Review nhanh phim Scary Stories to tell in the dark – Chuyện kinh dị lúc nửa đêm

Thời lượng: 111 phút

Đạo diễn: André Øvredal

Diễn viên: Zoe Margaret CollettiMichael GarzaGabriel Rush 

Quốc gia: Mỹ

Thể loại: Kinh dị, kịch tính, bí ẩn

Khởi chiếu: 09/08/2019

Không hiểu sao phim này lại được dịch là Chuyện kinh dị LÚC NỬA ĐÊM, thấy trong phim buổi nào cũng có chuyện kinh dị mà ta. Dịch tên phim như vậy hèn gì khán giả toàn lựa suất muộn nhất mà xem, gặp mấy cảnh ghê ghê là ai ai cũng co ro sờ sợ, ấy thế mà khi rạp phim sáng đèn lên họ lại kêu chẳng thấy gì sợ cả. Nào, hãy cùng Ghiền review nhanh phim Chuyện kinh dị lúc nửa đêm – Scary Stories to Tell in the Dark các bạn nhé!

Cốt truyện: Phim kể về một đám nam nữ thanh niên trong đêm Haloween rủ nhau đến một ngôi nhà ma để khám phá. Tình cờ họ phát hiện ra một quyển sách tập hợp các câu chuyện ma của người quá cố trong ngôi nhà này. Điều ghê rợn là cuốn sách tự nó viết thêm những câu chuyện mới với nạn nhân lần lượt là những người đã ở ngôi nhà ma đêm hôm ấy. Nguồn cơn của những câu chuyện kinh dị này như thế nào và làm sao để chấm dứt nó? Ra rạp để tìm hiểu các bạn nhé.

Xét về độ kinh dị, bạn sẽ không phải la hét như các bộ phim của vũ trụ Conjuring vì phim ít dùng kiểu jump scare để hù hoạ người xem, tuy nhiên cách thức các câu chuyện được kể và tạo hình của các con quỷ sẽ khiến bạn liên tục phải há hốc miệng và chau mày vì độ kinh dị ghê rợn của phim.

Nội dung phim hay, lôi cuốn, kịch tính liên tục nhưng phần giải quyết vấn đề lại khiến độ ghê rợn và bí ẩn của các thế lực ma quỷ bị sụt giảm rất nhiều và đây là nguyên nhân khiến cho nhiều bạn xem xong kêu phim không sợ gì hết.

Phim khai thác về nỗi sợ của con người và khuyên chúng ta hãy đánh giá 1 vấn đề trên nhiều khía cạnh. Bên cạnh đó, phim có đề cập đến đất nước chúng ta rất nhiều, mang đến cho chúng ta hiểu thêm cách nhìn của người Mỹ đối với chiến tranh Việt Nam.

Xét về độ Logic thì phim vẫn còn nhiều tình tiết làm người xem khó hiểu, tỉ dụ như tại sao phản diện lại có sức mạnh tạo ra các con quỷ ghê gớm khác, dạng dạng vậy á nhưng nhìn chung mạch phim nhanh nên lúc xem chẳng ai để ý mấy tình tiết đó đâu. Ghiền review chấm phần này 7/10 các bạn nhé.

Âm thanh -Hình ảnh: Bối cảnh những năm 1970 được tái hiện khá chân thực với màu phim nhìn rất vintage. Tạo hình của mấy con quỷ nhìn ghê và ám ảnh lắm kìa. Cách quay phim khá sáng tạo, góp phần làm cho tình tiết phim thêm đáng sợ và hấp dẫn. Dù vậy nhìn kỹ xảo phim hơi bị giả và nhiều cảnh quay tối quá, không thấy gì hết. Âm thanh phim tốt, sống động, góp phần tăng thêm độ sợ cho người xem. Ghiền review chấm phần này cũng 7/10 luôn nhé.

Diễn xuất: Dàn diễn viên của phim dù không có tên tuổi nhưng đều là những diễn viên trẻ, có ngoại hình và thể hiện khá ổn nhân vật của họ. Dù cách xây dựng nhân vật của phim còn nhiều sạn nhưng nhìn chung dàn cast đã giúp người xem cảm nhận được độ đáng sợ của phim. Ghiền review chấm 7/10 cho phần diễn xuất nhé.

Thang điểm đánh giá:

  • IMDB: 6.6/10 (4.928 đánh giá)
  • Rotten Tomatoes: 81/100 (Cà chua tươi)
  • Metascore: 62/100

Tóm lại, Chuyện kinh dị lúc nửa đêm là một bộ phim kinh dị dạng khá, không quá đáng sợ, không quá hay nhưng vẫn mang đến cho khán giả những phút giây giải trí lôi cuốn và kịch tính. Bản thân Ghiền review xem phim này xong dù đã 12 giờ khuya nhưng về vẫn ngủ ngon, không bị ám ảnh gì hết. Sau Lối thoát trên không, Scary Stories to tell in the dark là lựa chọn khá ổn mà bạn nên cân nhắc ra rạp trong tháng cô hồn này đó.

– BatmanHCM-

Đánh giá nào!

One thought on “Review nhanh phim Scary Stories to tell in the dark – Chuyện kinh dị lúc nửa đêm

  1. Pingback: Review và giải thích phim Once upon a time in Hollywood - Ghiền Review

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!