Review phim I am Legend (2007) – Tôi là huyền thoại

I am Legend

Thời lượng: 94 phút

Đạo diễn: Francis Lawrence

Diễn viên: Will SmithAlice BragaCharlie Tahan

Quốc gia: Mỹ

Thể loại: Giả tưởng, hành động, Tâm lý

Khởi chiếu: 2007

I am Legend

Chắc hẳn trong những ngày đang thực hiện cách ly toàn xã hội như hiện nay, chúng ta có xu hướng tìm những bộ phim có nôi dung liên quan đến dịch bệnh hay tận thế để theo dõi phải không nào? Hiểu được mong muốn đó, Ghiền review sẽ giới thiệu cho mọi người một tựa phim dù đã ra đời cách đây 13 năm nhưng xem lại vẫn thấy hay và cực kỳ phù hợp với những gì mà cả thế giới chúng ta đang trải qua. Nào, hãy cùng Ghiền review phim I am Legend (2007) – Tôi là huyền thoại các bạn nhé.

Cốt truyện: Một chủng virus xuất hiện ở Mỹ với triệu chứng như bệnh dại khiến con người trở nên điên loạn và mất ý thức, dẫn đến toàn bộ dân cư thành phố New York và nhiều nơi khác bị nhiễm bệnh và thiệt mạng, trừ Robert Neville vì cơ thể anh miễn nhiễm với loại virus trên. Cuộc sống một mình trong thành phố chết của Robert sẽ như thế nào và có những gì nguy hiểm đe dọa anh mỗi ngày? Xem phim trên Netflix để có câu trả lời các bạn nhé.

I am Legend (2007) có nhiều nét tương đồng với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay như việc virus được cho là xuất phát từ phòng thí nghiệm, tốc độ lây lan nhanh khiến Mỹ phải thực hiện cách ly cả thành phố New York, người dân nháo nhào bỏ chạy và hậu quả của dịch bệnh vô cùng thảm khốc. Bên cạnh đó việc Robert ở một mình trong một thành phố, lặp đi lặp lại những công việc phải làm mỗi ngày cũng khiến người xem liên tưởng như việc cách ly ở trong nhà những ngày vừa qua.

Điểm hay của I am Legend (2007) đó là cách kể chuyện cuốn hút, đan xen giữa quá khứ và hiện tại giúp chúng ta hiểu rõ hơn ngọn ngành của việc phát tán virus và cách Robert thích nghi với cuộc sống mỗi ngày. Bên cạnh đó, người xem còn thấy được tình cảm giữa Robert và chú chó Sam cũng như sự cô độc và cách mà anh ấy làm cho cuộc sống của mình trở nên màu sắc hơn.

Không chỉ dừng lại ở việc sinh tồn hậu tận thế, I am Legend (2007) còn tạo ra nhiều tình tiết hồi hộp, căng thẳng cho người xem thông qua việc để Robert phải đối mặt với những nạn nhân của virus. Theo đó, loại virus trên không làm con người chết đi mà biến họ thành những sinh vật điên loạn, bạo lực và làm tất cả chỉ vì miếng ăn, tương tự như một dạng của zombie vậy í các bạn ạ.

I am Legend

Càng về sau thì câu chuyện của phim càng trở nên kịch tính và cái kết của phim thực sự là một cái kết làm hài lòng tất cả. Ghiền review sẽ không tiết lộ nội dung phim nhưng xem đến cuối thì các bạn sẽ hiểu được ý nghĩa của tên phim nè. Thông qua câu chuyện trên, I am Legend (2007) muốn nhấn mạnh về tình cảm gia đình, miêu tả về sự cô độc của con người cũng như những di chứng mà chúng ta gặp phải khi bị tách biệt khỏi xã hội quá lâu. Bên cạnh đó, phim còn giúp chúng ta biết tin vào định mệnh, dám hy vọng và đi ra khỏi vùng an toàn của chính bản thân mình.

Điểm trừ của I am Legend (2007) chủ yếu đến từ việc trong phần lớn thời lượng phim, mọi thứ diễn ra quá êm đềm, chưa có nhiều kịch tính khiến phim không thực sự cuốn hút người xem. Ngoài ra, phim vẫn chưa lý giải cụ thể về một số tình tiết cũng như cốt truyện còn hơi bị nặng tính sắp đặt nhằm tạo hồi hộp cho người xem. Ghiền review chấm phần này của phim 7/10 các bạn nhé.

Hình ảnh – âm thanh: Mặc dù phim được làm từ năm 2007 nhưng thực sự phần hình ảnh, kỹ xảo và đồ họa của I am Legend (2007) làm vẫn rất tốt, mãn nhãn và hoành tráng. Tạo hình của những nạn nhân bị nhiễm virus nhìn hơi giống đồ họa game nhưng vẫn tạo được cảm giác đáng sợ cho người xem. Phần âm thanh của phim thì chất lừ, nghe cực kỳ đã tai, thậm chí có nhiều phân cảnh khiến Ghiền review phải giật mình luôn í. Vì vậy, mình chấm phần này 7.5/10.

I am Legend

Diễn xuất: I am Legend (2007) giống như màn độc diễn của Will Smith bởi vì 2/3 thời lượng phim chỉ có anh và chú chó tương tác lẫn nhau. Chàng thần đèn của chúng ta đã thực sự hóa thân vào nhân vật, khiến người xem cảm nhận được nỗ lực, cô đơn, nỗi đau và di chứng mà dịch bệnh này để lại trong anh. Các nhân vật khác vì không có nhiều đất diễn nên không để lại nhiều ấn tượng lắm. Ghiền review chấm phần diễn xuất 7.5/10 các bạn ạ.

Thang điểm đánh giá:

  • IMDB: 7.2/10 (61.187 đánh giá)
  • Metascore: 65/100
  • Rotten Tomatoes: 68/100 (Cà chua tươi)

Tóm lại, I am Legend (2007) là một bộ phim rất đáng xem trong thời điểm hiện tại và với bản chiếu trên Netflix, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm phim không thua kém gì khi xem ngoài rạp. Hãy thử cày bộ phim này để có động lực tạo thêm nhiều niềm vui cho mình trong những ngày ở nhà để bảo vệ chính bản thân mình và người khác các bạn nhé.

-BatmanHCM-

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!