Review trải nghiệm sửa xe máy tại tiệm sửa xe Hưng Thịnh Phát

Sua xe Hung Thinh Phat

Sau 8 năm chính chiến và đồng hành trên nhiều hành trình với vô vàn thăng trầm cuộc sống, chiếc xe wave của Ghiền review đã xuất hiện những dấu hiệu của tuổi già rồi các bạn ạ. Hôm đó, khi mình vừa leo lề tránh kẹt xe xong thì em nó đã không còn giữ được tiếng nổ của máy êm như ngày xưa nữa mà thay vào đó là tiếng bạch bạch bẹt bẹt nghe thật yếu ớt và đáng thương. Chính vì vậy, sau khi tan ca muộn nơi công sở, Ghiền review đã ghé vào tiệm sửa xe máy Hưng Thịnh Phát (không phải công ty địa ốc Hưng Thịnh Phát lừa đảo đâu nha)– một tiệm sửa xe nằm ngay trên đường mình đi làm về để “chữa bệnh” cho em wave. Thế nhưng Ghiền review không hề biết rằng đó là một trong những quyết định sai lầm bậc nhất cuộc đời mình. Thực hư ra sao, xin mời các bạn hãy đọc bài review trải nghiệm sửa xe của mình tại đây nhé!

Bởi vì mình làm ra khá trễ, khoảng hơn 6h00 tối nên nhiều tiệm sửa xe đã đóng cửa. Đồng thời tiếng xe kêu bạch bạch bắt đầu xuất hiện khi mình đi xe từ bậc vỉa hè cao xuống lòng đường nên mình nghĩ chắc thứ gì đó bị lỏng nên nó kêu vậy thôi. Chính vì nghĩ rằng chắc lần này sửa nhẹ và nhanh nên Ghiền review đã không ngần ngại vào tiệm sửa xe Hưng Thịnh Phát nằm ngay mặt tiền đường số 74 Đồng Nai, Quận 10 để kiểm tra và sửa chữa.

Sua xe Hung Thinh Phat
Hình minh họa

Nhìn bên ngoài thì tiệm sửa xe Hưng Thịnh Phát được thiết kế khá giống với các Head – đại lý sửa chữa chính hãng của Honda. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ thì hình như tiệm này không phải là Head các bạn ạ vì không gian, quy trình sửa chữa và chế độ bảo hành khác hoàn toàn luôn nè. Tra cứu trên mạng về hệ thống Honda Head Tp. Hồ Chí Minh thì Hưng Thịnh Phát không có tên trong danh sách Head ở quận 10 nè các bạn ơi. Rõ ràng là vẻ bề ngoài đã đánh lừa những khách hàng ít hiểu biết như Ghiền review rồi.

Ghiền review đưa xe vào và nói các anh thợ kiểm tra giùm sao xe nó cứ kêu bạch bạch. Mấy ảnh nói rằng chắc là nòng xe có vấn đề và phải đưa họ kiểm tra mới biết được. Mình đồng ý thì 3 anh thợ xúm vô mở toang phần máy xe của mình ra, thì thầm to nhỏ gì đó vào tai nhau. Lát hồi, anh thợ chính bắt đầu mới nói với mình là pitong – xilanh quá cũ, vòng bạc méo mó, máy yếu, muốn rụng ra,…, nhớt đen rồi vỏ và ruột bánh trước đã quá mòn. Họ nói xe này phải thay lại máy mới đi được, chi phí toàn bộ hết 5 triệu.

Với một reviewer tự thân nghèo rớt mồng tơi như mình thì lấy tiền đâu mà trả. Chính vì vậy, mình nói giờ anh sửa sao cho nó hết kêu bạch bạch là được rồi, thay máy thì để lần sau vậy. Cái họ nói là giờ chỉ có cách là làm lại dàn hơi, chi phí hết 1.860k, thay nhớt 120k, thay vỏ 290k và thay ruột 90k. Thay cái này rất lâu nên phải để xe lại và trưa mai mới được lấy xe.

Sua xe Hung Thinh Phat

Lúc bấy giờ cũng đã khuya lại thêm cái xe bị tháo ra tơi tả, mình đành lòng cắn bụng đồng ý sửa. Với giá nhớt và ruột xe quá cao so với bình thường, mình ý kiến sao mắc vậy thì họ liền phân bua là bên em đồ chính hãng chứ không phải mấy cái lốp vinaxuki hay bán lề đường đâu nên giá vậy là đúng rồi đó anh. Thôi, lỡ đâm lao rồi phải theo lao luôn. Tổng thiệt hại là 2.360k.

