Review ca khúc Em đéo cần gì ngoài anh – Trang

Ca khúc mang cái tên khá lạ này Ghiền review nghe lần đầu tiên do Đen Vâu thể hiện, tuy nhiên lúc đó nghe thấy cũng chẳng có gì nổi bật cả. Mãi cho đến khi thấy bản cover này của Trang, Ghiền review mới cảm được độ hay của nó. Nào, hãy cùng ghiền review ca khúc Em đéo cần gì ngoài Anh nhé.

Sự khác biệt nhất giữa bản cover này so với bài gốc đó chính là giọng hát của bạn Trang. Bạn ấy hát phần điệp khúc của bài quá tốt, tạo được sự mộng mị đan xen sự than phiền và có chút bất cần trong đó. Bản của Đen Vâu thì giọng nam trầm nên không để lại nhiều cảm xúc trong giai điệu như cách người nữ hát. Đây chính là mấu chốt của việc mình bị thu hút bởi bản cover của Trang.

Tuy nhiên, phần hát tốt bao nhiêu thì phần rap của Trang chưa tốt bấy nhiêu. Giọng của Trang đọc rap tốt, rõ lời nhưng thực sự bị thiếu nhấn nhá ở những từ, những câu cần thiết nên không tôn lên được độ phiêu và hòa hợp âm điệu như cách Đen Vâu đã làm. Bên cạnh đó, có vẻ sự trải đời của Trang chưa lớn bằng Đen nên cảm xúc khi đọc vẫn chưa đến.

Mặc dù vậy, bản cover này của Trang được phối lại với tông nữ và thay đổi một số phần lời nên mang được cảm giác mới mẻ, ngây thơ và tự nhiên, khiến cho người nghe cứ muốn nghe đi nghe lại không thôi vậy đó. Dù mới tung ra nhưng bản cover này đã có gần 75.000 lượt xem, chứng tỏ nhiều bạn cũng mắc bệnh tương tự Ghiền review rồi.

Phải nói qua thêm một chút vềphần lời của bài hát. Ngoài câu điệp khúc hơi thô nhưng thực và dễ đi vào đầu người nghe thì lời rap của ca khúc này bao hàm nhiều ý nghĩa khá hay ho. Có thể tựu chung ý nghĩa của đoạn rap là tình yêu đơn phương của chàng trai dành cho cô gái, tương tự như cách mà con cáo khát khao với tới được chùm nho xanh trong truyện ngụ ngôn của Aesop.

Chàng trai say mê cô gái nhưng không thể nào có được tình yêu của cô. Cảm giác Đen Vâu viết ca khúc này có hơi hướng sử dụng chất thả thính của Osad hay sao mà cũng sử dụng nhiều hình ảnh mang tính ẩn dụ và đại diện cho suy nghĩ của mình:

 

“Trong lòng anh là kho xăng, nụ cười em là mồi lửa”

“Mẹ anh dặn anh đủ thứ, nhưng quên dặn đừng say em“

“Như con cuốn chiếu, anh có rất nhiều chân thật”

Với cách chơi chữ như vậy, bài rap trở nên thú vị và đặc biệt hơn cũng như dễ đi vào tâm trí của người nghe. Dù đoạn rap khá ngắn nhưng tương đối chất và ý nghĩa, vì vậy giá trị của bài hát được khuếch đại lên nhiều.

Giọng rap của Trang có thể không hay lắm nhưng cách đọc khá tròn và rõ chữ nên vẫn tạo được sự thoải mái cho người nghe. Bên cạnh đó, phần beat của bài hát cũng được làm lại, thiên về chất pop nhiều hơn nên thực sự dễ nghe hơn bản gốc của Đen.

Chỉ đáng tiếc một tí xíu là có vẻ như bản thu này chưa chính thức nên chúng ta có thể cảm thấy đôi chỗ chưa hoàn thiện và kết bài bị cụt một cách chóng vánh nên không để lại dư vị cho người nghe. Thêm 1 đoạn nhỏ nhạc dạo kết bài nữa là khá hoàn hảo đó chứ.

Tóm lại, Em đéo cần gì ngoài anh là một ca khúc nghe tên và điệp khúc không văn minh lắm nhưng lời rap của bài hát cực kỳ thú vị với nhiều hình ảnh ẩn dụ sáng tạo. Replay lại một vài lần và nghe bản gốc của ca khúc này, Ghiền review tin rằng bạn dễ bị ghiền đó nha.

4/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!