Review phim Vòng tròn – Circle (2015)

Thời lượng: 87 phút

Đạo diễn: Aaron HannMario Miscione

Diễn viên: Allegra MastersAimee McKayAshley Key

Quốc gia: Mỹ

Thể loại: Kịch tính, Kinh dị, kịch tính

Khởi chiếu: 2015

Không có phim gì để xem nên Ghiền review tự đi kiếm phim để tận hưởng một ngày cuối tuần yên bình. Cuối cùng thì mình cũng chọn được một bộ phim từ năm 2015 với cái tên rất ngắn gọn Circle. Phim này không quá hay nhưng để lại cho chúng ta nhiều suy nghĩ lắm các bạn ạ. Nào, hãy cùng Ghiền review phim Vòng tròn xem phim nói về vấn đề gì nhé.

Cốt truyện: Bộ phim giả định rằng 50 người ngẫu nhiên bị bắt vào trong một căn phòng kín. Nhiệm vụ của họ là bầu chọn xem ai đáng chết trong đám người này. Nếu như không bầu chọn thì hệ thống sẽ lựa chọn ngẫu nhiên một người chết. Thời gian giữa mỗi lần bầu chọn là 2 phút và bạn không thể bầu chọn cho chính mình. Tuy nhiên, bạn có thể tự tử để nhường quyền sống tiếp cho người khác bằng cách bước ra khỏi vị trí mình đang đứng. Ai là người cuối cùng của trò chơi kỳ quái này, xem phim để rõ nhé các bạn ơi.

Ghiền review đặc biệt thích loại phim thuộc dạng board game như thế này. Nghe luật chơi có vẻ gần gần giống ma sói các bạn hen. Tuy nhiên xem phim rồi mới biết để sống đến cuối cùng, đòi hỏi bạn phải có IQEQ thật tốt, đồng thời bạn phải sở hữu một khả năng thuyết phục người khác một cách tuyệt vời.

Tuy nhiên khi bị dồn vào chân tường, con người ta mới lộ rõ được bản chất thật sự của mình. Để được sống, chúng ta bất chấp mọi thủ đoạn, bề ngoài có vẻ như chúng ta là người tốt nhưng kỳ thực bên trong chúng ta vẫn chỉ nghĩ cho lợi ích của bản thân mình đầu tiên. Quả thật, giữa muôn vạn người này, chúng ta chẳng biết phải nên tin vào ai.

Vòng tròn (2015) cho khán giả thấy hậu quả của việc nói nhiều. Khi bạn nói nhiều, người ta sẽ phát hiện ra được yếu điểm và vịn vào đó để hạ bệ bạn. Phim khuyến khích chúng ta nên im lặng và nên nhân từ vì như thế chúng ta sẽ được sống lâu hơn. Tuy nhiên nếu cứ im lặng mãi thì sau cùng, bạn cũng không thể đi đến được vạch đích.

Khán giả Mỹ xem phim này sẽ cảm thấy hay hơn vì nó vạch trần những gì đang xảy ra tại đất nước này. Từ phân biệt chủng tộc, phân biệt giàu nghèo, giới tính, nhập cư bất hợp pháp đến chiến tranh, bạo hành, trợ cấp hay cả tôn giáo nữa. Khi đối diện với cái chết, người ta thường lấy những cái khác biệt đó để trừ khử những kẻ yếu thế hơn nhằm bảo vệ chính bản thân mình.

Ngoài những yếu tố nói trên, cái hay của Circle mang lại cho người xem đó chính là phim chỉ sử dụng một bối cảnh và lời thoại của nhân vật để thúc đẩy câu chuyện của phim chứ chẳng cần phải show ra các cảnh “đao to búa lớn” mà vẫn tạo được sự kịch tính, thậm chí là có phần ngỡ ngàng với cái kết của phim luôn í. Thực sự đội ngũ biên kịch và đạo diễn đã làm rất tốt vai trò của mình, giúp cho phim trở nên chân thật và không bị nhàm chán.

Tuy vậy, phim vẫn còn một số điểm yếu khi xúc tiến mạch phim quá nhanh và tạo ra một số nhân vật hơi thái quá. Độ kịch tính của phim chưa thực sự cao và giả định ban đầu của phim hơi khó tin một xí. Dù vậy những trải nghiệm với phim quả thật rất thú vị và đáng xem. Ghiền review chấm phần này 8/10 các bạn nhé.

Hình ảnh: Như đã nói ở trên, cái hay của phim là sử dụng cực ít bối cảnh, thậm chí nhiều bạn đùa rằng đây là phim ít tốn kém nhất mà họ từng được xem luôn í. Nghèo nàn về bối cảnh vậy nhưng xem không bị nhàm chán nha, ráng xem cỡ 10 phút đầu là cứ thế bị cuốn theo mạch phim luôn. Lạ lùng ghê.

Ở đoạn cuối của Vòng tròn, có một vài cảnh sử dụng kỹ xảo nhưng nhìn khá giả và quê mùa. Tuy nhiên hoàn toàn có thể chấp nhận được vì suy cho cùng thì phim cũng chỉ là giả định thôi mà. Ghiền review rất thích phim ở điểm là đi vào đề ngay từ ban đầu, chứ không vòng vo tam quốc như nhiều phim khác. Vì vậy, mình cũng chấm phần này 8/10 luôn nhé.

Âm thanh: Do không phải xem ở ngoài rạp nên mình cảm thấy Circle có phần âm thanh không mấy ấn tượng. Các đoạn nhạc hay tiếng động trong phim chỉ dừng lại ở mức khiến người xem cảm nhận được trò chơi sinh tử này thực sự đang diễn ra chứ chưa làm chúng ta cảm thấy ớn lạnh khi những âm thanh ấy vang lên. Ghiền review chấm 7/10 cho phần âm thanh của phim.

Diễn xuất: Vòng tròn (2015) có rất nhiều diễn viên nhưng chỉ một vài nhân vật tạo ra được điểm nhấn đối với người xem. Tuy nhiên xét trên mặt bằng chung thì các diễn viên chưa thể hiện thật tốt vai diễn của họ, bởi vì nhìn nét mặt vẫn còn hơi kịch và biểu cảm có hơi thái quá xí. Vậy nhưng đối với mỗi khán giả khi xem phim, mỗi người sẽ có một sự yêu ghét và phán xét về các nhân vật trong phim. Như vậy là thành công rồi nè. Mình chấm phần diễn xuất 7.5/10 nhé.

Thang điểm đánh giá:

  • IMDB: 6/10 (33.869 đánh giá)
  • Rotten Tomatoes: 60/100 (cà chua tươi)

Tóm lại, Circle – Vòng tròn (2015) là một bộ phim rất đáng xem. Chỉ chưa đầy 90 phút nhưng người xem đã thấy được rất nhiều điều về bản chất, tính cách và thậm chí là sự tà ác của con người. Hãy thử dành thời gian với bộ phim này, Ghiền review tin rằng bạn sẽ có thêm những suy nghĩ về bản thân cũng như bạn sẽ tự nhìn nhận lại những mối quan hệ xung quanh mình đó.

-BatmanHCM-

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

4/5 - (2 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!