Review trải nghiệm mạng xã hội GAPO của Việt Nam

Ghien review GAPO

Những ngày gần đây người ta thường hay nhắc đến mạng xã hội GAPO của Việt Nam – mạng xã hội được đánh giá là có thể thay thế Facebook trong tương lai không xa, chính vì vậy lượt tải ứng dụng GAPO trên cả hệ điều hành AndroidIOS bỗng dưng tăng đột biến luôn. Ghiền review cũng đã bắt kịp xu hướng và có một bài review nhanh trải nghiệm mạng xã hội hot hòn họt này cho mọi người. Nào, chúng ta cùng bắt đầu thôi.

GAPO là gì?

Sau phát biểu của Bộ trưởng Bộ Thông Tin và Truyền Thông về việc xây dựng một mạng xã hội riêng của Việt Nam cách đây không lâu, ngày 23/07/2019, GAPO chính thức được phát hành. Đây là sản phẩm của Công ty Cổ Phần GAPO – là công ty con của Tập đoàn G-Group (đơn vị chủ quản của nhiều thương hiệu công nghệ nổi tiếng như dịch vụ cầm đồ F88 hay BeatVN) và được quỹ G-Capital cam kết rót vốn 500 tỷ đồng đầu tư.

Thực tế từ khi Facebook ra đời, rất nhiều mạng xã hội của Việt Nam đã được ra đời nhưng chỉ một thời gian sau đều phải chịu cảnh chết ỉu do khó lòng cạnh tranh lại với sức mạnh của Facebook hay Twitter. Đơn cử mình nhớ nhất lúc trước có Zing Me hay Go.vn khá là nổi tiếng tuy nhiên từ từ sau đó biến mất hẳn luôn. Chính vì vậy, sự ra đời của GAPO cũng để lại nhiều dấu hỏi cho người dùng Việt Nam.

Cái tên GAPO nghe hao hao giống Weibo bên Trung Quốc không các bạn? Vậy bạn có biết ý nghĩa của GAPO là gì không? Ở đây có 2 cách hiểu về cái tên này. Cách đầu tiên, GAPO nghĩa là GẶP KHÔNG hoặc GẶP ONLINE, hàm ý mạng xã hội này như một địa điểm hẹn hò của người Việt Nam thời kỳ công nghệ số í. Cách thứ 2 thì hiểu theo kiểu ghép chữ cái đầu á các bạn, cụ thể:

G = Gặp gỡ

A = An toàn

P = Phong cách

O = Không giới hạn, không khoảng cách

=> GAPO là mạng xã hội mà mọi người có thể gặp gỡ, trao đổi với nhau mà không có bất kỳ khoảng cách nào. Ở đó bạn tự do bộc lộ cá tính và phong cách của mình trong một khuôn khổ an toàn và văn minh.

Đăng ký và trải nghiệm GAPO

Để hiểu rõ hơn về việc đăng ký và trải nghiệm mạng xã hội GAPO, các bạn xem clip Review của Ghiền review nhé.

Đánh giá GAPO

Sau một thời gian sử dụng, mình có một số đánh giá như sau về mạng xã hội GAPO:

  • Ưu điểm:

+ Giao diện thân thiện, quen thuộc (do khá tương tự với Facebook)

+ Chưa nhiều người sử dụng, bạn tha hồ đăng status bộc lộ cảm xúc thật của mình

+ Chưa có quảng cáo, gây phiền hà như Facebook

+ GAPO rất tinh ý, thường xuyên đề xuất trang cá nhân của gái xinh cho các bạn nam tham gia GAPO và ngược lại

+ Không thấy có nhiều lỗi vặt (đơ, đứng máy) như một số reviewer chia sẻ

  • Nhược điểm:

+ Không đăng ký, đăng nhập được từ website

+ Người Việt Nam ở nước ngoài chưa đăng ký được

+ Chưa cho tạo tài khoản Fanpage, chưa nêu rõ chính sách hợp tác kiếm tiền

+ Không có nhiều biểu tượng cảm xúc, emotions như của Facebook

+ Tải ảnh và video lên khá lâu

+ Việc gợi ý kết bạn của GAPO vô tình làm trang cá nhân của bạn trở nên xô bồ và lạ lẫm vì toàn người không quen

+ Chưa có bản sắc và nét riêng của mạng xã hội này. Logo thì giống Grab, tên gọi thì giống Weibo, giao diện và cách sử dụng thì giống Facebook, Video được show tương tự Tik Tok.

+ Chưa đăng nhập được bằng tài khoản FacebookGoogle

Kết luận

Như vậy, Ghiền review đã đánh giá cho các bạn về mạng xã hội GAPO của Việt Nam rồi nè. Ở thời điểm hiện tại thì mình vẫn chưa thấy GAPO có gì đặc biệt và đặc sắc nên cá nhân mình vẫn thấy xài Facebook ổn hơn. Hy vọng trong thời gian tới, với sự đầu tư cực khủng từ các đối tác, GAPO sẽ hoàn thiện hơn và xứng đáng với đánh giá là mạng xã hội thay thế được Facebook. Tuy nhiên bạn nào muốn trải nghiệm cảm giác xài một mạng xã hội mới lạ và thoải mái chia sẻ những gì mình muốn thì tranh thủ tải GAPO đi nhé.

-BatmanHCM-

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!