Review phim Ghost Mansion (2021): Dọa ma ổn nhưng kém hấp dẫn

Ghienreview -Ghost mansion

Thời lượng: 106 phút

Đạo diễn:

Diễn viên: Seo Hyun-woo, Bo-ra Kim, Hong-pa Kim

Quốc gia: Hàn Quốc

Thể loại: Kinh dị, Tâm lý

Khởi chiếu: 2021

Thực sự thì phim kinh dị Hàn Quốc vẫn có một sức hút rất lớn đối với Ghiền review dù cho chất lượng của những tác phẩm thể loại này đến từ xứ sở Kim Chi dạo gần đây không thực sự tốt. Chính vì vậy khi biết đến Ghost Mansion (2021), mình rất trông đợi đây sẽ là một bộ phim giúp lấy lại niềm tin của khán giả đối với dòng phim kinh dị Hàn Quốc. Hãy cùng Ghiền review phim Ghost Mansion (2021) để xem kỳ vọng ấy có được đáp ứng không nhé. Nào, chúng ta cùng bắt đầu thôi!

Cốt truyện: Ji-woo là một tác giả truyện tranh trẻ đang tìm cảm hứng để sáng tác sau khi thất bại với sản phẩm kinh dị đầu tay của mình. Anh tìm đến chung cư Gwang Lim và gặp người quản lý để nghe những cái chết và sự mất tích kỳ bí của những vị khách sinh sống ở nơi đây. Chuyện gì sẽ xảy đến với Ji-woo và sự thật về chung cư quỷ ám này như thế nào? Xem phim để có câu trả lời các bạn nhé.

5 câu chuyện mà Ghost Mansion (2021) kể cho người xem tương ứng với 5 tầng lầu của chung cư Gwang Lim mang đến kha khá nỗi ảm ánh đáng sợ cho khán giả. Sự kết nối giữa các câu chuyện cũng tạo ra sự thú vị khi theo dõi, đặc biệt khiến khán giả cảm thấy tò mò và chăm chú theo dõi các tình tiết để thử suy đoán điều gì đã thực sự xảy ra. Đáng tiếc là cách kết thúc các câu chuyện còn hời hợt với cách dẫn chuyện dài dòng, kém sức hút và việc lý giải mọi sự việc còn khá mông lung mơ hồ nên tổng thể phim không quá nổi bật trong mắt người xem. Hãy cùng Ghiền review phân tích những điểm mạnh và điểm yếu của phim để hiểu thêm về Ghost Mansion (2021) các bạn nha.

Điểm cộng:

Ghiền review khá thích cách mà Ghost Mansion (2021) hù dọa người xem. Cảm giác những con ma trong phim xuất hiện cực kỳ ghê rợn theo cách mà người xem ít ngờ nhất cùng với sự ám ảnh vì những hiện tượng lạ ấy quen thuộc và gần gũi với chúng ta đến không ngờ. Sự kết hợp giữa tạo hình nhân vật, các góc quay và âm thanh của Ghost Mansion (2021) đã tạo nên một combo nhát ma khá thú vị, chắc chắn sẽ làm giật mình những ai yếu tim vài lần luôn í.

Ghienreview -Ghost mansion

Xét một cách khách quan thì ý tưởng của Ghost Mansion (2021) tương đối hấp dẫn. Những câu chuyện ma quỷ ở chung cư luôn có một sức hút kỳ lạ đối với khán giả và Ghost Mansion (2021) đã biết tận dụng lợi thế này một cách hợp lý. Cách lý giải cho những hiện tượng bí ẩn trong phim khá thú vị nhưng cách phát triển và xử lý những phân cảnh này còn khá non tay, để lại một cái kết thiếu điểm nhấn, tương đối mơ hồ và chưa đủ sức thuyết phục người xem.

Điểm trừ:

Điểm trừ dễ thấy nhất của Ghost Mansion (2021) chính là nhịp phim không đồng đều và cách dẫn truyện thiếu cuốn hút. Khoảng 1/3 thời lượng đầu, khán giả chắc hẳn sẽ rất thích không khí mà phim tạo ra và mong đợi sẽ có nhiều thứ thú vị ở những phần tiếp theo. Tuy nhiên phong độ này không được phim giữ vững khi mô tip của những câu chuyện dần trở nên rập khuôn, thiếu mới mẻ, dài dòng cùng với việc kết thúc câu chuyện một cách lửng lơ, không giải quyết dứt điểm vấn đề, vô hình trung đã khiến phim trở nên nhàm chán và buồn tẻ hơn trong mắt khán giả.

Ghienreview -Ghost mansion

Mặc dù Ghost Mansion (2021) sở hữu những pha hù dọa chất lượng nhưng do điểm yếu trong cách kể chuyện và giải quyết vấn đề nêu trên mà độ kinh dị của phim cũng giảm sút rất nhiều. Đặc biệt ở câu chuyện cuối cùng, những tưởng rằng khán giả sẽ nhận được một lý giải thỏa đáng cho những bí ấn ở chung cứ Gwang Lim nhưng đáng tiếc phim chỉ mới nêu ra chứ không giải thích gì thêm. Có thể mỗi khán giả sẽ tự luận ra được nguyên nhân của các câu chuyện nhưng tất cả vẫn rất mơ hồ và thiếu căn cứ sâu xa để kết luận.

Các diễn viên trong Ghost Mansion (2021) đều khá lạ mặt với khán giả Việt Nam, dù có diễn xuất khá tròn vai nhưng nhìn chung biểu cảm của họ vẫn chưa thực sự tốt vì còn nét đơ cứng và sự tương tác giữa các nhân vật tương đối yếu. Ngoài ra, yếu tố cảm xúc của phim khá mờ nhạt, ngoài đôi chút giật mình thì hầu như không còn bất cứ xúc cảm nào khi theo dõi. Hình tượng nhân vật chính chưa đủ sức hút để liên kết các câu chuyện riêng lẻ với khá nhiều nhân vật nên mọi thứ cứ thế trôi qua mờ nhạt và kém ấn tượng.

Ghienreview -Ghost mansion

Thang điểm đánh giá:

  • IMDB: 6.1/10 (742 đánh giá)
  • Google: 97/100
  • Rotten Tomatoes: Chưa đánh giá
  • Ghiền review: 6.0/10 (Bình thường)

Tóm lại, Ghost Mansion (2021) là một bộ phim kinh dị không quá mới mẻ của điện ảnh Hàn Quốc. Mặc dù có xuất phát điểm với ý tưởng và cách thức dọa ma khá thú vị nhưng càng về sau thì điều này lại khiến phim bị rập khuôn và thiếu kịch tính. Phim tương đối nhẹ đô và tạm ổn để thưởng thức trong những ngày không có gì để xem. Hy vọng sang năm 2022, điện ảnh Hàn Quốc sẽ lấy lại được phong độ của dòng phim kinh dị các bạn nhỉ?.

-BatmanHCM-

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

3/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!