Review phim tài liệu Our Planet – Netflix

Our Planet

Thời lượng: 50 phút/ tập; 1 mùa/ 8 tập

Quốc gia: Mỹ

Thể loại: Phim tài liệu

Khởi chiếu: 2020

Our Planet

Trong những ngày cách ly toàn xã hội như hiện nay, việc du lịch qua màn ảnh nhỏ chắc hẳn sẽ làm giảm bớt được sự nhung nhớ và cuồng chân của các tín đồ ưa xê dịch chúng ta phải không nào? Hiểu được điều này nên hôm nay Ghiền review sẽ giới thiệu cho các bạn một sê ri khá hay trên Netflix nói về vẻ đẹp của Trái đất chúng ta cũng như mối quan hệ giữa các loài sinh vật trong đó. Nào, hãy cùng Ghiền review phim tài liệu Our Planet ngay và luôn các bạn nhé.

Cốt truyện: Thông qua 8 tập phim, Our Planet sẽ giới thiệu cho người xem về các dạng môi trường sinh sống của động, thực vật trên trái đất để chúng ta thấy được sự kỳ diệu của tự nhiên cũng như mối quan hệ tương hỗ của hệ sinh thái. Bên cạnh đó, xem xong seri này, khán giả cũng sẽ hiểu thêm về tác động của con người đối với thiên nhiên và làm thế nào để bảo vệ người mẹ tự nhiên này của chúng ta.

Nghe tóm tắt ở trên, nhiều bạn sẽ cảm thấy nội dung phim hơi bị lý thuyết và đã quá quen thuộc rồi phải không nào? Tuy nhiên, hãy thử xem tập 1 của phim đi các bạn ơi, Ghiền review tin rằng bạn sẽ bị mê hoặc bởi những hình ảnh và thước phim vô cùng đẹp của thiên nhiên của Our Planet. Mỗi khung cảnh của phim đều đẹp đến nao lòng và nếu như bạn chụp màn hình lại thì sẽ có những bức ảnh siêu đẹp về thiên nhiên mà trước nay bạn chưa từng thấy.

Không những vậy, phim còn mô tả những tập quán, thói quen vô cùng kỳ lạ của rất nhiều loại động vật. Ghiền review đã nhiều lần phải há hốc miệng vì không ngờ rằng ngoài tự nhiên, các con vật lại có những hành động như thế. Xem Our Planet mà mình thấy yêu thêm các loại động vật vì chúng không những đẹp mà lại còn dễ thương nữa các bạn ạ.

Như đã nói ở trên, seri Our Planet sẽ giúp các bạn hiểu thêm về trái đất cũng như có thêm nhiều kiến thức về sự hoàn hảo của người mẹ thiên nhiên này. Trước nay mình chỉ biết băng tan ở đầu 2 cực thì có ảnh hưởng rất xấu đến tự nhiên nhưng khi xem seri này, mình đã nắm được hiện tượng này xuất phát từ đâu và ảnh hưởng xấu là xấu như thế nào?

Our Planet

Những lời giải thích trong Our Planet vô cùng dễ hiểu, tự nhiên, dân dã chứ không cao siêu và khô khan như những bộ phim khoa học khác đâu. Cách dẫn truyện của phim rất thông minh, hấp dẫn, liên kết được nhiều vấn đề trong một chủ đề chung của từng tập phim, truyền tải được thông điệp của cả seri. Ghiền review tin rằng sau khi xem hết phim, bạn sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường và hệ sinh thái của chúng ta.

Tuy nhiên, Our Planet vẫn tồn tại một số điểm yếu làm giảm sự lôi cuốn khi xem. Đó chính là sự lặp đi lặp lại một số tình tiết trong một tập phim và kết cấu giữa các tập phim khiến khán giả cảm thấy nhàm chán. Sau khi xem xong 8 tập, mình thấy rằng xem đến hết tập 3 thì thấy rất cuốn nhưng tập 4-5-6 lại khá chán, không có gì thú vị lắm. Tuy nhiên tập 7-8 lại vớt vát lại được một xíu sự hứng khởi của người xem. Phim này mỗi ngày nên xem 1 tập là tuyệt vời nhất í các bạn ạ. Ghiền review chấm 8/10 cho phần này nhé.

Hình ảnh: Phần hình ảnh của Our Planet thì siêu xuất sắc rồi, tuyệt vời và hoành tráng khó tả. Có nhiều cảnh quay mà Ghiền review không thể tin là các nhà làm phim có thể ghi lại được và người xem được bộ phim cho đi du lịch khắp tận 6 châu luôn đó các bạn ạ. Mặc dù vậy, nhiều hình ảnh được dàn dựng bằng kỹ xảo máy tính nhưng vẫn chưa nhìn thật lắm nên trải nghiệm với phim chưa thật sự hoàn hảo. Ghiền review chấm phần này 8.5/10.

Our Planet

Âm thanh: Phần này của Our Planet khá đa dạng, phù hợp với từng tình tiết của phim. Có những bản nhạc nghe rất vui, có những phần nhạc nền nghe khá buồn nhưng cũng có những phân đoạn mà âm nhạc nổi lên khiến bạn cảm thấy sự hào hùng và hoành tráng của thiên nhiên. Tuy nhiên, phần âm thanh có sự lặp lại giữa các tập phim nên càng về sau bạn sẽ thấy không còn gì mới mẻ nữa. Ghiền review chấm phần này 7/10.

Thang điểm đánh giá:

  • IMDB: 9.3/10 (24.065 đánh giá)
  • Google: 97/100
  • Rotten Tomatoes: 93/100 (Cà chua tươi)

Our Planet

Tóm lại, Our Planet là một seri rất đáng xem trong mùa dịch Covid -19 như hiện nay. Bạn sẽ được đưa đi du lịch khắp thế giới, chơi đùa và khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên và các loại động vật hoang dã. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ có thêm nhiều kiến thức về địa lý – sinh học cũng như có nhiều suy nghĩ hơn về việc bảo vệ trái đất xinh đẹp này. Hãy tìm và xem phim ngay và luôn các bạn nhé.

-BatmanHCM-

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

4.5/5 - (2 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!