Review nhanh phim Dora và Thành phố Vàng mất tích

Thời lượng: 102 phút

Đạo diễn: James Bobin

Diễn viên: Isabela MonerEugenio DerbezMichael Peña

Quốc gia: Mỹ

Thể loại: Phiêu lưu, kịch tính, hành động, thiếu nhi

Khởi chiếu: 09/08/2019

Seri phim Dora khá là hot ở Mỹ vì đây là phim truyền hình gắn liền với tuổi thơ của các bạn trẻ bên bển, thậm chí nó nổi tiếng đến nỗi được ví như là phiên bản nhí của Indiana Jones luôn. Mãi đến năm nay phim này mới được chuyển thể lên phim điện ảnh và thực sự ở Việt Nam mình không mấy với phim này lắm. Nào, hãy cùng Ghiền review nhanh phim Dora và Thành phố Vàng mất tích nhé.

Cốt truyện: Câu chuyện phim kể về cô bé Dora vốn đam mê thám hiểm từ nhỏ cùng 3 người bạn bị bọn người xấu bắt cóc đến rừng già Nam Mỹ để lần theo dấu vết của ba me Dora nhằm chiếm lấy kho báu cổ xưa của người Inca.

Nghe kể cốt truyện có vẻ thú vị hen nhưng thực sự vào phim thì mọi thứ đều diễn ra quá đơn giản, phi logic và không tự nhiên một chút nào. Đồng ý rằng phim dành cho con nít xem nhưng mà nó hư cấu và nhảm quá mức các bạn ơi. Yếu tố hài hước của phim bị gượng ép, đến nỗi mà các em nhỏ cũng chỉ cười chút xíu xuyên suốt cả bộ phim, huống hồ gì là người lớn xem.

Tuy nhiên phim mang đến không khí phiêu lưu mạo hiểm vào rừng sâu cũng như những bài học thú vị về sinh tồn và bảo vệ thiên nhiên chắc chắn sẽ truyền tải kha khá điều hữu ích cho các em nhỏ. Ghiền review chấm phần này 6/10 các bạn nhé.

Âm thanh -Hình ảnh: Rừng già và thành cổ Inca được dàn dựng tạm ổn nhưng phần kỹ xảo của phim lại khá rẻ tiền, nhìn như của thập kỹ trước ấy. Âm thanh phim khá sống động, vớt vát một chút ít độ fail về CGI của phim. Ghiền review cũng chấm phần này 6/10 luôn nhé.

Diễn xuất: Diễn xuất của các nhân vật chỉ ở mức khá thôi, không tự nhiên, thậm chí có mấy nhân vật không hiểu từ đâu chui ra khiến cho người xem không biết đây là phim hoạt hình hay là phim điện ảnh nữa. Điểm sáng nhất phim có lẽ là nụ cười và đôi mắt to tròn của Dora. Cô bé Isabela Moner -18 tuổi, toả sáng ở mọi khuôn hình và nhìn là thấy yêu rồi. Ghiền review chấm 6.5/10 cho phần diễn xuất nhé.

Thang điểm đánh giá:

  • IMDB: 5.8/10 (1585 đánh giá)
  • Google: 85/100
  • Metascore: 63/100

Tóm lại, Dora và Thành phố Vàng mất tích là một bộ phim mà bạn nên dành để dẫn các em nhỏ tiểu học và trung học đi xem mặc dù nội dung phim lại có vẻ hướng đến các bạn tuổi teen hơn. Thực sự tuần này ngoài rạp nhiều phim hay lắm, phù hợp với lứa tuổi trên 18 hơn là phim này nhiều, do đó nếu như bạn thiếu kiên nhẫn và đầu óc đã bớt trẻ con rồi thì không nên xem Dora đâu nhé.

– BatmanHCM-

3/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!