Review phim Pháp sư mù: Ai chết giơ tay

Thời lượng: 120 phút

Đạo diễn: Lý Minh Thắng, Huỳnh Lập

Diễn viên: Huỳnh Lập, Khả Như, Đại Nghĩa

Quốc gia: Việt Nam

Thể loại: Tâm linh, hài hước, kỳ ảo

Khởi chiếu: 06/11/2019

Hôm nay Ghiền review có việc bận nên phải book suất khuya lắc khuya lơ để xem phim này. Tính sáng mai mới viết review nhưng thiết nghĩ phải viết review nhanh để các bạn hiêủ về Ai chết giơ tay hơn, từ đó cân nhắc có ra rạp hay không. Thiệt tình Ghiền review rất ngưỡng mộ Huỳnh Lập, lại rất support web drama Ai chết giơ tay nhưng khi xem xong phim này thì mình phải ngán ngẩm lắc đầu các bạn ạ. Nào, hãy cùng Ghiền review Pháp sư mù: Ai chết giơ tay nhé.

Cốt truyện: Nối tiếp mạch truyện trong 8 tập phim cùng tên được chiếu trên Youtube, Pháp sư mù chỉ là câu chuyện về hành trình chữa sáng mắt cho Tinh Lâm nhưng ẩn đằng sau đó là những âm mưu khó lường khác. Thực sự Ghiền review đã cố gắng lắm mới tóm tắt được cốt truyện phim như vậy á, chứ xem xong không biết phim nói về cái gì luôn.

Đối với phim này Ghiền review rất khó để review sao cho các bạn hiểu. Thôi thì mình sẽ mượn 1 ý trong phim, có thể nhận xét ngắn gọn về phim này như sau: “Một bộ phim con nít như vậy không hiểu sao lại chiếu rạp được“. Tại sao mình lại đánh giá phim như vậy, có lẽ chỉ những bạn đã đi xem và kỳ vọng về phim như mình sẽ đồng cảm được nè. Rõ ràng có một khoảng cách rất xa giữa phim điện ảnh và phim chỉ để chiếu trên Youtube. Huỳnh Lập và ekip rất giỏi nhưng chưa đủ tầm  và lực để đưa tâm huyết đó thành một tác phẩm điện ảnh đúng nghĩa.

Pháp sư mù cố kéo dài câu chuyện phim cho đủ 120 phút đồng hồ với những tình tiết rất thừa thãi, lê thê và thậm chí chẳng hề liên quan gì tới mạch phim. Những bạn đã từng xem web drama Ai chết giơ tay chắc hẳn coi phim này còn thấy lộn xộn, chứ đừng nói đến những người chưa xem, chắc não sẽ còn xoắn lên xoắn xuống vài vòng luôn í.

Mặc dù nói là phim kinh dị – tâm linh các kiểu nhưng yếu tố kinh dị của Pháp sư mù gần như bằng 0, trong khi đó yếu tố hài hước của phim gần cận kề mức hài nhảm và khó có thể cạy được 1 tiếng cười nào sảng khoái thực sự từ người xem. Bên cạnh đó, yếu tố cảm xúc của phim làm chưa tới, quá ư là kịch, không hợp lý và rất rất khiên cưỡng.

Thông điệp mà phim truyền tải quá sáo rỗng, cũ kỹ và chẳng hề để lại được chút ấn tượng nào cho khán giả. Tình tiết phim nặng tính hư cấu, phi logic và chẳng ăn nhập gì với nhau. Mạch phim cứ thế kéo dài lê thê để rồi khúc cuối các bên kéo bầy đánh nhau như Avengers Endgame ì xèo lên hết, chỉ khác là hành động ở phân cảnh này nó cứ như con nít thôn quê quánh lộn nhau í. Ngao ngán vô cùng. Giá như phim cũng hay như cách mà phim PR thì tốt biết bao. Ghiền review chấm phần này 5/10 nhé.

Hình ảnh: Kỹ xảo của phim có nhiều màu sắc, ổn hơn những phim ma khác của Việt Nam nhưng vẫn còn thua xa kỹ xảo của thế giới, thậm chí còn thua phim Cương Thi của Trung Quốc 10 năm trước nữa. Hiệu ứng phim rập khuôn, lặp đi lặp lại gây nhàm chán và thực sự phim chẳng có gì đáng sợ hết các bạn ạ. Điểm vớt vát duy nhất có lẽ là phục trang của phim tương đối tốt, không quá diêm dúa, vừa có chút gì đó cổ trang, vừa khá hợp thời trang bấy giờ. Ghiền review chấm phần hình ảnh 6/10 nhé.

Âm thanh: Không hiểu các bạn thấy sao chứ Ghiền review đi xem ở CGV Hoàng Văn Thụ cảm thấy thất vọng phần này vô cùng. Ngoài phần nhạc phim ổn thì phần thu thoại của Pháp sư mù không được đầu tư kỹ càng. Không biết tại sao phần thu âm lời thoại nhân vật bị âm thanh phim che hết, chẳng nghe được gì, chẳng có tiếng vang, đặc biệt là ở những phân đoạn mới vào đầu của phim. Có lẽ đây là phim Việt đầu tiên mình phải coi sub tiếng Anh để hiểu các nhân vật đang thủ thỉ với nhau điều gì á. Do vậy, mình chấm phần này cũng chỉ 5/10 thôi.

Diễn xuất: Phần này của Pháp sư mù khá gượng gạo, đậm chất kịch chứ không phải là cách diễn trong các tác phẩm điện ảnh nữa. Nếu như ở Web drama diễn tốt bao nhiêu thì Huỳnh Lập trong vai diễn này đã đánh mất lối diễn tự nhiên của mình và thực sự chẳng hề có điểm nhấn nào trong mắt khán giả. Hình tượng Khả Như được xây dựng không hợp lý lắm và có phần cho đi theo hướng sexy hơn là một pháp sư cao cường. Các diễn viên còn lại không có nhiều đất diễn và bị làm lố trong một vài tình huống. Điều duy nhất mình thấy ổn nhất trong dàn cast của phim, có lẽ là cô bác sĩ xinh quá xinh do Kiều Trinh đảm nhiệm mà thôi. Ghiền review chấm phần hình ảnh 6/10 các bạn nhé.

Thang điểm đánh giá:

  • Galaxy Cinema: 8.1/10
  • Google: 96/100

Tóm lại, theo nhận định của mình, Pháp sư mù: Ai chết giơ tay đã gia nhập vào bộ ba phim Việt kinh dị năm 2019 với nội dung trung bình, lộn xộn, phi logic và không thực sự mang đến nhiều  điều ý nghĩa, thú vị nào cho người xem. Ghiền review đã từng yêu thích Ai chết giơ tay trên Youtube bao nhiêu thì giờ càng hụt hẫng với bản điện ảnh này bấy nhiêu. Mình rất bất bình khi phim được một lực lượng PR phim lên một tầm mức mà dù phim được đầu tư thêm 2 -3 năm sản xuất cũng chưa chắc chạm được mốc đó, tuy nhiên mình tin rằng chỉ đến tuần thứ 2, phim hay thì sẽ thành công, phim dở sẽ bị khán giả quay lưng. Dù sao đi nữa, xin chúc mừng Ê kip Pháp sư mù và hy vọng rằng những tác phẩm sau này của các bạn sẽ chất lượng và hoàn thiện hơn.

-BatmanHCM-

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

4/5 - (5 bình chọn)

1 những suy nghĩ trên “Review phim Pháp sư mù: Ai chết giơ tay

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!