Review phim hoạt hình Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế

Thời lượng: 110 phút

Đạo diễn: JokelateGiảo Tử (Sủi cảo)

Biên kịch: Giảo Tử (Sủi cảo)

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Hoạt hình, thần thoại, hành động

Khởi chiếu: 20/09/2019

Bộ phim hoạt hình đã và đang gây bão ở Trung Quốc, khiến Iron manThanos trong Avengers: End game phải ngậm ngùi hửi khói, nhường lại vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất lịch sử quốc gia tỷ dân này có thực sự hay như lời đồn? Ôi xem xong mới biết ngành điện ảnh nói chung và hoạt hình nói riêng của Trung Quốc đã có những bước tiến vượt bậc kinh khủng. Nào, hãy cùng Ghiền review phim hoạt hình Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế để tìm hiểu chi tiết phim như thế nào nhé.

Cốt truyện: Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế được dựa trên bộ truyện Phong thần diễn nghĩa nhưng đã có nhiều sáng tạo, cải biến để giới thiệu cho người xem về Na Tra – một trong những vị thần hạng A của thiên giới với một xuất thân mới – là một tên ma đầu tàn ác được áp chế bởi Nguyên Thủy Thiên Tôn. Vì vậy khi cậu được cho đầu thai xuống nhà Lý Tịnh, Na Tra bị người dân ở Trần Đường Quán ghét bỏ, xa lánh cũng như có nhiều hiểm nguy và những thứ xấu xa đang chờ đợi cậu phía trước.

Chính vì có sự cải biến nói trên mà nội dung phim Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế có sự mới lạ, gây được sự thích thú cho người xem. Với cốt truyện và các nhân vật đã quá quen thuộc, được đóng đinh ghim chặt trong tâm trí người xem qua bao thế hệ nhưng qua bàn tay tài hoa của đạo diễn sinh năm 1980 – Sủi Cảo đã mang đến một bộ phim hoạt hình hết sức độc đáo, hấp dẫn nhưng không kém phần thuyết phục và hợp lý.

Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế mang đậm chất giải trí, đúng kiểu người Trung Quốc thích, với mô tip main chính là bad guy nhưng lại có năng lực siêu phàm và hành động trượng nghĩa. Việt Nam mình cũng thích gu này nên mình nghĩ phim Na Tra chắc chắn sẽ rất ăn khách ở nước ta.Yếu tố hài hước trong phim này khá nhiều, không quá đặc sắc nhưng cũng khá vui, văn mình và mang yếu tố thời đại lắm. Phim khá phù hợp cho cả con nít lẫn người lớn xem luôn i.

Ngồi trong rạp mà mình nghe thấy tiếng khóc nức nở xung quanh. Quả thật, phim cực kỳ thành công khi mang đến nhiều yếu tố cảm xúc cho người xem, đặc biệt là về tình cảm gia đình, về sự hy sinh của cha mẹ đối với con cái, về tình yêu họ dành cho chúng ta bất kể người đời nói như thế nào về đứa con của họ. Sẽ có những giây phút, bạn rưng rưng nước mắt vì những tình tiết rất chân thật và gần gũi của phim.

Điều mình ấn tượng với phim Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế đó chính là phim ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa, trong đó những câu thoại về việc vượt qua số phận, không bao giờ khuất phục trước định mệnh, định kiến xã hội và việc mình là ai phải do chính mình lựa chọn là thông điệp sâu sắc nhất mà phim gửi đến người xem. Nếu không có những yếu tố này, có lẽ Na Tra sẽ không được khán giả Trung Quốc yêu thích đến như vậy. Ghiền review chấm phần này 8/10 các bạn nhé.

Hình ảnh: Phần này của phim là phần tuyệt vời nhất các bạn ạ. Đồ hoạ, xây dựng bối cảnh và nhân vật của phim tuyệt đỉnh, đẹp đến nao lòng. Đặc biệt là phần tạo hình nhân vật, nhìn cực kỳ mãn nhãn, mềm mại, có điểm nhấn, đi được vào lòng khán giả (nhất là tạo hình ngược đời của Na Tra) và thật sự không thua kém gì các bom tấn hoạt hình của Hollywood thời gian gần đây đâu.

Các cảnh hành động được làm rất đẹp, màu sắc hài hòa và có nhiều phân đoạn slo-motion chất lừ. Nhìn phim hoạt hình, độ giả trong kỹ xảo của Trung Quốc được giảm bớt đi đáng kể, chứ nếu đây là một bộ phim điện ảnh thông thường chắc chắn trải nghiệm với phim sẽ không bằng nè. Ghiền review chấm phần này 9/10 nhé.

Âm thanh – Diễn xuất: Phần âm thanh của phim vô cùng sống động và được phân bổ rất tinh tế, những cảnh cần hào hùng thì âm nhạc khiến người xem cảm thấy rất phấn khích, cảnh nào cần bi thương thì chính phần nhạc giúp các nhà sản xuất lấy đi nhiều giọt lệ của khán giả xem phim.

Do là phim hoạt hình nên khó có thể đánh giá phần diễn xuất được, vì vậy Ghiền review đánh giá ở khía cạnh lồng tiếng của phim. Phần này của Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế tương đối tốt, giọng thoại dễ nghe, phù hợp, hấp dẫn và tuyệt vời nhất là đỡ nhọc công đọc sub nè. Ghiền review chấm phần này 8.5/10 nhé.

Thang điểm đánh giá:

  • IMDB: 7.8/10
  • Google: 40/100
  • Douban: 8.6/10

Tóm lại, Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế là một bộ phim hoạt hình phải xem của điện ảnh Trung Quốc. Phim có 1 mid credit và 2 after credit, tiếp tục mở rộng vũ trụ phim hoạt hình Na Tra này đó các bạn ơi. Hiện tại đã có 1 số bản cam phim này trên mạng tuy nhiên Ghiền review khuyên các bạn phải ra rạp xem mới cảm nhận được độ hay và độ đẹp của phim. Đặt vé liền nào các bạn ơi.

– BatmanHCM-

5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!