Review ứng dụng Remini – Đe dọa mấy tiệm khôi phục ảnh đóng cửa

Ghien review - Remini 6

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên smartphone từ sơ cấp đến chuyên nghiệp với đa dạng tính năng và hữu dụng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Ngày hôm nay, Ghiền review sẽ giới thiệu với các bạn một ứng dụng cực kỳ thần thánh mà với công dụng của apps này, các tiệm khôi phục ảnh cũ trong tương lai có thể sẽ phải đóng cửa luôn í chớ. Đó chính là ứng dụng Remini.

Đây là ứng dụng được nhà phát triển Wei Liu thuộc công ty Dagong Technology Co., Ltd – Trung Quốc nghiên cứu và ra mắt vào đầu năm nay. Tuy nhiên những ngày gần đây thì Remini đang trở nên rất hot tại Việt Nam và được nhiều bạn trẻ tải về cũng như chia sẻ những bức ảnh đã được ứng dụng này phù phép. Hiện tại bạn đều đã có thể tải Remini cho cả thiết bị chạy IOSAndroid.

Nguyên tắc hoạt động của Remini là sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) để phân tích các chi tiết trên gương mặt, từ đó đưa ra các thuật toán để mô phỏng và tái hiện lại nguyên trạng với độ sắc nét cao. Ngoài việc khôi phục những bức hình bị mờ/out hoặc những tấm hình xưa cũ thì ứng dụng này còn cho phép tút tát lại cả video và làm đẹp cho bạn khi selfie nữa đó.

Kiểm tra thực tế thì quả thật Remini có khả năng phục chế ảnh siêu hiệu quả. Những bức hình được phân tích và mô phỏng lại chính xác đến 80% hình ảnh gốc với độ sắc nét cao hơn hẳn. Đối với trường hợp out nét thì chỉ cần đưa qua Remini thì bài toán của bạn lập tức có lời giải. Ngoài ra, một ưu điểm của ứng dụng này là thời gian xử lý ảnh tương đối nhanh (tầm 2-3 phút) và không có quảng cáo (đối với IOS).

Ghien review - Remini 4

Điểm trừ của ứng dụng này là bản free chỉ cho 3 lần khôi phục ảnh/ngày. Nếu muốn sửa nhiều ảnh hơn bạn phải mua gói vip của apps. Theo đó, mỗi tháng để khôi phục không giới hạn ảnh bạn sẽ tốn 120k/tháng và để mở thêm các tính năng vip, bạn phải tốn trung bình 16k/ảnh nữa. Ôi thật là ứng dụng siêu hút máu các bạn nhỉ. Một nhược điểm khác của Remini đó là mang đến những bức ảnh “nịnh” mắt hơi thái quá, nghĩa là apps mô phỏng lại khuôn mặt trong ảnh theo hướng ảo diệu, khiến ai cũng đẹp như diễn viên vậy.

Để khắc phục được việc giới hạn lượt sửa ảnh/ngày, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau. Cách 1, tạo nhiều tài khoản FacebookGoogle, cứ mỗi khi xài hết 3 lượt của 1 tài khoản thì bạn lại sign out và đăng nhập bằng một tài khoản khác. Cách 2 là bạn cứ xài hết 3 lượt, sang này hôm sau ứng dụng sẽ reset cho bạn nè. Tuy nhiên nhớ phải xài hết 3 lượt một ngày nha, chứ nếu bạn để dư còn 1 lượt thì sang ngày hôm sau vẫn còn 1 lượt đó chứ chưa được reset đâu.

Ghien review - Remini 4

Tóm lại, Remini là ứng dụng chỉnh sửa ảnh siêu thần thánh với công dụng giúp loại bỏ những vấn đề liên quan đến out nét và tác động của thời gian lên bức ảnh. Mặc dù có một số nhược điểm nhưng nhìn chung đây vẫn là một ứng dụng không thể thiếu của các tin đồ thích chụp choẹt. Nhớ scan những tấm hình cũ hoặc lựa chọn những bức hình có chất lượng cao thì sản phẩm bạn nhận được từ apps này sẽ ổn hơn nhiều đó.

-BatmanHCM-

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!