc óc tưởng tượng hay khả năng hình học tốt thì chắc chỉ mất tầm vài chục lần làm đi làm lại là bạn sẽ giải ra được hình, vấn đề là bạn có bị nản và muốn bỏ cuộc trên hành trình chinh phục hình mẫu đó hay không thôi nè? Với bộ T2 thì Ghiền review nghĩ chúng ta có thể xếp được kha khá theo hình mẫu nhưng ở bộ T4 – T5 thì quả thật đây là một thử thách đáng quan ngại và không hề dễ dàng để có thể chinh phục hết tất cả các hình đâu nhé.

Chơi Small T, cảm giác thích nhất là sau 3000 lần thử mọi kết quả, bạn bỗng giải ra được hình mẫu. Ta nói nó vui như Tết luôn í. Bộ môn này hoàn toàn có thể chơi vào những giờ nghỉ trưa hay giờ giải lao để bạn bảo đảm rằng đầu óc của mình vẫn đang vận hành trơn tru linh hoạt. Nếu như có con trẻ, Ghiền review nghĩ rằng sẽ mua cho chúng 1 bộ để các em có thể rèn luyện và phát triển được khả năng sáng tạo và tưởng tượng của mình, thay vì là cầm điện thoại hay xem Tivi nè các bạn ơi.

Tóm lại, trải nghiệm của Ghiền review khi chơi The Small T khá là vui dù nhiều lúc não muốn nhũn ra và cảm thấy bất lực thực sự. Bạn nào mà đang stress quá thì tạm dừng đừng chơi trò này nhé bởi vì để giải ra được hết các hình mẫu, đòi hỏi bạn phải tỉnh táo, sáng tạo và thoải mái tinh thần đó. Nếu như muốn trải nghiệm chơi thử, các bạn hãy Inbox cho fanpage The Small T để nhận được một bộ đồ chơi miễn phí nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!