Review phim Ông hoàng đường đua: Um Bok Dong

Thời lượng: 118 phút

Đạo diễn: Kim Yoo-sung

Diễn viên: Bi Rain, Lee Bum Soo, Kang So –ra, Min Hyo-rin

Quốc gia: Hàn Quốc

Thể loại: Lịch sử, giả tưởng, kịch tính, thể thao

Khởi chiếu: 22/03/2019

Bộ phim này nói về giải đua xe đạp ở Hàn Quốc trong thời kỳ bị Nhật chiếm đóng thực sự không được quảng bá nhiều và nghe thì có vẻ chẳng có gì hay ho cả. Ấy thế mà khi vào rạp xem phim này, Ghiền review thực sự bất ngờ vì độ hấp dẫn và cảm xúc mà phim truyền tải đến người xem. Nào, hãy cùng Ghiền review phim Ông hoàng đường đua: Um Bok Dong để xem tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Bi Rain này có gì thú vị nhé các bạn ơi.

Cốt truyện: Ông hoàng đường đua xoay quanh hành trình từ một anh shipper giao nước Um Bok Dong khờ khạo đến khi trở thành biểu tượng của đất nước Đại Hàn dân quốc trên đường đua xe đạp. Trên hành trình ấy, anh đã gặp phải biết bao nhiêu là khó khăn, tủi nhục, lừa lọc và nỗ lực rèn luyện không quản ngày đêm. Hãy ra rạp để cùng chứng kiến hành trình lột xác phi thường của chàng trai này các bạn nhé.

Trước tiên phải nói rằng đây là một bộ phim giả tưởng đặt trong bối cảnh lịch sử thực tế. Điều này nghĩa là Um Bok Dong có thể có hoặc không có thật trong thời kỳ Nhật chiếm đóng Hàn nhưng cái hay của phim là khiến người xem trong và sau khi xem đều cảm nhận rằng đây hoàn toàn là một nhân vật có thật và cuộc đời của anh thực sự truyền cảm hứng cũng như lòng tự hào dân tộc cho những con người thời đó và ngay chính cả người xem.

Cốt truyện phim không quá đặc sắc nhưng chính cách dựng phim khoa học, bắt đúng thị hiếu người xem đã khiến cho bộ phim này hấp dẫn đến lạ thường. Phim dài hơn 2 tiếng và dường như không có phút giây nào bạn cảm thấy chán chường hay mất tập trung được. Dù vẫn có nhiều tình tiết khá là hư cấu và phi vật lý nhưng dưới góc độ một câu chuyện lịch sử truyền động lực thì hoàn toàn có thể chấp nhận và bỏ qua được hết nè.

Điều tuyệt vời nhất mà phim mang đến cho người xem đó là truyền tải được lòng yêu nước và tinh thần dân tộc bất khuất. Mình là người Việt Nam mà coi phim còn thấy tự hào, huống hồ là người Hàn Quốc. Cái cách họ khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong phim này rất hay, tinh tế, không bị thái quá, giáo điều.

Có rất nhiều cách để biểu lộ lòng yêu nước và phim cho người xem thấy được sự khác biệt trong cách thức tiến hành cách mạng từ lòng yêu nước đó. Phim cũng ưu tiên hơn đối với hướng giải quyết sự áp bức bằng biện pháp hoà bình, khơi dậy sự đoàn kết và tinh thần dân tộc từ việc vượt lên quan niệm thấp kém dân tộc hơn là bằng vũ lực, giết chóc.

Điểm tiếp theo mà Ghiền review rất thích ở phim này đó chính là dư vị cảm xúc mà Ông hoàng đường đua nêm nếm cho người xem khi thưởng thức phim. Nhiều yếu tố hài hước được cài cắm thú vị, không bị lạc quẻ khiến bạn phải bật cười thú vị nhưng cũng có nhiều phân cảnh khiến bạn phải rơm rớm lệ. Có thể đó là sự đồng cảm và cũng có khi là sự xúc động khi chứng kiến cảnh chiến thắng hay tinh thần đoàn kết của các nhân vật trong phim.

