Những điều thú vị nhỏ bé tại Singapore

Ghien review - Singapore 02

Khi nhắc đến Singapore chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến Công viên sư tử biển Merlion, hay cảm giác choáng ngợp bởi kiến trúc hoành tráng của Marina Bay Sand hay của Garden By The Bay hoặc đơn giản là ngắm vẻ đẹp về đêm của cầu Helix và mãn nhãn với nhạc nước tại Santosa, vân vân và mây mây. Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm khác nhau và mỗi người lại sẽ có những cảm xúc riêng của mình. Đối với đất nước “Sư tử biển”, Ghiền review cũng có những kỷ niệm và trải nghiệm đáng nhớ mà hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài điều thú vị về quốc gia xinh đẹp này nhé.

Ghien review - Singapore Food

Các bạn lưu ý, đây chỉ là một vài tip nhỏ để các bạn có thêm kinh nghiệm trước khi xây dựng lịch trình để đến với đất nước Singapore xinh đẹp nhé. Vì vậy nếu như không được thấy những tòa nhà, công trình hay cảnh sắc đẹp tuyệt vời của Singapore thì cũng đừng buồn nha vì Ghiền review sẽ sớm có bài chia sẻ về những thứ ấy của Singapore cho các bạn thôi nè.

Khung thời gian: Tại Singgapore (Sing) thời gian có vẻ như trôi nhanh hơn, mặc dù trời còn sáng bửng mắt mà đã 19:00 rồi đấy. Lý giải điều này cũng đơn giản thôi, bởi vì thời gian bên Sing nhanh hơn Việt Nam chúng ta 1 tiếng lận mà. Vì vậy, đừng tin quá vào cảm giác thời gian của mình, để có thể lên một lịch trình thật chính xác bạn nhé.

Nơi ở, nếu bạn đi phượt tại Sing thì hay chọn một nhà nghỉ tạm ổn: không cần quá lớn nhưng phải sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi mà giá phải chăng và vị trí thuận tiện (gần quán ăn, gần tàu điện, an toàn,…) để tung hoành ngang dọc tại đảo quốc này nhé.  Khách sạn dưới đây có thể là một trong những lựa chọn sáng suốt và đáp ứng hết các tiêu chí trên của bạn. Ghiền review đã ở Backpackers’ Inn Chinatown và cảm thấy cực kỳ hài lòng nhé.

Link Booking cho các bạn nè: https://www.booking.com/hotel/sg/backpackers-inn-chinatown.html?aid=1213432;label=seogooglelocal-link-imagesaow-hotel-259437_grp-1_gendate-20180409;utm_source=seogooglelocal;utm_medium=photo;utm_term=hotel-259437_photo-118605460

Bản đồ MRT ở Singapore

Giao thông và đi lại: Người Singapore có thói quen đi về phía bên trái khi đi đường cũng như đi trên thang cuộn. Tương tự như văn hóa của người Nhật, văn hóa đứng sang bên trái khi đi thang cuộn của người Sing là để nhường đường cho những người đang vội. Đây có thể nói là một văn hóa “Mọi người vì một người”.

Mình sẽ kể cho các bạn một câu chuyện nhỏ về văn hóa đi thang cuộn ở Sing mà mình cực kỳ ấn tượng vì cách ứng xử văn minh của họ. Trong lần đầu tiên khi qua Sing, Ghiền review thực sự đã cản đường cho những khác khi đứng sang bên phải thang cuốn. Tuy nhiên điều mình cảm thấy thú vị là Ghiền review không hề phải nhận bất cứ lời phàn nào từ họ, họ kiên trì đứng sau mình đến khi Ghiền review nhận ra và nhường đường cho họ. Thậm chí, sau đó, Ghiền review còn được nhận những cái cúi đầu cảm ơn từ những con người ấy. Một lối sống như người Singapore, có phải thật tuyệt vời không các bạn?

Một điều nữa các bạn nên nhớ đó là bản đồ là vật phẩm cực kỳ hữu ích tại Singapore. Các loại bản đồ bạn nhất định phải có khi ở đất nước này là Bản đồ MRT và bản đồ xe bus. Đừng xem thường các em ấy nhé vì chúng sẽ phát huy tác dụng khi các bạn loay hoay tìm đường ra hay nhỡ chuyến xe bus mà không thấy ai gần đấy để hỏi.

Đồ ăn Trung Quốc ở Singapore

Về ẩm thực: Mc Donald’s, Food court là lựa chọn nhanh và hợp túi tiền nhất cho những bạn trẻ không ăn được đồ ăn Trung Quốc. Các bạn biết đấy, dân cư tại Sing một phần khá lớn là người Hoa nên việc ẩm thực nơi đây mang dáng dấp Tàu là chuyện dễ hiểu. Có lẽ Ghiền review là người Việt Nam truyền thống nên khi ăn các món ăn Trung Quốc thì cảm thấy không hợp vì các món ăn này có khá nhiều dầu mỡ, chất béo và vị nồng nhạt của những món súp hầm thuốc bắc.

Ghien review - Singapore Food

Theo quan điểm của Ghiền review, đồ ăn Ấn Độ vẫn dễ ăn hơn thức ăn Trung Quốc với việc ít dầu mỡ hơn, đậm đà hơn, cay cay kích thích vị giác hay món cơm chiên rất đều tay và vị lạ,… Gia vị người Ấn sử dụng tuy nồng nhưng thực sự cũng khá ngon và vệ sinh (vẫn dùng muỗng nĩa bình thường chứ không xài tay như người bản địa đâu nhé).

Hot girl quả táo Eleanor ở Singapore

Con người: Ngoài ý thức văn hóa và tinh thần công cộng của con người như đã nói ở trên, người Singapore còn cực kỳ năng động và cần cù, Mỗi người đều muốn mình có giá trị cho đến khi nhắm mắt. Tại Sing, các cô chú ngoài 60 vẫn lao động như các bạn trẻ tại các tiệm thức ăn nhanh dù họ khá chậm và tỉ mỉ, cẩn thận khi dọn dẹp bàn ăn của khách. Họ không muốn phụ thuộc vào con cái và lao động với họ là một niềm vui. Đây thực sự là một đức tính mà Ghiền review hết sức trân quý khi tới nơi đây.

Tóm lại, Singapore là một đất nước có rất nhiều điều thú vị để các bạn khám phá và chỉ đi một lần như Ghiền review thì không thể note ra được hết cho mọi người. Đôi khi, những thứ mình chưa biết trước và khi đến đất nước đó mình mới được chiêm nghiệm và hiểu ra thì sẽ khiến mình nhớ lâu và cảm thấy ấn tượng hơn. Do đó, các bạn còn chần chờ gì nữa mà không xách ba lô lên và tự mình trải nghiệm nhé.

– Huệ Trần –

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!