Review trải nghiệm khám phá Đá voi cha ở Đăk Lăk

Trong bài review trước, Ghiền review đã review cho các bạn về trải nghiệm chinh phục Đá voi mẹ ở Đăk Lăk. Tiếp theo, Ghiền review sẽ đưa các bạn đi tìm về tảng Đá Voi Cha nằm cách đó khoảng 8 km nhưng ở phía trong buôn làng nên hơi vất vả tí xíu. Nào, cùng khám phá với Ghiền review nhé.

Đi men theo đường chính đi Đá Voi Mẹ thêm 8km nữa, các bạn sẽ đến được Đá Voi Cha. Quãng đường không quá xa này lại mang đến cho mình khá nhiều bất ngờ vì cảnh 2 bên đường thực sự rất rất đẹp với những cánh đồng lúa trải dài bát ngát, đan xen với những rặng muồng hoa vàng thấp thấp, xa xa là những ngọn núi hùng vĩ và hồ Lăk bao la, tất cả hòa quyện với nhau mang đến một khung cảnh rất thơ, rất tình, rất Việt Nam, đến nỗi mà chỉ nhìn hình, bạn không thể biết đây là vùng đất thuộc tỉnh nào đâu nè.

Đường đi vào Đá Voi Cha hơi khó khăn một xíu do tảng đá này nằm ở giữa những cánh đồng và ẩn mình sau một buôn làng của người đồng bào Ê đê. Những con đường nhỏ phơi đầy lúa gạo và để đi đến Đá Voi Cha, bạn phải đi lên đó. Việc này hoàn toàn bình thường và người Ê đê cho phép bạn đi lên trên, tuy nhiên hãy cố gắng chạy xe đi một bên mép đường để tránh ảnh hưởng tối đa hoạt động phơi thóc của họ nhé.

Để đi lên được Đá Voi Cha, bạn phải men theo những con đường nhỏ của ruộng lúa. Hãy cố gắng giữ thăng bằng thật tốt để tránh bị ướt giày và quần áo nhé. Đá Voi Cha nhỏ hơn Đá Voi Mẹ rất nhiều nhưng việc leo lên cũng khá khó (đòi hỏi giày bạn đi phải có độ bám dính tốt) và vẻ đẹp khi leo lên được trên đỉnh Đá Voi Cha cũng rất khác so với cảm giác mà Đá Voi Mẹ mang lại. Xung quanh Đá Voi Cha là mênh mông các cánh đồng lúa xanh ngắt, nối dài nhau đến thẳng chân trời, mang đến cho lữ khách nhiều xúc cảm khó tả các bạn ạ.

Tóm lại, trải nghiệm chinh phục Đá Voi Cha ở Đăk Lăk cũng mang đến cho Ghiền review nhiều cảm xúc tuyệt vời. Mặc dù không hùng vĩ, hoành tráng như Đá Voi Mẹ nhưng cảnh sắc ở hai bên đường đi và lúc lên đến đỉnh Đá Voi Cha thực sự rất đẹp và xứng đáng với việc lặn lội để đến được đây. Nếu có dịp đến xứ sở cà phê, các bạn đừng quên ghé Đá Voi ChaĐá Voi Mẹ nhé, đẹp lắm á.

-BatmanHCM-

5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!