Review ứng dụng chuyển nhà Ahamove

Ahamove là một trong những ứng dụng hàng đầu về vận chuyển hàng hóa tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Hãy cùng Ghiền review ứng dụng chuyển nhà này xem như thế nào các bạn nhé.

Bất kỳ ai trong chúng ta đều có 1 nỗi ám ảnh, 1 cơn ác mộng hay là một nỗi sợ. Với người này, nỗi sợ ấy đơn giản có thể là bóng đêm, người kia là sợ gián, anh thì sợ ma, chị thì sợ mập,…Nhưng đối với một người đang ở trọ như Ghiền review, 1 trong những cơn ác mộng đó là…chuyển nhà –công việc đầy vất vả khi mà bạn phải thu dọn, gói gém tất cả đồ đạc lại, hì hục mang vác tới một chỗ khác xong lại đập thùng, dỡ hộp và trưng bày toàn bộ mớ đồ đạc ấy ra.

Chắc chắn rằng điều khiến nhiều bạn chuyển nhà trăn trở hơn cả là nếu có nhiều đồ cồng kềnh thì phải thuê xe, thuê người nhưng thuê ở đâu? Nhờ họ khiêng phụ như thế nào? Tips thêm họ bao nhiêu thì hợp lý? Vận chuyển quãng đường như vậy thì trả giá bao nhiêu để không bị hớ những vẫn khiến người chuyển nhà thuê vẫn vui vẻ làm, không khó chịu hay có thái độ vứt đồ mình như vứt rác. Haizz, chuyển nhà đã mệt tay, mệt chân mà suy nghĩ mấy cái này nữa chắc mệt thêm đầu óc quá hen.

Chính vì vậy, hôm nay Ghiền review sẽ giới thiệu 1 ứng dụng (apps) có thể giải quyết hết tất cả những câu hỏi nan giải trên. Bản thân Ghiền review đã tự trải nghiệm apps này và cảm thấy khá hài lòng. Vâng, đó chính là apps Ahamove, hiện đang có mặt trên cả hệ điều hành Android và iOS.

AhaMove là một ứng dụng được Công ty CP DV Tức Thời đưa ra vào tháng 4/2015 với mục đích giúp chủ cửa hàng có thể thuê shipper chuyển hàng cho mình và giúp các shipper kiếm thêm thu nhập, với chính sách phí và thưởng hấp dẫn. Sau hơn 3 năm phát triển, AhaMove đã phát triển nhiều dịch vụ liên quan đến việc chuyên chở, ship hàng với hơn 100.000 lượt tải xuống trên Google Play. AhaMove đã và đang cộng tác với khá nhiều doanh nghiệp nổi tiếng như The Coffee House, Kiotviet, chuỗi gà nướng Ò Ó O. Mặc dù ra đời cùng thời điểm cùng với Uber và Grab nhưng có lẽ do chủ yếu làm việc với doanh nghiệp nên apps vẫn chưa đươc nhiều cá nhân biết tới.

Giao diện của Ahamove cũng khá giống với apps Uber/Grab hiện hành khi bạn có thể xem sơ bộ số lượng xe trong khu vực mình đang đứng, nhập điểm đi-điểm đến và chọn loại xe thích hợp. Đối với số lượng hàng nhỏ lẻ, bạn có thể chọn siêu tốc/siêu rẻ (giao bằng xe máy), ngược lại nếu hàng hóa nhiều và cồng kềnh bạn hãy chọn mục Truck, bao gồm xe ba gác / xe tải 500kg hoặc xe tải 1000kg. Sau đó nhập thông tin người nhận hàng (nếu có). Một trong những tính năng nổi bật của Ahamove là hình thức thu hộ (Ship Cod- tính phí hoặc không tính phí dựa trên số tiền thu), tài xế sẽ ứng trước số tiền này cho khách đặt xe và thu lại từ khách mua hàng khi giao hàng thành công.

