Review nhanh phim Thưa mẹ con đi – Có hay như lời đồn?

Thời lượng: 104 phút

Đạo diễn: Trịnh Đình Lê Minh

Diễn viên: Lãnh Thanh, Võ Điền Gia Huy, Hồng Ánh, Hồng Đào

Quốc gia: Việt Nam

Thể loại: Gia đình, Đồng tính, Tình cảm

Khởi chiếu: 16/08/2019

Bộ phim về đề tài đồng tính mới nhất của Việt Nam này đang nhận được rất nhiều sự chú ý và quan tâm của khán giả trong nước. Hôm nay Ghiền review xem suất 18h15 – suất chiếu khá sớm ấy vậy mà rạp gần như full kín luôn. Nhiều trang review đánh giá phim rất cao nhưng cũng có những bạn đi xem về chê phim dở. Nào, hãy cùng Ghiền review nhanh phim Thưa mẹ con đi các bạn nhé!

Cốt truyện: Câu chuyện phim xoay quanh những chuyện xảy ra trong chuyến đi về quê ở Việt Nam của Văn –Việt Kiều Mỹ và An – người yêu của Văn. Với những kỳ vọng của mẹ và gia đình về việc cưới vợ, sinh con, kế tục gia sản, liệu rằng Văn có dám công khai mối quan hệ của mình và An hay không? Ra rạp xem để biết nhé các bạn.

Yếu tố đồng tính trong phim được khắc hoạ rất nhẹ nhàng, dễ thương, không dung tục nhưng đủ khiến khán giả phải trầm trồ thích thú. Mạch phim khá chậm làm phim có cảm giác dài lê thê và thiếu kịch tính (cao trào duy nhất ở cuối phim), có phân cảnh quay cận mặt từng nhân vật như kiểu Cô dâu 8 tuổi luôn. Vì vậy tổng thể phim xem hơi bị chán.

Không hiểu sao mình cứ thấy tình tiết phim bị gượng ép, như kiểu cố tình làm vậy để đẩy nhân vật rơi vào hoàn cảnh khó xử, phải lựa chọn giữa gia đình, bổn phận làm cháu đích tôn và tình yêu của đời mình. Vì thế phim không còn tự nhiên và sự chân thực để thuyết phục người xem. Yếu tố hài hước trong phim khá nhiều, một số khá duyên, còn lại đa phần hơi sa đà vào làm quá và lối hài hước xưa cũ, đã quá quen thuộc trong nhiều phim trước. Nhìn chung phim khá dễ thương nhưng vẫn tồn tại nhiều lỗ hổng về mặt kịch bản lắm.

Thưa mẹ con đi đề cao về tình cảm gia đình, tình yêu đồng tính và nhấn mạnh sự kỳ thị tình cảm này vẫn còn tồn tại trong xã hội Việt Nam. Phim có một kết thúc khá mở, để lại nhiều suy nghĩ và khó hiểu lưng lửng cho người xem. Nhìn chung, phim không quá xuất sắc như người ta đồn thổi, vẫn còn nhiều điểm yếu cố hữu nhưng sẽ khá đẹp trong mắt của một số người xem. Mình vẫn thấy Song Lang hay và nghệ thuật hơn phim này nhiều, vì vậy Ghiền review chấm phần này của phim 6/10 các bạn nhé.

Hình ảnh – Âm thanh: Hình ảnh trong phim trong trẻo, nhẹ nhàng như chính nội dung phim. Bối cảnh được dàn dựng chưa tốt lắm, nhìn khá giả và các góc quay chưa có gì quá đặc sắc. Âm nhạc trong phim tạm ổn, đủ loại từ nhạc xưa cho đến nhạc thời nay nhưng chưa nổi bật và đáng nhớ. Ghiền review chấm phần hình ảnh và âm thanh của phim 7/10 nha.

Diễn xuất: Diễn xuất của các diễn viên kinh nghiệm như Hồng Đào, Hồng Ánh tốt, như thể họ là chính nhân vật đó vậy. Hai nam chính trong phim đẹp trai, ánh mắt nhìn nhau khá tình nhưng diễn xuất vẫn còn nét đơ cứng, gắng gượng và đọc thoại nghe cứ trơ trơ sao sao í. Phần này bù qua sớt lại giữa các diễn viên, chấm 6.5/10 là hợp lý nè.

Thang điểm đánh giá:

  • Google: 98/100
  • Galaxy Cinema: 9.2/10

Tóm lại, Thưa mẹ con đi là một tác phẩm ở mức trung bình của điện ảnh Việt. Phim không quá xuất sắc như nhiều reviewer đồn thổi, vẫn còn nhiều điểm yếu và mạch phim dài lê thê nhưng phần nào cũng giúp người xem tiếp cận với đề tài đồng tính một cách tương đối nhẹ nhàng. Bạn nào muốn đổi gió và kiên nhẫn thì đi xem phim này được nè, ngược lại bạn nào muốn một bộ phim hay, có tính giải trí cao thì Thưa mẹ con đi khó lòng đáp ứng được.

-BatmanHCM-

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!