Ngày hôm sau, tiệm sửa xe Hưng Thịnh Phát nghỉ sớm nên họ hối mình qua lấy từ chiều nhưng mình bận việc nên 6h30 mới đến lấy được. Do cũng vội cho họ đóng cửa nên mình đề xe, kiểm tra lốp này kia thì thấy ok, không còn tiếng lạch bạch gì nữa. Mình vội chuyển khoản thanh toán cho họ, sau đó mình hỏi bảo hành như thế nào thì mấy anh thợ nói bảo hành lốp 6 tháng còn dàn hơi không bảo hành, thay máy mới bảo hành. Trời đất ơi, thật là điêu quá sức.

Sua xe Hung Thinh Phat

Sau khi lấy xe về, mình thấy xe không còn kêu bạch bạch nhưng lại nghe lộc cộc ở phía trước. Rờ xuống thì thấy cái dè xe nó bị lỏng nên mình nghĩ chắc thợ của Hưng Thịnh Phát ẩu không lắp kỹ ốc. Đến hôm sau mình kiểm tra kỹ lại thì thấy cái dè trước bị gãy dù trước khi đưa vào tiệm này vẫn bình thường. Ôi trời, có lẽ mấy anh thợ thích thể hiện ở đây đã làm gãy của mình khi tháo lắp phần máy đây mà.

Mấy ngày sau thì tiếng máy xe có vẻ không được như lúc mới sửa nữa, đã vậy hay bị chết máy khi đi giữa đường. Đến lúc này mình mới nhận ra sai lầm thực sự của Ghiền review các bạn ạ. Bỏ gần 2,5 củ để nhận được một bài học to bự luôn. Từ cách tư vấn, báo giá, thái độ sửa chữa, dịch vụ hậu mãi của Hưng Thịnh Phát đều thực sự rất tệ và chắc chắc không bao giờ có lần thứ 2.

Sua xe Hung Thinh Phat

Ôm cục tức trong người, Ghiền review về tìm kiếm Hưng Thịnh Phát trên Google thì phát hiện ra một sự thật ngỡ ngàng. Tiệm sửa xe này có ít nhất 4 địa điểm trên Google Business và tất cả các cửa hàng đều bị đánh giá 1/5 sao. Vào đọc bình luận thì tất cả những con mồi của họ đều rất bức xúc bởi những anh thợ có bằng kiến trúc sư của Hưng Thịnh Phát với khả năng vẽ vời để moi tiền khách cực kỳ siêu đẳng, giá cả sửa chữa cao hơn bên ngoài gấp 3 lần và không hề có bảo hành gì hết trơn. Dù xe bạn bị hư cái gì, họ cũng sẽ nói bạn thay dàn hơi hoặc làm lại máy xe với chi phí lên đến hàng triệu đồng.

Đọc những dòng chia sẻ của những người “bị hại”, Ghiền review mới thấy đồng cảm làm sao và thực sự nghĩ rằng phải viết bài review này để giúp mọi người tránh né những tiệm sửa xe như thế này. Ghiền review không trách tiệm sửa xe Hưng Thịnh Phát vì căn nguyên những gì mình phải chịu là do chính Ghiền review thiếu hiểu biết và quá dễ tính với tài sản của mình mà thôi. Thông qua câu chuyện này, Ghiền review muốn nhắn gửi đến các bạn một số điều như sau:

  • Trước khi vào tiệm Head sửa xe, hãy tìm cửa hàng đó trên trang chính thức của Honda.
  • Nếu lỡ vào tiệm nào đó rồi, hãy thử search nhanh tiệm đó trên Google và xem đánh giá của khách hàng về tiệm
  • Nếu số tiền sửa xe lên đến hàng triệu đồng, hãy cân nhắc về việc sửa nó ngay lúc đó.
  • Không nên giao xe để tiệm sửa xe qua đêm mà không có mặt mình ở đó vì bạn không biết được họ sẽ đối xử với xe của bạn như thế nào, thay đồ cho bạn ra sao.
  • Nếu thấy thợ to nhỏ với nhau, tư vấn vẽ vời để moi tiền thì tốt nhất nên từ chối và tìm nơi khác sửa
  • Khi nhận xe, nên kiểm tra thật kỹ trước khi thanh toán.
  • Thường xuyên cập nhật kiến thức về phụ tùng xe máy.

Sua xe Hung Thinh Phat Sua xe Hung Thinh Phat

Tóm lại, trải nghiệm với tiệm sửa xe Hưng Thịnh Phát của Ghiền review thực sự rất tệ nhưng suy cho cùng thì vẫn do sự thiếu hiểu biết của mình. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin cho các bạn để nếu như rơi vào trường hợp tương tự, các bạn sẽ biết cách để vừa không ôm cục tức, vừa lại bảo vệ được chiếc xe thân yêu của mình.

3.3/5 - (7 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!