Phim này chắc bị cấm chiếu ở Nhật Bản vì thực sự tội ác của phát xít Nhật được khắc họa cực kỳ rõ nét. Ghiền review nghĩ rằng phim vẫn có thể trở nên hoàn hảo hơn nếu gắn kết thêm một xíu tình tiết người em trai của Um Bok Dong bị đối thủ của anh hãm hại. Tuy nhiên, xem xong phim thì cảm thấy khá đã và hài lòng, vượt trên mọi kỳ vọng của mình. Ghiền review chấm 8.5/10 cho phần này nhé.

Hình ảnh: Bối cảnh những năm 40-50 của thế kỷ 20 được tái hiện khá tốt trong phim từ cơ sở vật chất đến phục trang nhân vật. Các cảnh đua xe được diễn tả khá chân thật, kịch tính và dễ theo dõi. Các phân đoạn bắn súng được dàn dựng sống động và đầu tư kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, phần này cũng mang đến điểm trừ lớn cho phim đó chính là kỹ xảo của phim nhìn khá là giả tạo. Đa phần cảnh phim đều tốt, chỉ trừ một vài phân cảnh thiên nhiên và trong lúc đua xe thì kỹ xảo đồ họa máy tính bị lộ khá rõ, ai hơi khó tính hay quen mắt với kỹ xảo của Hollywood thì sẽ có một xíu khó chịu í. Ghiền review chấm 7.5/10 cho phần này nhé.

Âm thanh: Phần này của phim cũng không có gì đặc biệt lắm, âm thanh và nhạc nền phim ở mức ổn, phù hợp với cốt truyện và diễn xuất nhân vật. Tuy nhiên ở những tình tiết khơi dậy lòng tự hào dân tộc thì âm nhạc đã làm cực kỳ tốt, nhất là cảnh cuối phim. Người Hàn xem đoạn này chắc xúc động nhiều lắm nên đứng trên cảm nhận chung, Ghiền review chấm phần âm thanh cũng 7.5/10 nhé.

Diễn xuất: Như đã giới thiệu ở phần đầu, Ông hoàng đường đua đánh dấu sự trở lại với điện ảnh của chàng ca sĩ kiêm diễn viên tài năng Bi Rain. Đánh giá chung về vai diễn Um Bok Dong lần này của anh đó là cực kỳ hợp vai. Sự khù khờ, ánh mặt lương thiện hay biểu cảm khuôn mặt của Bi Rain khiến người xem cảm nhận trước mắt mình là Um Bok Dong thực sự chứ không còn là Bi Rain nữa.

Phim có sự xuất hiện của 3 vai nữ là nữ cách mạng Kim Hyung –Shin (Kang So –ra thủ vai), cô trợ lý trung tâm đào tạo xe đạp Kyeong-ja (do Min Hyo-rin diễn xuất) và cô em gái Um Bok Dong (do Park Jin-joo thể hiện). Cả 3 đều làm tròn vai diễn của mình, mang đến cho người xem những cảm xúc khác nhau và làm hài hòa hơn bức tranh tổng thể của bộ phim. Tuy nhiên, 3 cô gái này không thực sự xinh xuất sắc như chúng ta thường thấy trong phim Hàn nên hơi tiếc tí xíu nhưng bù lại giúp cho bộ phim thực tế hơn.

Vai diễn tốt nhất có lẽ là do Lee Bum Soo thể hiện. Trong vai trò người dẫn dắt Um Bok Dong, Lee Bum Soo đã diễn tả trọn vẹn một người cách mạng tâm huyết trong công cuộc giải phóng dân tộc thông qua việc khơi dậy tinh thần yêu nước của người dân hơn là ám sát các tướng lĩnh Nhật. Các nhân vật khác dù là chính diện hay phản diện đều có đất diễn và để lại ấn tượng tốt cho người xem như những phim Hàn trước đây đã làm được. Ghiền review chấm phần này 8/10 nhé.

Thang điểm đánh giá:

  • Lotte Cinema: 9.3/10
  • Google: 72/100
  • Galaxy Cinema: 6.1/10

Tóm lại, Ông hoàng đường đua: Um Bok Dong thực sự là một bộ phim rất đáng xem, thậm chí là đáng ra rạp nhất trong những ngày này. So với Us hay Captain Marvel, Um Bok Dong dễ xem, dễ cảm nhận hơn, mang đậm tính giải trí nhưng cũng dạt dào đầy cảm xúc. Nếu chưa biết phải xem gì ngoài rạp thì đừng ngại ngùng gì chọn bộ phim mới nhất này của Bi Rain các bạn nhé.

– BatmanHCM-

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!