Review những tập đầu Phim Hậu duệ mặt trời Phiên bản Việt

Sau bao ngày khiến dân cư mạng nháo nhào khi công bố thông tin sản xuất phim, Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt cũng đã chính thức lên sóng. Liệu rằng bộ phim hấp dẫn bậc nhất xứ Hàn năm 2016 khi được remake lại sẽ như thế nào? Hãy cùng Ghiền review những tập đầu tiên của bộ phim này nhé.

Đầu tiên, chúng ta cùng đánh giá về kết cấu của phim. Bản remake được chia thành nhiều tập nhỏ, mỗi tập có độ dài khoảng 20 phút và có 1 đoạn quảng cáo xen vào giữa phim. Với cấu trúc vậy sẽ khiến phim có nét hao hao giống 1 bộ phim sitcom nhưng giúp khán giả dễ dàng theo dõi phim dễ dàng hơn.

Hiện nay phim mới chiếu được 4 tập trên sóng truyền hình và các trang web online. Ghiền review không có nhiều thời gian nên cách chia phim ngắn như trên khá thuận tiện trong những lúc nghỉ giải lao nhẹ có thể tranh thủ xem các tập đã phát sóng á.

Tiếp theo, hãy cùng mình xét những điểm mạnh của phim nhé. Có thể thấy phim tạo được nét hấp dẫn cho người xem khi chúng ta tò mò muốn biết thực sự kỹ năng chiến đấu của lính nước ta như thế nào? Trước nay rất rất ít phim Việt Nam phô diễn được sức mạnh quân sự của quân đội ở thời nay nên có thể xem chủ đề của phim khá lạ. Mở đầu phim là một cảnh hành động dài hơi, có đầu tư kỹ càng và các pha võ thuật được thể hiện rất có lực, từ đó khiến khán giả cảm thấy thích thú và ngồi thêm trên ghế để xem phim.

Thứ hai, kịch bản phim trong những tập đầu tương đối hấp dẫn và nhiều hứa hẹn. Ghiền review chưa xem bản Hàn nên đánh giá phim dựa trên quan điểm khách quan, không so sánh để bị chi phối bởi ấn tượng từ phim bản gốc. Phim khá là thuần Việt, tươi trẻ và tình tiết diễn ra khá tự nhiên. Tình cảm giữa các nhân vật được phát triển theo từng cấp độ và mình thấy cách phát triển này khá phù hợp với kiểu yêu đương hiện nay của giới trẻ Việt Nam.

Phim quảng cáo khá nhiều nhưng không quá lộ liễu. Chúng ta có thể thấy được các thương hiệu như VinMec, Revive, điện thoại Samsung hay BHD nhưng chỉ thật để ý các bạn mới phát hiện ra sự cài cắm phù hợp trong phim. Thực tế thì phim nước nào họ cũng quảng cáo nhưng theo hướng tinh tế nên hy vọng Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt cũng sẽ học tập tốt được điều này.

Cuối cùng, Ghiền review thấy một điểm sáng đáng nhắc đến của phim là dàn diễn viên trẻ đẹp của phim. Phim tập trung xoay quanh những câu chuyện xảy ra xung quanh những con người trẻ nên cảm giác phim có nhiều năng lượng và sinh khí hơn. Mặc dù diễn xuất và giọng thoại không thực sự tốt lắm nhưng vai diễn của các nhân vật chính vẫn lead được câu chuyện và khiến người xem tập trung theo dõi.

Giờ mình đi qua những điểm còn hạn chế. Thực tế thì phần này nhiều cái sai quá sai lắm nhưng nên thông cảm, chấp nhận và chỉ điểm danh những cái nổi cộm nhất thôi hen. Nhân tiện đang nói về diễn xuất, Ghiền review nói luôn hạn chế của phần này nhé.

Trong phim 100 ngày bên em, thực sự Khả Ngân diễn xuất khá tốt tuy nhiên với Hậu duệ mặt trời phong độ diễn xuất của cô không đồng đều lắm. Có lúc mình thấy cô diễn ổn lắm, biểu cảm tự nhiên và khá xinh đẹp (dù trong những tập đầu cô make up không tươi lắm) nhưng lại có lúc diễn rất đơ, bị ảnh hưởng cách diễn của người Hàn nhưng làm không tới nên bị hụt lắm.

Ngoài ra cách xây dựng nhân vật này cũng không rõ ràng nữa, khiến mình chưa hiểu rõ thực sự cá tính và tính cách của cô nàng này là như thế nào. Đôi khi mình còn thấy bác sĩ Hoài Phương giống kiểu bị bệnh nữa ấy chứ (nói nhảm nhảm 1 mình, ánh mắt thì vô hồn), không phù hợp lắm với hình ảnh 1 bác sĩ trẻ hàng đầu VinMec. Chưa kể đến thoại của cô ở cuối tập 4, thật sự là quá khó nghe cho người xem.

Tương tự như Khả Ngân, Song Luân cũng có nhiều cảnh khá duyên nhưng đa phần là quá khô cứng. Ghiền review mắc cười cảnh anh và Liên Bỉnh Phát đấu tay đôi trên thuyền, ánh mắt ảnh nhìn Phát trời ơi như thiếu ngủ mấy ngày mà cố gắng đọc thoại á. Bên cạnh đó, việc lồng tiếng anh vô mấy đoạn này nghe gượng thật sự luôn, giả giả và thiếu tự nhiên vô cùng. Nhiều đoạn anh thoại cũng không nghe thấy gì hết và thoại không có điểm nhấn (Hôm nay em đẹp lắm) khiến cảm xúc người xem hơi đơ.

Diễn xuất tốt nhất có lẽ là Hữu Vi vì bản mặt bất cần đời của nhân vật này là siêu tự nhiên. Tuy nhiên anh lại được đóng cặp với Cao Thái Hà mà nhìn hai người như kiểu chị em cách nhau 10 tuổi ấy nên xem cảnh hai người trách móc giận hờn nhau nó chưa ra. Chưa kể đến việc Hữu Vi và Song Luân cứ xưng tôi và đồng chí khi nghỉ phép nghe nó thiếu thân thiện, rập khuôn và già quá.

Phần âm nhạc của phim khá ổn luôn, nghe riết thì chắc cũng ghiền mấy bài hát trong phim á. Âm thanh ổn để bù lại phần quay phim hơi fail ấy chứ. Thứ nhất lỗi quay phim tối khuôn mặt trong những pha tham gia chiến dịch của các nhân vật chính khiến người xem hơi khó chịu. Thứ hai phim có một số cảnh khá đắt giá như hất điện thoại hay xé váy nhưng mà ảnh quay phim quay góc trực diện nên không nhìn thấy được gì hết, người xem cũng chưa mường tượng được cảnh đó hay ho chỗ nào nữa luôn í.

Cuối cùng, có vẻ như tập 3-4 của phim không còn hấp dẫn như hai tập đầu nữa, tình tiết hơi lê thê và những pha chiến dịch truy bắt tội phạm trong phim đang dần bị lặp lại. Nếu như cứ tiếp tục như thế thì lượng rating xem phim sẽ sụt giảm trong những tuần tới.

Tóm lại, đây chỉ là những đánh giá ban đầu của Ghiền review với Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt mà thôi. Thật sự là không hợp lý nếu chỉ dựa vào 4 tập phim để đánh giá toàn bộ chất lượng của phim. Hy vọng trong những tập tới, phim sẽ hay, thú vị và kịch tính hơn giống như cách mà Gạo nếp, Gạo tẻ chiếm được sự yêu mến của người hâm mộ.

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!