Chính vì tiện ích này, các bạn có thể tận dụng đặt xe Truck trong việc chuyển nhà. Sau khi confirm request, số tiền đặt xe sẽ hiện lên màn hình và cả mức tiền hỗ trợ cho khiêng vác toàn bộ đồ cũng fix sẵn cho bạn lựa chọn: khiêng mặt đất cả 2 bên (50k), khiêng lên lầu / xuống lầu 1 bên (100k) hoặc khiêng lên lầu / xuống lầu cả 2 bên (200k). Bạn vẫn có thể deal lại với tài xế về giá tiền hoặc tips thêm (tùy hỉ nhé). Riêng mình thấy mức giá của Ahamove đã khá rẻ hơn so với các dịch vụ chuyển nhà rồi (mình đã tham khảo giá từ Thành Hưng, Saigon Express, Movinghouse… thì giá cao hơn nhiều) nên mình không trả giá mà còn tips thêm cho bác tài một ít vì bác ấy rất nhiệt tình và vui vẻ.

Ghiền review sẽ nêu ra một số điểm cộng khác của ứng dụng Ahamove. Đầu tiên, apps này cho phép bạn hẹn giờ đặt xe. Nghĩa là bây giờ là 8h sáng, bạn muốn dọn nhà lúc 4h chiều thì bạn chỉ cần nhập một số thông tin liên quan, đúng 4h chiều, ứng dụng tự book tài xế và trong vòng 20 phút sau, người phụ dọn sẽ xuất hiện trước cửa nhà bạn. Một ưu điểm tiếp theo là trong vòng 20 phút tài xế phải xuất hiện nếu không bác tài ấy sẽ bị Ahamove phạt và bị cấm làm trong một vài ngày.

Bên cạnh đó, Ahamove có hệ thống đánh giá song phương, nghĩa là sau mỗi cuốc xe, bạn có thể đánh giá cho tài xế và ngược lại tài xế cũng có thể đánh giá bạn. Nếu như bạn hách dịch hoặc cư xử không đúng với tài xế, họ có thể complain hoặc đánh giá thấp bạn thì có thể acc của bạn sẽ bị khóa luôn đấy. Ghiền review thấy rằng tính năng này tạo sự công bằng hơn giữa hai bên sử dụng dịch vụ và cung cấp dịch vụ để mọi người cùng nhau tốt lên.

Ngoài ra, Ahamove còn lưu lại lịch sử đặt xe của bạn. Nếu bạn cảm thấy hài lòng về một tài xế nào đó thì Ahamove sẽ ưu tiên sắp xếp cho tài xế này nhận đơn hàng của bạn. Đồng thời, Ahamove quản lý tài xế cực kỳ tốt nên đồ đạc bạn đem vận chuyển luôn được bảo đảm an toàn tốt nhất. Cuối cùng, các bạn có thể vào website: www.ahamove.com để book xe và theo dõi lộ trình tài xế di chuyển.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điểm sau khi book xe chở đồ của Ahamove nhé. Đó là khoảng thời gian từ 4pm – 8pm được Ahamove tính là giờ cao điểm (nhiều xe bị cấm vào các tuyến đường nội thành) nên giá sẽ cao hơn gấp rưỡi. Vì vậy, khi đặt xe các bạn nên né khung giờ này ra để có được mức phí tốt nhất nhé. Hôm trước do lu bu dọn dẹp đồ đạ nên xong khá trễ, Ghiền review  đặt xe lúc 19h50 , sau đó được bác tài chia sẻ mình mới biết chính sách trên của Ahamove đó. Chỉ 10 phút thôi mà trị giá cả trăm ngàn ý các bạn ạ. T.T.

Tóm lại, giờ đây công cuộc chuyển nhà của chúng ta đã khá suôn sẻ và đỡ vất vả hơn rất nhiều khi chỉ cần gói gém đồ đạc xong là không cần phải lo nghĩ gì nữa vì đã có Ahamove.  Ứng dụng này cực kỳ phù hợp với các bạn nữ đang và sẽ có nhu cầu chuyển nhà nhé. Nếu lỡ có “xui xẻo” phải chuyển nhà tiếp lần sau, chắc chắn Ghiền review vẫn sẽ lựa chọn apps này đây. “Bạn chỉ cần chọn địa điểm, tất cả đã có Ahamove lo!”. Hãy sử dụng Ahamove và ủng hộ ứng dụng Việt này các bạn nhé.

-nytlcam-

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!