Review trải nghiệm mở thẻ Timo tại Timo Hangout

Ghiền review vừa mới tổ chức gây quỹ cho một chương trình từ thiện gần đây, vì vậy mình nhận được rất nhiều sự chuyển khoản đến từ các ngân hàng khác nhau. Thông thường phải mất mấy tiếng để chuyển tiền từ ngân hàng này đến ngân hàng khác, vậy mà không hiểu sao nhiều bạn chuyển cái èo là qua tài khoản mình luôn. Tìm hiểu mới biết các bạn ấy đang xài thẻ Timo – một trong những loại thẻ đang rất hot hiện nay. Hãy cùng Ghiền review trải nghiệm mở thẻ Timo tại Timo Hangout các bạn nhé.

Timo và Timo Hangout là gì

Timo là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam, được đảm bảo và đồng phát triển bởi ngân hàng VPBank – ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. Ngân hàng số Timo được phát triển trên nền tảng sử dụng đường truyền Internet để hoạt động thông qua 2 kênh là ứng dụng Mobile BankingInternet Banking.

Hiểu một cách đơn giản, Timo là một ngân hàng điện tử mà ở đó bạn có thể hoàn toàn thực hiện các chức năng của ngân hàng thông qua điện thoại thông minh và Internet chứ không phải tốn công ra các phòng giao dịch hay chi nhánh để được phục vụ. Các dịch vụ mà Ngân hàng Timo cung cấp bao gồm:

  • Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống online.
  • Thanh toán hóa đơn online gồm hóa đơn sinh hoạt như tiền điện, tiền nước, Internet,… và hóa đơn mua sắm.
  • Gửi tiết kiệm online với lãi suất cạnh tranh.
  • Vay mượn ngân hàng.
  • Tham gia các sản phẩm tài chính.
  • Quản lý số dư, tài chính, tiết kiệm linh hoạt

Thực tế các dịch vụ nêu trên của Timo đều có trên các apps E-Banking của các ngân hàng truyền thống, tuy nhiên sự khác biệt ở đây là các thao tác giao dịch của Timo được tối ưu và thân thiện hơn nhiều so với ngân hàng. Bên cạnh đó, Timo không có văn phòng giao dịch mà chỉ có những nơi gọi là Timo Hangout – một dạng quán cà phê để khách hàng tới lui khi mở thẻ hoặc có các vấn đề thắc mắc cần giải đáp.

Ra mắt từ năm 2015, đến nay Timo đã có nhiều bước phát triển khá mạnh mẽ ở thị trường Việt Nam. Với hơn 50.000 khách hàng cùng hàng triệu lượt tải trên các kho ứng dụng của IOSAndroid cũng như có 4 quán Timo Hangout dọc khắp Việt Nam (Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ), Timo đang thực sự là một trong những thế lực cạnh tranh mới đáng xem xét của các ngân hàng thương mại truyền thống hiện nay.

Ưu điểm của Timo

Nhiều người lo sợ rằng Timo là một ngân hàng điện tử do đó sẽ có những rủi ro liên quan đến tài chính của khách hàng. Tuy nhiên có thể xem Timo là một trong những đứa con của VPBank nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm với các cam kết và trách nhiệm tài chính của Timo nhé.

Ưu điểm đầu tiên và lớn nhất của Timo có thể nói đến đó chính là hoàn toàn miễn phí trong các giao dịch ngân hàng. Nghĩa là bạn chuyển tiền qua các ngân hàng khác hay rút tiền ở các cây ATM sẽ không hề bị tốn phí như chính sách của các ngân hàng truyền thống vẫn đang áp dụng.

Bên cạnh đó, yếu tố thời gian luôn được Timo đặt lên hàng đầu. Bạn có thể chuyển tiền đến bất cứ tài khoản của ngân hàng nào ở Việt Nam và chỉ cần tầm 10s sau đó, người được chuyển tiền sẽ nhận được tiền luôn. Đây quả là chức năng đáng nể phục của Timo bởi vì chuyển tiền quá lâu, đặc biệt vào các ngày nghỉ hoặc hết giờ hành chính đang là nỗi phiền lòng của nhiều khách hàng hiện nay.

Ngoài ra, việc mở thẻ ATM của bạn hoàn toàn miễn phí với thủ tục nhanh chóng. Bạn sẽ mất tầm 25 phút ra Timo Hangout là sẽ nhận được thẻ ngay. Thậm chí, bạn lại còn được tặng 75k vào tài khoản sau khi mở thẻ nếu điền thông tin online trước khi ra Timo Hangout theo link sau nữa nha:

Nhận quà tặng khi mở thẻ Timo

Thẻ Timo cực kỳ phù hợp cho người nước ngoài khi muốn mở tài khoản ngân hàng tại Việt Nam vì thủ tục mở thẻ cực kỳ dễ dàng và nhận được thẻ ngay sau khi đăng ký cũng như dễ dàng nhận và chuyển tiền từ các tài khoản ngân hàng khác. Vì vậy có rất nhiều khách nước ngoài sử dụng Timo đó nha các bạn.

Cuối cùng, nhân viên thân thiện, lịch sự và giao diện trực quan, dễ sử dụng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng khi mở tài khoản tại Timo. À, Ghiền review còn thấy Timo có khả năng bảo mật cực cao (3 lớp luôn) nên bạn cứ yên tâm về tài khoản của mình nhé. Cái này cũng đúng  thôi, ngân hàng điện tử mà không bảo mật thì chắc chết he.

