Review chương trình Tường Lửa (The Wall Việt Nam)

Ghiền review rất ít khi xem mấy chương trình Gameshow trên truyền hình do toàn bận đi review không à. Ấy thế mà hôm trước mình được một người bạn giới thiệu cho chương trình Tường Lửa và không quên chốt hạ rằng gameshow này hay lắm. Trong lúc ngoài rạp chưa có phim gì hay, Ghiền review tò mò mở Youtube lên xem thử. Nào, hãy cùng Ghiền review chương trình Tường Lửa (The Wall Việt Nam) các bạn nhé.

Tường Lửa là gì?

Tường Lửa là phiên bản Việt Nam của chương trình The Wall đến từ NBC (Mỹ)One31 (Thái Lan). Chương trình được sản xuất bởi Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Truyền thông AquaBlue (AquaBlue Media) thuộc công ty Đại Dương Xanh và được dẫn dắt bởi Trường Giang. Ví điện tử MoMo là nhà tài trợ chính thức của chương trình.

Đây là chương trình vô cùng hấp dẫn có bản quyền phát sóng hơn 30 quốc gia trên thế giới. Đặc điểm của Gameshow này đó là giá trị giải thưởng siêu khủng mà chưa một chương trình nào ở Việt Nam có thể sánh bằng. Cụ thể, giá trị giải thưởng ước tính mỗi tập là hơn 6 tỷ đồng (toàn mùa dự kiến là 72 tỷ đồng), phá vỡ kỷ lục trước đó của chương trình “Người giấu mặt” trên VTV6 với giá trị 2 tỷ đồng.

Cách chơi Tường Lửa?

Dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm từ những kiến thức tổng hợp, MC cùng hai người chơi chính sẽ trải qua những khoảnh khắc từ hồi hộp, những pha “đau tim” đến nghẹt thở cho đến những cảm xúc vỡ òa trong hạnh phúc,… Để không làm giảm sự bất ngờ của các bạn đối với chương trình, Ghiền review xin phép chỉ bật mí tại đây, còn lại để các bạn tự xem để khám phá nha.

Tường Lửa có gì hay?

Theo Ghiền review, giá trị giải thưởng quá khủng như vậy chính là điểm hấp dẫn lớn nhất của Tường Lửa. Mới có 3 tập chơi thôi, mà người nào người nấy tham gia đều mang về số tiền từ 60 triệu đến 900 triệu, quả là khiến cho ai ngồi xem cũng muốn đăng ký tham gia ngay. Tiếc rằng có vẻ show này chỉ dành cho các cặp đôi nổi tiếng mà thôi. Đối với họ số tiền mà mình nói là khủng có thể là nhỏ nhưng việc sử dụng tiền đó như thế nào mới là điểm thú vị của Tường Lửa.

Tất cả người chơi tham gia show đều sẽ cố gắng dành được số tiền cao nhất để có thể giúp đỡ cho một hoàn cảnh khó khăn nào đó. Đây là điều mà mình rất thích ở Tường Lửa vì bên cạnh giữa vui chơi trên truyền hình, gameshow đó còn phải có ích cho xã hội nữa. Chứ xem mấy chương trình hẹn hò hay hài hước nhan nhản hiện nay, coi xong thì quên chứ không làm mọi thứ tốt lên nhưng sử dụng phần thưởng của gameshow để mang lại cuộc sống tốt hơn cho một ai đó thì sẽ khiến chúng ta nhớ rất lâu.

Bên cạnh đó, gameshow được chiếu cho người người, nhà nhà xem, dần dần sẽ truyền tải được thông điệp hãy giúp đỡ những người khó khăn cũng như nâng cao vốn tri thức cho mọi người hơn. Đây thực sự là một trong những chương trình và các đài truyền hình Việt Nam hiện nay đang thiếu. Cách thức của Tường Lửa khá giống với gameshow Vì bạn xứng đáng nhưng với số tiền thưởng quá khủng nêu trên, quả thật sức hấp dẫn của Tường Lửa là khó chối cãi.

Thiết kế sân khấu đẹp, hiện đại, luật chơi hay, kịch tính và ngẫu nhiên cũng như có sự kết hợp giữa đồng đội với nhau càng làm cho chương trình này đang chiếm được sự tin yêu của người xem. Chắc chắn trong thời gian tới, tỷ suất xem của chương trình này còn tăng lên nhiều nữa.

Tuy nhiên không hiểu sao mình xem cỡ 2 tập thì bắt đầu ngán ngán, có lẽ là do mình thích xem phim hơn, hoặc một phần là biên tập gameshow còn hơi dài dòng xíu nên xem 2 tập liên tiếp dễ bị chán. Ngoài ra, giá như chương trình cho những người bình thường chơi thì sẽ chân thực và ý nghĩa hơn nhưng ở giai đoạn đầu của Tường Lửa, việc mời toàn sao đi thi vậy là hoàn toàn hợp lý và dễ hiểu.

Tóm lại, Tường Lửagameshow mới lên sóng hiện nay nhưng đã chiếm được sự yêu thích của khán giả vì giải thưởng quá khủng, nội dung kịch tính và mang đến nhiều điều ý nghĩa cho xã hội cũng như khán giả xem đài. Nếu bạn chưa nghe đến chương trình này, vậy thì hãy mở ngay Youtube để xem hoặc nhớ bật tivi vào mỗi tối thứ 5 hàng tuần trên VTV3 nhé.

-BatmanHCM-

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!