Review phim The Grudge – Lời Nguyền

Thời lượng: 92 phút

Đạo diễn: Nicolas Pesce

Diễn viên: Tara WestwoodJunko BaileyDavid Lawrence Brown

Quốc gia: Mỹ

Thể loại: Kinh dị, điều tra, kịch tính

Khởi chiếu: 01/01/2020

The Grudge là bộ phim mà Ghiền review lựa chọn để “khai rạp” năm 2020 nè các bạn ơi. Mặc dù mình thấy giới phê bình quốc tế và nhiều trang review trong nước chê phim này tơi tả nhưng Ghiền review vẫn quyết định ra rạp xem thực hư các bài đánh giá đó có chính xác hay không. Nào, hãy cùng khám phá câu trả lời cho câu hỏi trên qua bài review phim Lời nguyền của Ghiền review dưới đây nhé.

Cốt truyện: Lời nguyền lấy bối cảnh những năm 2004-2006 với nguyên do từ việc nữ nhân viên pháp y Fiona Landers sau khi khám nghiệm tử thi ở một căn nhà tại Nhật Bản đã bị ám. Hồn ma này theo cô về tới Mỹ và điều khiển Fiona, khiến cô hóa điên sát hại chồng con mình, sau đó thì tự sát. Từ đó, ngôi nhà của Fiona bị dính một Lời nguyền, hễ ai bước vào đó sẽ bị ám cho tới chết. Liệu có ai có thể giải được Lời nguyền ấy không? Ra rạp xem sẽ rõ các bạn nhé.

Đối với một bộ phim kinh dị, người xem thường quan tâm nhất đến việc liệu rằng bộ phim ấy có đáng sợ không, có nhiều pha khiến bạn phải giật mình và gào thét trong rạp hay không? Thật may mắn rằng The Grudge sẽ khiến bạn phải hét toáng lên vì những cảnh jump-scare bất thình lình trong phim, thậm chí Ghiền review còn thấy một số bạn khán giả phải bỏ về vì phim ghê rợn quá luôn í.

Nội dung phim là 4 câu chuyện kinh dị được chắp ghép với nhau theo thứ tự phi tuyến, nghĩa là trật tự thời gian của các câu chuyện đó đan xen vào nhau để rồi càng về cuối, chúng ta sẽ thấy chúng được xâu chuỗi lại theo một trình tự rất logic. Ghiền review cảm thấy phim cũng ổn chứ không đến nỗi tệ lắm như các review khác chê bai, có lẽ một phần do họ kỳ vọng vào phim quá cao trong khi Ghiền review đến rạp với một tâm thế rất bình thường cũng như chẳng cần xem các phần phim khác khai thác chủ đề Lời nguyền này.

Bản phim chiếu ở Việt Nam của The Grudge đã bị cắt kha khá cảnh, đặc biệt là những cảnh ở cuối phim khiến người xem khá hụt hẫng một xíu khi cách giải quyết câu chuyện khá đơn giản và cái kết hơi bị chững hững. Theo phỏng đoán của Ghiền review, ở phân cảnh cuối cùng của Lời nguyền, phải có một điều gì đó ghê gớm xảy ra với mẹ con nhân vật chính để mở ra phần tiếp theo nhưng cảnh này quá khủng khiếp nên đã bị cắt khỏi bản phim chiếu rạp rồi. Tiếc các bạn hen.

Thực sự thì Ghiền review không đánh giá cao về cốt truyện của phim lắm vì mình không hiểu được động cơ và sức mạnh của mấy con ma trong phim. Xem xong mình cũng chẳng nhận thấy phim đọng lại được điều gì ẩn ý hay thú vị cả. Có chăng thì lâu lắm rồi mới có phim làm mình giật bắn mình trong rạp 1 vố như The Grudge, vì vậy mình chấm phần này 6.5/10 các bạn nhé.

Hình ảnh: Màu phim của Lời nguyền tương đối hoài cổ, phù hợp với bối cảnh những năm 2000 mà phim hướng đến. Thực sự thì bối cảnh trong phim không đa dạng lắm, chủ yếu xoay quanh căn nhà bị ám với 4 câu chuyện bên trong, đồng thời không có nhiều góc quay đẹp vì đơn giản đây là phim kinh dị mà.

Yếu tố kỹ xảo và tạo hình ma quỷ của phim không quá tốt nhưng nhờ việc hù dọa đột ngột đã mang lại hiệu quả tương đối tốt. Khi đã định thần được sau vài cảnh nhát ma của các nhà sản xuất, người xem sẽ nhận thấy mấy con ma trong phim nhìn nó cứ giả giả thế nào í. Ghiền review chấm 7/10 cho phần hình ảnh nhé.

Âm thanh: Nhạc phim không có gì quá nổi bật và ấn tượng nhưng vừa đủ để kết hợp với phần hình ảnh để mang lại những trải nghiệm khá thú vị trong rạp cho người xem. Phim này chỉ đáng là phim kinh dị hạng B của Hollywood nên cũng dễ hiểu vì sao phần âm nhạc lại không được quá chú trọng. Ghiền review chấm phần âm thanh 7/10 luôn nhé.

Diễn xuất: Có thể bạn sẽ quen mặt với 2 diễn viên phụ trong phim đó là vai nhân viên môi giới bất động sản Peter Spencer do ông bố trong phim Truy lùng tung tích ảo – John Cho và người vộ tội nghiệp  nhà Matheson do bà đồng Lin Shaye thể hiện. Hai người đã có màn thể hiện khá tốt vai diễn của mình, mang đến được sự chân thật cho người xem, tuy nhiên họ vẫn chưa thể thoát ra khỏi khuôn mẫu nhân vật vốn đã đóng đinh vào họn trong thời gian qua.

Các diễn viên còn lại thì không có nhiều nên tuổi nên khả năng diễn xuất của họ chỉ ở mức tạm chấp nhận được chứ không có gì đáng nhớ hết. Các bạn nhỏ trong Lời nguyền diễn xuất khá đơ và không có nhiều cảm xúc lắm. Ghiền review chấm phần này 7/10 nhé các bạn ơi.

Thang điểm đánh giá:

  • IMDB: 4.1/10 (2.557 đánh giá)
  • Metascore: 40/100
  • Rotten Tomatoes: 16/100 (cà chua thối)

Tóm lại, The GrudgeLời nguyền là một bộ phim kinh dị tưởng dở như người ta chê nhưng hóa ra lại có nhiều phân cảnh khiến bạn phải giật mình lo sợ trong rạp. Phim không quá hay, cảnh không quá đẹp và diễn viên diễn không quá tốt, tuy nhiên nếu bạn thích được đắm chìm trong cảm giác “đau tim” dịp đầu năm thì mình nghĩ phim này vẫn đáng để bạn trải nghiệm í.

-BatmanHCM-

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!