Trải nghiệm mở thẻ Timo tại Timo Hangout

Tối qua Ghiền review nhấp vào link ở trên thì được chuyển đến trang mở thẻ của Timo. Các bạn sẽ thấy dòng chữ Mở thẻ nhận quà ngay và khi click vào đó thì bạn sẽ chuyển sang trang đăng ký thông tin theo hình ở dưới. Rất đơn giản, các bạn chỉ cần nhập một số thông tin cá nhân, chọn địa điểm nhận thẻ (Quán Timo Hangout) và thời gian nhận thẻ là hoàn tất đăng ký. Kiểu book lịch như 30 Shine thế này giúp bạn tiết kiệm được thời gian của mình và sắp xếp được kế hoạch công việc.

Ghiền review book lịch 15h00 ngày hôm sau ra nhận thẻ. Mình ở Tp. Hồ Chí Minh nên tới quán Timo Hangout ở địa chỉ 194 D-E Pasteur (sát bên Đại học Kiến Trúc Tp. Hồ Chí Minh), Quận 3 để trải nghiệm. Cảm giác ban đầu của mình, ôi sao quán cà phê này đẹp thế, có không gian ngoài trời với khoảng 3 chiếc bàn tròn màu trắng và xung quanh là rất nhiều loại cây xanh, nhìn ưa mắt lắm.

Tổng thể thì Timo Hangout mang màu tím chủ đạo, làm cho mình cứ bị nhầm lẫn là Timo là do Tpbank phát triển chứ không phải Vpbank. Bước vào trong thì quán được thiết kế khá chất, hiện đại dù không gian tương đối hẹp với quầy pha chế trải dài nằm ở trung tâm. Ngay cửa ra vào là một chú bảo vệ và một bạn lễ tân. Bạn chỉ cần nói mình đến lấy thẻ Timo và đã đăng ký online thì sẽ được mời ngồi tại một vị trí nào đó của quán.

Dù là giờ hành chính nhưng vẫn có rất đông người tới đây để mở thẻ. Cảm giác 1-2 nhân viên Timo ngồi tư vấn cho các khách hàng xung quanh ở khắp quán khiến mình có chút liên tưởng đến các tổ chức đa cấp ấy. Tuy nhiên, tất cả các bạn nhân viên đều là nữ, khá xinh xắn trong chiếc váy đồng phục màu tím (mang hơi hướng đồng phục của ACB) nên dễ dàng xóa tan đi cảm giác đó của bạn.

Ngồi đợi tầm 5 phút thì một nhân viên sẽ mời bạn vào bàn cùng với 3 người khác. Một lần nhân viên này sẽ mở thẻ và tư vấn cho 4 khách hàng như vậy nên khả năng phục vụ nhanh hơn ngân hàng thông thường. Tuy nhiên cách làm này lại giảm đi sự riêng tư mà khách hàng muốn có dù rằng điều này chỉ hơi bất tiện xíu khi mở thẻ thôi, còn sau này xong rồi thì tất cả đều được thực hiện qua apps hết.

Bạn nhân viên sẽ kiểm tra chứng minh nhân dân và check lại các thông tin mà bạn đã điền vào form online, trong khi đó bạn sẽ được quán mời uống cafe hoặc nước chanh khá ngon mà hoàn toàn miễn phí nữa. Sau đó, bạn sẽ được nói tải ứng dụng Timo trên kho ứng dụng và ký tên vào form giấy nữa là xong.

Tầm khoảng 20 phút sau, bạn sẽ nhận được thẻ và số pin. Công việc của bạn bây giờ là đăng nhập vào ứng dụng Timo, thay đổi mã pin, mật khẩu và kích hoạt bảo mật OTP là bạn đã chính thức có tài khoản Timo. Ở quán có 2 cây ATM của Timo để bạn có thể nộp tiền mặt trực tiếp từ máy vào thẻ mà không hề phải thông qua bất cứ giao dịch viên nào khác.

Ghiền review cảm thấy mô hình của Timo khá hay, tất cả đều giao dịch tự động và trực tuyến hết nên nhanh gọn lẹ lắm. Ưng nhất là mở thẻ đặt giờ và lấy liền cực kỳ tiện lợi. Thẻ Timo là thẻ Debit – thẻ ghi nợ nghĩa là nạp bao nhiêu tiền vào trong đó, bạn sẽ được xài bấy nhiêu. Màu của loại thẻ này cực kỳ đặc trưng và khác biệt so với các thẻ khác nên cũng rất dễ để nhận diện.

À quên, nếu như mở thẻ dịp cận Tết này, bạn còn được tặng thêm một xấp lì xì nữa í nha. Lịch hẹn giờ của Timo Hang Out kéo dài đến 18h00 lun trong khi các ngân hàng thông thường là 16h30-17h00 là đóng cửa rồi. Mình thì chưa trải nghiệm thẻ nên chưa đánh giá được việc sử dụng thẻ như thế nào nhưng qua phỏng vấn một số người đã và đang sử dụng Timo thì họ đều hài lòng với sự tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm mà Timo mang lại.

Tóm lại, Trải nghiệm mở thẻ Timo tại Timo Hangout của Ghiền review khá là tốt và mình rất thích ý tưởng của ngân hàng số thông minh này. Riêng cái khoản chuyển tiền nhận được liền và rút tiền mọi cây ATM mà không hề tốn phí là đã ăn đứt các ngân hàng truyền thống rồi. Vậy thì bạn không thử mở một thẻ Timo để tiếp cận với sự phát triển của công nghệ trong ngành ngân hàng hiện nay nhỉ? Hoàn toàn miễn phí mà còn được nhận nhiều quá nữa.

-BatmanHCM-

 

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!