Review phim Primal – Quái vật nguyên sinh

Thời lượng: 97 phút

Đạo diễn: Nick Powell

Diễn viên: Nicolas CageFamke JanssenKevin Durand

Quốc gia: Mỹ

Thể loại: Hành động, kinh dị, kịch tính

Khởi chiếu: 28/12/2019

Xem trailer thì thấy phim này cũng có chút thú vị nên Ghiền review đặt vé đi xem mà khổ nỗi phim này ít suất chiếu ghê gớm. Cuối cùng vào một buổi chiều chủ nhật cuối cùng của năm, Ghiền review cũng đã xem được phim. Nào, hãy cùng Ghiền review phim PrimalQuái vật nguyên sinh xem có gì đáng sợ không nha

Cốt truyện: Phim kể về một gã buôn động vật hoang dã đi đến rừng rậm ở Brazil để săn những con thú quý hiếm. Đợt này ông săn được con 1 báo trắng rất hiếm và ông hăm hở đưa lên tàu để chở về Mỹ. Chuyến tàu này cũng là nơi vận chuyện một tên sát thủ mà cảnh sát Mỹ vừa mới bắt được ở Nam Mỹ. Một kẻ giết người và một con thú máu lạnh cùng ở trên tàu, liệu chúng có thoát ra và đe doạ sinh mạng những người khác không? Xem phim sẽ rõ nhé các bạn ơi..

Ý tưởng của phim theo lời kể ở trên của Ghiền review có vẻ hay các bạn hen, tuy nhiên mình thực sự khuyên các bạn không nên xem Primal bởi vì phim nó nhảm nhí lắm. Phim này nó chủ xứng đáng loại C của Hollywood và thực sự Nicolas Cage đã hết thời rồi.

Mặc dù phim có mấy pha hù doạ bất ngờ làm cho mấy bạn nam yếu đuối ngồi cạnh Ghiền review hét lên trong sự ngơ ngác của những người xung quanh nhưng yếu tố kinh dị của phim khá chán, không có gì mới mẻ hay đáng sợ chút nào hết. Yếu tố hấp dẫn và kịch tính của phim rất thấp, còn sự vô lý và hư cấu thì có thể viết được một cuốn tiểu thuyết để liệt kê.

Ngay từ đầu Ghiền review đã không cản thấy thuyết phục khi mà một tên giết người nguy hiểm lại được di lý trên một chuyến tàu chợ chỉ với 2 tên lính đứng gác. Thêm nữa, phim này dìm đặc vụ Mỹ dễ sợ, chạy nhốn nháo khắp con tàu mà chẳng có một mục đích cụ thể để rồi bị cho lên dĩa hết. Xem mà ức chế lắm.

Quái vật nguyên sinh đặt cái tựa vậy thôi chứ chẳng có con vật nào thời tiền sử cả. Trailer cũng lừa chúng ta khi đưa con báo làm nhân vật chính trong khi nó đóng vai trò siêu phụ. Phim này muốn nói về con người còn ác độc hơn loài cầm thú nhưng điều này không được làm nổi bật so với việc một kẻ săn bắt động vật lại được tôn vinh như một anh hùng. Cái này đúng là sai quá sai mà.

Điểm vớt vát duy nhất của Primal là vai phản diện của phim được xây dựng khá tốt với sự tàn ác, thông minh nhưng cũng rất điên rồ qua diễn xuất tuyệt vời của Kevin Durand. Ghiền review chấm phần này 5/10 các bạn nhé.

Hình ảnh- Âm thanh: Tạo hình của mấy con thú trong phim được kỹ xảo hoá khá tốt, kèm theo đó những phân cảnh hù doạ tạo được sự giật mình cho một vài bạn yếu tim. Bối cảnh phim tương đối bó hẹp vì tất cả các cảnh đều diễn ra trên tàu, tuy nhiên Ghiền review cứ có cảm giác nó giả giả như thế nào ấy. À, cái giả nó ụp vào mặt khán giả ngay từ ban đầu với bộ tóc giả không thể lộ liễu hơn của diễn viên nữ duy nhất trong phin. Nhìn chán gì đâu.

Âm thanh của phim có vẻ khá hơn khi mang lại được sự chân thực của tiếng thú vật và nhạc nền của phim thì đậm chất khu vực Mỹ – Latinh, lai lai thể loại Bolero, nghe cũng khá thú vị. Nhìn chung, 2 phần này Ghiền review nghĩ rằng xứng đáng với số điểm 6.5/10.

Diễn xuất: Thay vì phần diễn xuất quá tuyệt vời của Kevin Durand mà Ghiền review đã nói ở trên thì cách diễn của Nicolas Cage lại càng chứng minh “việc hết thời” của mình. Nhìn ổng diễn rất kịch và không tự nhiên chút nào hết. Các diễn viên khác diễn ở mức tạm được chứ không có gì ấn tượng hết. Ghiền review chấm phần này 6/10 các bạn nhé.

Thang điểm đánh giá:

  • IMDB: 4.8/10 (1.967 đánh giá)
  • Metascore: 32/100
  • Rotten Tomatoes: 37/100 (cà chua thối)

Tóm lại, PrimalQuái vật nguyên sinh là một minh chứng cho danh hiệu ông hoàng bom xịt của Nicolas Cage. Trailer của phim thì hay nhưng nội dung của phim lại là một mớ hỗn độn, thiếu kịch tính và phi logic quá trời quá đất. Hiện tại ngoài rạp có nhiều phim hấp dẫn và đậm chất giải trí hơn Primal nhiều, vì vậy các bạn hãy cân nhắc khi xem phim này nhé!

-BatmanHCM-

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!