Review trải nghiệm bia Tsing Tao – Bia số 1 của Trung Quốc

Nhắc đến hàng Trung Quốc chắc trong đầu của nhiều người sẽ nghĩ đến những sản phẩm giá rẻ với chất lượng thấp phải không nào? Tuy nhiên, loại bia được yêu thích nhất Trung Quốc Tsing Tao (hay còn gọi là bia Thanh Đảo) lại xóa nhòa đi định kiến đó và trở thành một trong những thương hiệu bia thành công nhất thế giới. Nào, hãy cùng Ghiền review loại bia này nhé.

Bia Tsing Tao được người Đức và người Anh sáng tạo ra năm 1903 tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Theo các nhà sản xuất, bia Thanh Đảo sử dụng các thành phần tốt nhất trên thế giới, bao gồm: lúa mạch và mạch nha từ Pháp, Úc, Canada, hoa bia và lúa mì từ miền Tây Trung Quốc.

Điều đặc biệt tạo nên hương vị của bia là bia được nấu từ nguồn nước suối tự nhiên ở núi Lao Sơn – Trung Quốc. Đây được coi là cái nôi của Đạo Giáo vì vậy bia Thanh Đảo toát lên được hương vị nhẹ nhàng và tinh khiết như triết lý của học thuyết này.

Ra đời từ đầu thế kỷ XX, nhưng mãi đến 50 năm sau, bia Tsing Tao mới bắt đầu được xuất khẩu. Năm 1972, bia có mặt trên đất Mỹ và là thương hiệu bia Trung Quốc dẫn đầu thị trường khó tính này. Điều tương tự cũng xảy ra trên các thị trường Nhật BảnHàn Quốc, thậm chí ở Việt Nam chúng ta, những năm cuối của thế hệ 8x sẽ không lạ lẫm gì khi thấy thương hiệu bia này tràn ngập thị trường.

Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh của ngành sản xuất bia trong nước, dần dần bia Thanh Đảo cũng vắng bóng ở thị trường Việt Nam. Ghiền review từ nhỏ đến giờ chưa nghe tên cũng như chưa được thưởng thức loại nước uống này. Mới đây thì mình có dịp được trải nghiệm bia Tsing Tao, thấy cũng hay hay nên chia sẻ cho các bạn liền.

Điều đặc biệt đầu tiên của bia Tsing Tao đó là chai bia lớn hơn hẳn các chai bia hiện nay ở Việt Nam với dung tích là 600 ml và giá chỉ 29k thôi. Nhìn bề ngoài chai có màu sắc xanh lá tương tự như Heniken nhưng thể hình thì lực lưỡng hơn. Nhãn mác của bia ở phần thân chai là đặc điểm nhận diện dễ dàng nhất của thương hiệu bia Trung Quốc này khi sử dụng tông màu đỏ và những dòng chữ Trung Quốc nổi bật ở trên.

Ghiền review để ý rằng bia có màu vàng nhạt hơn so với các loại bia thông thường. Khi nếm vào thì cảm giác bia khá ngon, ngọt hậu và không đắng như các loại bia khác. Thực sự là không bị đắng luôn các bạn ạ. Nồng độ cồn của bia là 4,8% nhưng uống vào thì có cảm giác nhẹ nhàng, không bị gắt và khó say. Có lẽ là do nước suối Đạo Giáo của bia đó. He he.

Không biết Bia Tsing TaoViệt Nam là thật hay giả chứ ở Trung Quốc người ta dùng chất ướp xác để làm nhái loại bia này cơ đấy. Tuy nhiên bia mà mình được uống khá ngon nên chắc là chính hãng á. Để có thể thưởng thức được loại bia này, các bạn ghé đến quán Street Beer – 145 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3 nhé.

Quán này kiểu như mang hơi hướng lề đường, ngay khúc Bà Huyện Thanh Quan giao với đường Rạch Bùng Binh. Các bạn cứ ra đây, nhâm nhi 1-2 chai Tsing Tao cùng với 1-2 dĩa xúc xích hay khoai tây chiên và ngắm nhìn đường phố. Cảm giác khi ấy tuyệt vời biết bao.

Street Beer – Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Tóm lại, Bia Tsing Tao đã khiến mình thay đổi quan điểm về hàng Trung Quốc. Bia ngon, không đắng, nhiều và giá cả phù hợp nên đây là một sự lựa chọn tốt cho mọi người, đặc biệt là các bạn không uống được bia. Thử ghé Street Beer để trải nghiệm xem các bạn nhé.

4/5 - (1 bình chọn)

1 những suy nghĩ trên “Review trải nghiệm bia Tsing Tao – Bia số 1 của Trung Quốc

  1. Pingback: [Hai A] Chương 28 – SC1902

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!