Review tính năng hẹn hò của Facebook

Đối với những bạn còn độc thân thì các apps hẹn hò như Tinder quả là một công cụ Ông Tơ Bà Nguyệt thời 4.0 hết sức tuyệt vời. Tuy nhiên, mới đây ông lớn Facebook đã tích hợp tính năng Dating ngay trên mạng xã hội trực tuyến lớn nhất hành tinh của mình. Hãy cùng Ghiền review review qua tính năng hẹn hò này của facebook xem có gì thú vị không các bạn nhé.

Facebook sẽ tự động gửi đề nghị cho bạn về việc kích hoạt tính năng này (chắc ai chưa khai báo đã kết hôn trên Facebook mới được kích hoạt quá). Bạn chỉ cần thiết lập khoảng 3 phút với các thao tác vô cùng đơn giản bằng cách lựa chọn hình trên Facebook của mình cũng như lựa chọn đối tượng quan tâm (nam hay nữ, độ tuổi, khu vực,…). Sau khi hoàn thành, mỗi lần vào wall của mình, các bạn sẽ thấy biểu tượng trái tim 2 màu đen trắng ở góc trên bên phải.

Một số ưu điểm của Facebook Dating so với Tinder:

+ Thiết lập đơn giản và nhanh hơn vì tất cả thông tin, hình ảnh đều đã có trên Facebook cá nhân.

+ Cảm giác Dating của Facebook thật hơn do đằng sau đó là cả 1 facebook cá nhân chứ không phải tràn lan tài khoản ảo trên Tinder lập ra chủ yếu để “gạ” bạn hẹn hò.

+ Có tính năng hẹn hò với Crush bí mật. Theo đó bạn được phép lựa chọn 9 bạn trong friend list của mình mà bạn quan tâm để đưa vào danh sách này. Nếu người mà bạn crush cũng tham gia Facebook Dating thì họ sẽ nhận được thông báo rằng có người đang crush họ nhưng không hề biết ai đang crush. Trường hợp họ cũng crush lại bạn thì hai bạn sẽ thấy được nhau và chắc chắn một mối tình sẽ chớm nở cho coi.

+ Nếu bạn không quan tâm một người nào đó mà Dating suggest thì bạn sẽ nhấn vào nút “không cảm ơn“, lúc đó Dating sẽ suggest người khác. Còn Tinder thì bạn chỉ cần quẹt tay qua lại nhưng thao tác này rất hay khiến bạn mắc lỗi chọn nhầm người mình không thích và ngược lại.

+ Facebook Dating còn rất thông minh khi suggest bạn hẹn cho bạn nhờ vào các event hay nhóm mà bạn đã hoặc đang tham gia. Ví dụ bạn có tham gia nhóm Hội khẩu nghiệp thì Dating sẽ Suggest người trong hội này, có cùng sở thích khẩu nghiệp hoặc xem khẩu nghiệp như bạn.

+ Xem được ai đã “ưng” bạn. Nếu Tinder bắt 2 bạn phải Match nhau thì Facebook Dating không yêu cầu điều đó, ai ưng bạn sẽ được hiển thị trong phần “Quan tâm đến bạn”.

+ Tương tự như trên, Tinder bắt 2 bạn phải Match nhau thì mới chat được nhưng với Dating, bạn chủ cần thấy có ai ưng mình và mình cũng ưng người ta là đã có thể Inbox được rồi nè. Inbox này hoàn toàn độc lập với Messenger và đặc biệt không cho phép bạn quay phim hoặc chụp hình màn hình phục vụ âm mưu mờ ám nhé.

Một số nhược điểm của Facebook Dating:

+ Chưa nhiều người biết và kích hoạt tính năng này lắm.

+ Chưa tìm ra nhược điểm nào thêm do chưa xài nhiều và cũng chưa có ai để quan tâm hay được quan tâm và list bạn chưa có ai kích hoạt tính năng này để crush bí mật 🙂.

Tóm lại, với việc triển khai trên diện rộng tính năng hẹn hò, Facebook quả thật đã đánh một đòn chí mạng vào ứng dụng Tinder vì những ưu thế đi sau của mình. Bạn nào còn độc thân, hãy thử sử dụng tính năng này, biết đâu bạn sẽ tìm được ý trung nhân của mình thông qua Ông Bà Mối thời kỳ 4.0 này thì sao? Kích hoạt ngay đi nhé.

-BatmanHCM-

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!