Review phim On your wedding day – Ngày em đẹp nhất

Thời lượng: 110 phút

Đạo diễn: Lee Seok – Geun

Diễn viên: Kim Young-Kwang, Park Bo-Young

Thể loại: Hài hước, tình cảm, lãng mạn.

Nếu bạn đã từng xem “You are apple of my eyes” của Đài Loan, phát hành vào năm 2011 thì chắc các bạn sẽ dễ dàng đoán được cốt truyện của “On your wedding day” phiên bản Hàn Quốc. Thế nhưng nếu là fans của phim Hàn Quốc với thể loại tình cảm lãng mạn thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua được bộ phim dễ thương như thế này đâu. Mặc dù phim đã công chiếu tại rạp một thời gian và mình chưa có thời gian để viết cảm nhận, nhưng những cảm xúc ngọt ngào của bộ phim đã khiến mình phải ngồi lại và chia sẻ với các bạn một số thứ nhỏ nhỏ về phim.

Nội dung: Dễ thương, hài hước và ngọt ngào như bất kỳ các bộ phim “Thanh xuân vườn trường” đang nổi đình đám thơi gian vừa qua. Nàng học giỏi, cá tính và mạnh mẽ, luôn cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Sinh ra trong một gia đình có người cha bạo lực, cô gái Seung-Hee từ nhỏ đã có những vết thương trong nội tâm, thường phải chuyển trường do theo mẹ chạy trốn người cha vũ phu. Trong khi đó, chàng nam chính Woo-Yeon cao ráo, dễ thương đúng chất các Oppa Hàn Quốc nhưng học hành lại cực kỳ tệ và không có động lực phấn đấu trong cuộc sống.

Từ khi gặp nàng, chàng đã dần thay đổi, không còn đánh nhau trong trường học, cố gắng đặt mục tiêu vượt qua cấp 3 để được gặp nàng tại đại học ở Seoul. Tình cảm của chàng trai Woo-Yeon dành cho cô gái Seung-Hee luôn trong sáng và đầy nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn để tìm kiếm người mình yêu. Với những suy nghĩ và việc làm của Woo-Yeon, chắc chắn sẽ khiến các bạn nam nhìn thấy đâu đó hình bóng quen thuộc của mình trong hình ảnh của chàng trai này. Kim Young-Kwang đã thể hiện rất tốt hình ảnh chàng khờ thủy chung, luôn nhìn đời với con mắt lạc quan nhưng cũng đong đầy tình cảm.

Có nhiều bạn không thích nhân vật nữ chính Seung-Hee và nhận xét rằng sao cô ấy lạnh lùng thế. Cô chỉ sống theo cảm xúc và vì bản thân mình mà có lẽ chưa từng nhìn thấy sự đau khổ của anh bạn thân luôn bên cạnh và yêu thương cô. Thế nhưng ở góc độ khác, mình lại thấy nhân vật nữ rất kiên cường, bản lĩnh và không bi lụy. Còn là học sinh, tuy học giỏi nhưng cô nàng Seung-Hee thường trốn học đi ăn bánh gạo cay. Seung-Hee không dịu dàng như cô nàng Thẩm Giai Nghi trong “You are apple of my eyes” mà chân thực sống động hơn nhiều khi cô không ngần ngại hỏi nam chính “Cậu đã … từ khi nào?”.

Cô nàng tự đi làm để nuôi bản thân khi còn học đại học, đã yêu thì chỉ chọn đội trưởng đội bóng mà yêu, luôn sống chân thực và hết mình với những điều mà mình lựa chọn. Thậm chí lúc chia tay nam chính cuối phim, tuy đau buồn nhưng nàng vẫn dứt khoát trả quà và ra đi nước ngoài dù nam chính có quỳ xuống khóc lóc và xin lỗi. Cô gái ấy có lạnh lùng thật, có tàn nhẫn thât theo cách ai đó suy nghĩ nhưng theo suy nghĩ của mình, cô ấy luôn biết yêu bản thân, vượt lên đau khổ và chọn cho mình những điều tốt đẹp nhất. Bằng chứng là sau khi trở lại đưa thiệp đám cưới, cô gái ấy đã lấy 1 chàng doanh nhân nước ngoài thành đạt và giàu có.

Nội dung phim dù không quá đặc sắc nhưng bạn hãy ra rạp và thưởng thức phim nhé vì tính cách nhân vật sẽ là điểm thú vị mà các bạn không thể bỏ qua. Theo mình bộ phim sẽ đúng với câu: “Đúng người sai thời điểm” hay “Tình yêu 3s”. Xem phim để hiểu rõ điều này hơn các bạn nhé.

Hình ảnh và âm thanh: Tạo dựng hình ảnh và tính cách nhân vật trong phim Hàn Quốc chưa bao giờ làm khán giả phải thất vọng. Nhịp phim tuy chậm nhưng tươi vui, màu sắc phim hơi cổ 1 chút vì đan xen giữa hiện tại và quá khứ, có một chút giống phong cách của phim Và em sẽ đến. Ghiền review khá thích cách quay và dựng phim như thế này. Âm nhạc trong phim nhẹ nhàng, kết hợp với phần nhìn đẹp đủ làm khán giả như bị say trong chính câu chuyện tình yêu trong trẻo nhưng thoáng chút đượm buồn.

Thang điểm quốc tế:

  • IMDB: 7,3/10 (41 đánh giá)
  • Google: 97/100

Tóm lại: Đây là 1 bộ phim đáng xem cho bất cứ anh chàng, cô nàng cấp 3 nào đầy mơ mộng. Lứa tuổi 9x hay 8x đời đầu cũng cực kỳ phù hợp để xem nhằm nhớ về 1 thời thanh xuân tươi đẹp với những tinh cảm ngọt ngào trong sáng mà mình đã từng đi qua.

_Molly_

4/5 - (2 bình chọn)

1 những suy nghĩ trên “Review phim On your wedding day – Ngày em đẹp nhất

  1. Pingback: Review phim Năm tháng ấy tôi từng theo đuổi em - Ghiền Review

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!