Review ca khúc Lớn rồi còn khóc nhè – Trúc Nhân

Trúc Nhân là nam ca sĩ được nhiều bạn trẻ mến mộ khi anh tham gia chương trình The Voice Việt Nam mùa đầu tiên, sau đó anh càng nổi tiếng hơn với hàng loạt ca khúc mang đậm cá tính riêng của mình như Bốn chữ lắm, Thật bất ngờ hay Ngồi hát đỡ buồn. Mới đây, anh chàng lại tung ra một ca khúc mới toanh mang tên Lớn rồi còn khóc nhè và thực sự ca khúc này quá hay đến nỗi mà Ghiền review vừa nghe xong là phải review liền cho các bạn. Nào, hãy cùng mình review ca khúc này nhé.

Lớn rồi còn khóc nhè là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong – hit maker nổi tiếng trong làng nhạc Việt bao lâu nay và chưa có dấu hiệu ngừng nghỉ. Ca khúc này lại là một sáng tác hay và ý nghĩa của Nguyễn Hải Phong và chỉ cần nghe 1-2 lần, bạn sẽ bị ghiền ca khúc này liền nè.

Thực sự nghe lần đầu, chưa nhìn lyric, Ghiền review không cảm nhận được độ hay của bài hát vì giọng Trúc Nhân khá cao cùng với tiếng nhạc liền mạch khiến lời hát không được rõ. Tuy nhiên nếu bạn kết hợp giữa việc nghe, xem MV và đọc lời, chắc chắn trải nghiệm của bạn với ca khúc này sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

“Tôi ôm đàn và hát

Đi xa cùng bè bạn

Ước mơ con là vòng quanh thế gian

Tôi vô tình là thế

Hay quên gọi về Mẹ

Ước mơ của mẹ là thấy con về!”

Đây là phần lời trong đoạn điệp khúc của bài hát và không hiểu sao Ghiền review cảm thấy cực kỳ xúc động khi những lời hát này vang lên. Có lẽ do Ghiền review có đam mê đi đến mọi nơi cùng với bạn bè nhưng lại vô tình không về với ba mẹ, cũng ít khi gọi điện về nhà. Qua đôi tay và khối óc tài năng của Nguyễn Hải Phong và giọng hát trữ tình của Trúc Nhân, bỗng thấy khóe mi mình cay cay khi nghĩ lại những tháng ngày đã qua và sắp tới của cuộc đời.

Trở lại với giai điệu của bài hát này, chúng ta có thể thấy chất liệu dân gian và gieo vần kiểu thơ được Nguyễn Hải Phong tiếp tục khai thác mạnh mẽ với Lớn rồi còn khóc nhé. Nhờ vậy, ca khúc này cực kỳ dễ nghe, dễ nhớ và đi sâu vào lòng người. Phần MV của ca khúc cũng khiến người xem thích thú qua phần dàn dựng của đạo diễn chuyên trị các bài hát như vậy – Kawaii Tuấn Anh.

Các bạn có để ý rằng MV đưa người xem quay lại thời gian như chính lời bài hát lớn rồi mà còn khóc nhè như con nít không? Có một chút gì đó Vintage, một chút gì đó dân gian, một chút Hông Kong và một chút Hàn Quốc trong MV khiến cho người xem cảm thấy rất dễ chịu. Đặc biệt, Ghiền review cực thích những phân đoạn và hành động của nhân vật trong video khớp với từng nhịp, từng phách của âm nhạc, sáng tạo và hấp dẫn vô cùng.

Tóm lại, Ghiền review nghe một lần Lớn rồi còn khóc nhè là mê tít liền. Tuy nhiên, để trải nghiệm ca khúc này tốt nhất, các bạn nên mở lyric xem cùng nhé. Thực sự, với guồng quay cuộc sống hối hả, chúng ta đã vô tình quên liên lạc với những người yêu thương mình nhất. Hãy làm điều đó ngay khi bạn có thể nhé!

-BatmanHCM-

4/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!