Review phim Thất Sơn Tâm Linh (Thiên Linh Cái)

Thời lượng: 102 phút

Đạo diễn: Lê Bình Giang

Diễn viên: Quang Tuấn, Nguyễn Thanh Tú, Hoàng Yến Chibi, Đinh Y Nhung

Quốc gia: Việt Nam

Thể loại: Kinh dị, điều tra, tội phạm

Khởi chiếu: 08/10/2019

Ngay khi công bố thông tin phim Thiên Linh Cái đã vượt qua vòng kiểm duyệt và được chiếu sớm ngày 08/10/2019, bộ phim kinh dị về tên sát nhân hàng loạt ở Đồng Tháp những năm 2000 đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán gỉa với hơn 10.000 vé bán ra trong suất chiếu sớm, tình trạng rạp full ghế trong ngày 8/10 diễn ra ở khắp tất cả rạp trên cả nước, cho thấy phim này siêu hot luôn các bạn ơi. Tuy nhiên, phim thực sự là một sản phẩm điện ảnh siêu lỗi nhưng không hiểu sao người ta vẫn đưa ra rạp chiếu được. Làm vậy quả thực rất có lỗi với khán giả nha. Nào, hãy cùng Ghiền review nhanh phim Thất Sơn Tâm Linh nhé.

Cốt truyện: Nội dung phim xoay quanh việc thầy lang tên Huỳnh đến một vùng quê nghèo tại An Giang mở phòng khám chữa bệnh cho dân làng. Với tay nghề của mình, thầy đã giúp được cho nhiều người khỏi bệnh và được dân làng tin tưởng. Tuy nhiên, càng về sau, thầy càng có những biểu hiện và hành động kỳ lạ, ẩn chứa một tội ác thâm độc ẩn sau đó.

Tính ra nội dung phim cũng ổn, có tiềm năng vì nếu các bạn xem mấy cái clip hồ sơ vụ án về vụ hiếp dâm, giết người của tên thầy lang này trên Youtube sẽ thấy cực kỳ thú vị. Tuy nhiên, không biết là do yêu cầu phải sửa lại phim, phải cắt cảnh thì mới cho chiếu hay sao mà nội dung ly kỳ nêu trên lại được trình bày một cách lộn xộn, hỗn tạp, người xem chưa kịp hiểu tình tiết đó nói gì thì đã chuyển qua cảnh khác, IQ vô cực mới có thể hiểu hết được.

Bên cạnh đó, yếu tố câu khách và PR chính của phim là nội dung nói về tên sát nhân hàng loạt nhưng những cảnh giết người trong phim thì bị cắt vô tội vạ, bị lấp liếm một cách thô kệch, làm người xem chẳng biết ai đã bị giết, ai chưa và tự hỏi liệu rằng mình đang xem cái gì trước mắt như thếnày. Động cơ của hung thủ và đồng phạm trong Thất Sơn Tâm Linh cũng chẳng rõ ràng, thiếu thuyết phục, mang đến một cảm giác vô cùng khó chịu khi xem phim.

Thất Sơn Tâm Linh chẳng có tình tiết nào liên quan đến Thất Sơn hay Tâm Linh được làm rõ ở đây cả, vậy mà phim vẫn có tựa là Kumathong (trong khi Kumathong và Thiên Linh Cái hoàn toàn khác nhau) không hiểu sao lại để tên vậy luôn. Xem phim này, mình không nhận ra được ý nghĩa nào hết ngoại trừ việc đó là cho các Thầy Lang chữa để vợ mang bầu là hiệu quả nhất. Ghiền review cực kỳ thất vọng về nội dung phim nên phần này mình đành chấm 4/10 nhé.

Hình ảnh: Hình ảnh của phim không đẹp, màu lại còn tối thui, đặc biệt các cảnh hành động nhìn cực kỳ vụng về, đau mắt như kiểu đây là một bản phim nháp chứ không phải bản phim hoàn chỉnh. Một số cảnh rõ ràng được quay buổi sáng nhưng phải làm cho nó ra đen trắng để tạo nên cảnh đêm nên nhìn khó chịu vật vờ. Mình không hiểu sao đến cái đầu lâu cũng bị che mờ nữa thì miễn bàn về độ kinh dị của phim rồi. Phần này của phim cũng chỉ đạt 4.5/10 thôi các bạn ạ.

Âm thanh: Phần này của phim không có gì đặc sắc, quá bình thường và nhàm chán khi cứ lặp đi lặp lại đúng 1 điệu, y chang cách chuyển cảnh nghèo nàn của phim. Âm thanh chẳng sống động và chẳng có nổi 1 cảnh nào khiến bạn phải giật mình vì tiếng động trong phim hết. Mình tiếp tục dành 4.5/10 cho phần âm thanh của phim nhé.

Diễn xuất: Không hiểu sao theo cảm nhận của Ghiền review thì diễn xuất của các diễn viên chưa tốt, nhất là ở khâu bộc lộ cảm xúc. Thầy Huỳnh (Quang Tuấn), Sỏi (Hoàng Yến Chibi) hay ba của Sỏi ở những phân cảnh cần biểu lộ sự tức giận hoặc khóc lóc thì đều rất sượng, không đạt yêu cầu và đơ biêủ cảm lắm. Dàn nữ trong phim thì chủ yếu là để khoe thân hình (vì hầu như các cảnh 18+ đều bị cắt hết), còn các anh công an thì vẫn y chang mô tip cũ, xuất hiện khi mọi chuyện đã rồi. Điểm sáng duy nhất là 2 anh chàng đào mộ với vai trò là cây hài chính cho phim. Ghiền review chấm 5/10 cho phần diễn xuất nhé.

Thang điểm đánh giá:

  • Galaxy Cinema: 7/10
  • Google: 93/100 (cao thế)

Tóm lại, Ghiền review phải xin lỗi nhà sản xuất phim chứ sản phẩm Thất Sơn Tâm Linh chưa đạt được độ hoàn chỉnh để có thể ra rạp. Đây có thể là do nguyên nhân khách quan nhưng thẳng thắn phải đánh gía phim là như vậy. Mình nghĩ nếu có thêm thời gian hậu kì, Thất Sơn Tâm Linh sẽ hay hơn như kỳ vọng của nhiều người. Tuy nhiên thực tế giờ đã như vậy rồi, đành chấp nhận thôi. Chắc chắn 10.000 khán giả xem tối nay sẽ cảm thấy như bị “lừa” để ra rạp vậy. Các bạn cân nhắc khi xem phim nhé.

– BatmanHCM-

2/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!