Review môn thể thao Teqball- khi bóng đá và bóng bàn hợp thể

Bạn có biết rằng có một môn thể thao mới ra đời năm 2014 với sự lai tạp giữa bóng bàn và bóng đá mà có thể khiến các siêu thủ trên khắp thế giới như Ronaldinho, Messi hay Neymar phát cuồng và thậm chí ban huấn luyện của CLB Chelsea phải cấm trò này vì các cầu thủ ghiền chơi quá không? Vâng đó chính là môn Teqball í. Nào, hãy cùng Ghiền review môn thể thao Teqball và cùng tìm hiểu những thứ hay ho của bộ môn này nhé.

Teqball là môn thể thao được chơi trên một bàn cong, phân cách bởi một tấm lưới nhựa ở giữa và sử dụng trái banh trong môn bóng đá để đưa qua lại giữa 2 bên sân. Môn thể thao này được phát minh năm 2014 tại Hungary bởi hai con người rất đam mê bóng đá là Gábor Borsányi -một cựu cầu thủ chuyên nghiệp và Viktor Huszár – hiện đang là một chuyên gia máy tính.

Về luật chơi, Teqball được chơi giống bóng bàn, hai bên chỉ việc giao bóng rồi đánh trả và bên nào đạt tới điểm thứ 20 trước là thắng. Nghe có vẻ dễ vậy thôi nhưng môn này có rất nhiều luật kết hợp giữa bóng đá và bóng bàn khiến cho nó trở nên khó hơn và cũng thú vị hơn.

Cùng điểm qua một số luật lệ cơ bản của Teqball nhé các bạn.

1/ Để đưa bóng trở lại phần sân đối phương, người chơi chỉ được chạm tối đa 3 lần.

2/ Người chơi không được phép chạm vào bàn hoặc đối thủ của mình.

3/ Người chơi không được để bóng chạm liên tiếp vào cùng một bộ phận cơ thể.

4/ Trong mỗi lượt đấu, người chơi không được dùng cùng một bộ phận cơ thể để đưa bóng qua bên đối phương quá 2 lần liên tiếp

5/ Phát banh hỏng lần 1 được phát lại. Phát hỏng lần 2 thì đối phương được cộng 1 điểm.

Các bạn thấy khó chưa? Để có thể chơi được môn này, đòi hỏi bạn có phải kỹ thuật giữ banh và dứt điểm tốt ở mọi bộ phận trên cơ thể. Đã vậy Teqball còn đòi hỏi bạn phải ghi nhớ mình đã dùng phần nào để đỡ banh, chứ mà dùng cùng 1 chỗ 2 lần là bị mất điểm nè. Khó hen nhưng vậy mới hay.

Đối với bộ môn này, bạn có thể chơi đơn (1 đấu 1) hoặc chơi đôi (2 đấu 2) và đấu 3. Ngoài ra, môn này còn có thể biến tấu thành môn bóng chuyền hoặc bóng ném tùy theo luật của các bạn tự đặt ra. Đặc biệt, Teqball không phân biệt nam, nữ trong các trận đấu, bởi vì tính ra môn này không yêu cầu thể lực nhiều như đá banh hay kỹ thuật cao như bóng bàn mà yếu tố quan trọng nhất của Teqball là sự khéo léo. Do đó, nam hay nữ đều có thể thi đấu để tranh tài cao thấp với nhau.

Hiện tại, môn thể thao này đã được đại diện bởi FITEQ – Liên đoàn Teqball quốc tế và đã tổ chức được 2 kỳ World cup vào năm 2017 và 2018. Dự kiến kỳ World Cup Teqball lần 3 sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm nay.

Để có thể chơi được Teqball, bạn chỉ cần mua một chiếc bàn Teqball là đủ. Đây là sản phẩm được phân phối độc quyền trên trang web: https://Teqball.com/ và hiện tại một chiếc bàn này đang được bán với giá khoảng 2.500 Euro, tương đương khoảng 65 triệu VNĐ. Môn này đang rất phổ biến ở các nước Châu Âu, Châu MỹChâu Phi nhưng Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng thì còn rất xa lạ. Bạn có muốn đặt mua một chiếc để là người đầu tiên mang môn Teqball về Việt Nam không?

Tóm lại, Teqball là một môn thể thao vô cùng thú vị, là thành quả của sự kết hợp giữa môn bóng bàn, bóng đá, cầu mây, bóng ném và thậm chí là bóng chuyền luôn. Teqball hiện đang được các cầu thủ trên khắp thế giới ưa chuộng và dự kiến trong tương lai sẽ ngày càng phổ biến. Hy vọng rằng môn này sẽ sớm đến Việt Nam để chúng ta có thể được trải nghiệm trực tiếp sự hấp dẫn và thú vị của Teqball các bạn nhỉ.

-BatmanHCM-

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!