Review trải nghiệm máy xin xăm tại Chùa Vạn Phật

Xin chào các bạn. Mình là Ghiền review đây. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi review một ngôi chùa độc đáo bậc nhất tại Sài Gòn. Độc đáo không chỉ ở kiến trúc mà còn trong cách xin xăm nữa. Bạn có tin rằng việc xin xăm xóc quẻ trong thời đại hiện nay cũng phải áp dụng công nghệ để cho ra những quẻ phán đúng nhất không? Nếu chưa tin thì hãy cùng Ghiền review trải nghiệm máy xin xăm tại Chùa Vạn Phật các bạn nhé, chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị lắm đấy.

Chùa Vạn Phật nằm tại địa chỉ số 66/14, đường Nghĩa Thục, Phường 5, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh. Các bạn chạy đến đường Trần Hưng Đạo, quẹo vào đường Bùi Hữu Nghĩa là thấy đường Nghĩa Thục liền hà. Con đường này tương đối nhỏ, yên tĩnh nên phải thật để ý các bạn mới nhận ra cổng chùa đó nha.

Các bạn gửi xe ngay tại cổng chùa nha, giá 10k/chiếc lận, hơi mắc nhưng đổi lại bạn sẽ được dịp trải nghiệm cảnh sắc thơ mộng của chùa và cái máy xin xăm độc nhất nơi đây í. Ghiền review khá thích Chùa Vạn Phật vì cảm giác nó yên bình, không xô bồ chen lấn, nghi ngút khói hương như các chùa khác. Có lẽ vì nằm trong hẻm và tên tuổi không quá nổi tiếng nên ít người lui tới chùa í các bạn.

Thế nhưng chùa này có lịch sử khá lâu đời đó nhé. Vạn Phật Tự được Hòa thượng Thích Diệu Hoa Hòa thượng Tăng Đức Bổn thành lập năm 1959, sau đó được trùng tu 10 năm từ 1998-2008 thì chính thức có diện mạo như hiện nay. Chùa lập ra với mục đích tạo cơ sở cho người Hoa theo đạo Phật sinh hoạt, tu dưỡng nên các bạn rất dễ thấy được đặc trưng kiến trúc độc đáo của chùa. Kiểu như nhìn màu sắc có vẻ sáng hơn, vàng hơn và chắc chắn là có nhiều chữ Hoa hơn rồi.

Chùa khá nhỏ, chắc chưa đến 200 m2, được chia thành 4 tầng, mỗi tầng thờ các vị phật khác nhau và tầng trên cùng là chánh điện. Chánh điện thì đẹp khỏi phải nói, bước vào trong thấy đâu đâu cũng là phật, to nhỏ đủ loại, lấp lánh ánh vàng kim. Cứ lên trên chánh điện là các bạn sẽ hiểu vì sao chùa lại có tên là Chùa Vạn Phật đó nhe.

Đi đến chùa buổi nào cũng được hết, vì chùa rất thanh bình nên sẽ mang đến cho bạn cảm giác yên tĩnh khó tả. Tuy nhiên, mình thấy nên đến Vạn Phật Tự vào buổi tối bởi vì bạn sẽ chứng kiến được sắc màu của những ngọn đèn lồng đỏ treo cao, nhìn cảm giác cứ vui vui và ấm áp thế nào ấy.

Giờ quay trở lại với nhân vật chính của chúng ta nhé. Chiếc máy xin xăm độc đáo của chùa Vạn Phật nằm ngay bên trái lối đi vào chùa. Hình như máy có cách đây cũng được 2 năm rồi mà chưa nhiều người biết đến. Ở bên SingaporeMalaysia cũng có các loại máy xin xăm như vậy nhưng chỉ cho ra số quẻ thôi, sau đó người xin sẽ mang đến cho các sư thầy chú giải, còn ở chùa Vạn Phật thì máy cho hẳn ra lời giải xăm luôn.

Các bạn có thể thấy máy xin xăm này nhìn như một cái máy chơi game tại các trung tâm thương mại vậy. Máy có lỗ để bỏ đồng cắc nè, bên trong được thiết kế như một cung điện chốn bồng lai tiên cảnh với một tiên nữ có thể đi ra đi vào cung để lấy các quẻ xăm cho người thỉnh nè. Xung quanh toàn chữ tiếng Tàu, chỉ trừ cái biển hướng dẫn sử dụng là ghi tiếng Việt thôi.

Để có thể xin quẻ, các bạn đứng trước máy, thành tâm cầu nguyện, sau đó lấy một đồng cắc tại rổ đựng kế bên rồi cho vào máy. Lúc này cô tiên sẽ được điều khiển tự động để bước vào cung lấy quẻ ra cho các bạn. Ý mà lúc này có nhạc vang lên nữa đó nha, nghe nói hay hay và linh thiêng lắm.

Quẻ sẽ được thả ra ngoài máy tương tự như cách mà các bạn lấy lon Pepsi ở máy mua nước tự động vậy í. Lúc này quẻ được gói trong ống nhựa nhỏ màu vàng và để lấy được nó ra thì bạn chỉ cần nhấn nó vào thanh kim loại ở trên máy là được. Nhiệm vụ bây giờ là đọc chú giải quẻ xăm thôi nè, mà nhớ bỏ lại ống nhựa vào trong rổ bên cạnh, đừng xả rác lung tung nhé.

Cái chú giải của quẻ xăm này nó có hai mặt í mọi người, một mặt viết Tiếng Hoa, mặt kia viết Tiếng Việt. Nhìn chung xăm không viết quá sâu về vận mệnh của bạn mà chỉ cho biết đó là xăm hạ, trung hay là thượng, kèm theo một vài chú giải và thống kê các khía cạnh trong cuộc sống của bạn có thuận lợi hay không mà thôi. Khá là tổng quan và hay ho lắm nhé.

Tóm lại, Ghiền review thấy rằng cái máy xin xăm tự động này của chùa Vạn Phật thực sự rất thú vị và độc đáo. Nhiều người nói rằng xin xăm như thế này thì mất đi sự linh thiêng và chính xác của việc này, tuy nhiên theo mình nghĩ quẻ xăm mà bạn xin được từ máy này cũng hoàn toàn ngẫu nhiên, là do duyên số của bạn với quẻ đó mà thành thôi. Chưa kể đến yếu tố linh thiêng của việc này phụ thuộc vào niềm tin của bạn, dù đó là theo cách truyền thống hay hiện đại. Hãy thử đến chùa Vạn Phật, rút một quẻ xăm và vãn cảnh đẹp của chùa, Ghiền review tin rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và vui vẻ lắm í.

-BatmanHCM-

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!