Review trải nghiệm máy thử vận may – Lucky Box tại Vạn Hạnh Mall

Đi dạo quanh quanh trong Vạn Hạnh Mall, Ghiền review bắt gặp một cái máy nhìn như máy bán nước tự động được đặt ở chỗ nghỉ chân tầng 2 của trung tâm thương mại này. Đến gần hơn thì thấy máy này được quảng bá là máy thử vận may với cơ hội có thể trúng được Iphone X, máy chụp hình hay Macbook các kiểu. Nghe hấp dẫn hen. Nào, hãy cùng Ghiền review trải nghiệm máy thử vận may – Lucky Box xem thử như thế nào nhé!

Các bạn xem clip review của Ghiền review để hiểu về cách vận hành của máy thử vận may này nhé. Ở bài review này, mình sẽ chia sẻ một số quan điểm về chiếc máy thú vị đang rất hot ở Việt Nam hiện nay.

Nguồn gốc của chiếc máy này là ở Trung Quốc và nó được ưa chuộng đến nỗi mà việc mở hộp quà may mắn từ chiếc máy này trở thành hot trend trên Tik Tok bên í luôn. Thấy hot quá nên bên Việt Nam mình mới đưa về nè và những chiếc máy đầu tiên xuất hiện khoảng tầm cuối năm 2018, ở một số trung tâm thương mại phía Bắc và một số rạp chiếu phim như Galaxy. Máy thử vận may ở Vạn Hạnh Mall mới xuất hiện gần đây thôi nè, nhưng nó đã thu hút được một lượng lớn người chơi mỗi ngày í.

Có nhiều ý kiến trái chiều về độ trung thực của chiếc máy này, nghĩa là nhiều người nói rằng giá trị của đồ vật bên trong hộp quà may mắn không giống như quảng cáo, thâm chí còn thấp hơn nhiều lần. Chỉ trong vòng 30 phút tại Vạn Hạnh Mall, Ghiền review quan sát được có tới khoảng 40 hộp quà được khui nhưng phần quà trong đó đều là chuột máy tính, dụng cụ chăm sóc sức khỏe, đồng hồ thiếu nhi,…, không một ai trúng mấy vật xịn xò như hình ảnh dán lên máy cả.

Thử làm một phép toán như sau. Một máy có 80 hộp quà, trung bình một ngày người ta chơi hết 2 lần máy, tức là 160 hộp, như vậy doanh thu máy mang lại 1 ngày là 160 x 100.000 là 16.000.000 đồng. Trung bình phần quà trong Hộp quà may mắn là 50.000 đồng, như vậy chi phí giá vốn là 8.000.000 đồng. Trừ chi phí thuê mặt bằng tại Vạn Hạnh Mall, giả định là 5.000.000 đồng/tháng thì một ngày lợi nhuận mà Lucky box mang lại cho chủ đầu tư là 7.800.000 đồng. Một con số quá khủng phải không nào!

Tất nhiên các con số tính toán nêu trên chỉ mang tính chất giả định. Với lợi nhuận khủng như thế thì chỉ cần đặt máy 1 tháng ở Vạn Hạnh Mall là đã đủ thu hồi vốn đầu tư mua máy rồi, thậm chí còn dư mua vài ba chiếc Iphone XS max bỏ vào trong hộp quà để kích thích người chơi luôn í chứ. Nói vậy, để chúng ta hiểu rằng rủi ro đạo đức trong trường hợp này rất lớn và nhà đầu tư hoàn toàn có thể cho vào những chiếc hộp các món đồ giá trị thấp để gia tăng lợi nhuận của mình.

Cốt yếu của trò này vẫn là đánh vào lòng tham của con người. Nếu bạn tỉnh táo, giàu có hoặc không tham lam thì chắc chắn bạn chỉ đứng ngoài hóng người ta khui được gì mà thôi. Ngược lại, bạn sẽ chơi và chơi xong bạn lại muốn chơi tiếp, vì chúng ta không biết vận may của mình sẽ đi đến đâu. Mấy cái clip trên mạng về việc mở ra trúng Iphone đa phần là diễn hết, tuy nhiên biết đâu do lời nhiều quá nên chủ đầu tư có tâm cho 1 cái iphone vào máy bạn đang chơi thì sao?

Tóm lại, Ghiền review cảm thấy chiếc máy thử vận may này khá thú vị và nể phục về sự sáng tạo của người nảy ra ý tưởng về chiếc máy này. Tuy nhiên, chơi hay không lại tùy thuộc vào ý chí của bạn í. Nếu một ngày bạn thấy mọi thứ đều quay lưng với bạn, tất cả sự xui xẻo đều đổ ập lên bạn, vậy thì tại sao bạn không đến Vạn Hạnh Mall và thử chơi nhỉ, biết đâu bạn sẽ nhận ra được tận cùng của sự xui xẻo là gì đó!

P/s: Nếu chơi trò này, đừng mong chọn hộp bự/nặng sẽ có quà to. Mấy phần quà to đều không được bỏ trực tiếp vào hộp đâu, thay vào đó là một mảnh giấy có ghi nội dung bạn đã trúng phần quà đó, hãy đến cho ABC gì đó để nhận. Nhớ tip thú vị này nha!

-BatmanHCM-

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!