Review seri phim Cách trở thành bạo chúa: Góc nhìn thú vị về kẻ độc tài

Ghien review - Cach tro thanh bao chua

Thời lượng: 30 phút/ tập; 1 mùa/ 6 tập

Quốc gia: Mỹ

Thể loại: Phim tài liệu

Khởi chiếu: 11/6/2021

Tuần này thực sự không có phim gì để xem luôn í các bạn. Chính vì vậy, Ghiền review phải lục tìm mãi kho phim trên Netflix với mong muốn có vài thứ hay ho review nhưng mà tìm hoài không thấy có gì thú vị hết luôn, buồn dễ sợ. Bỗng dưng Ghiền review nhớ đến Netflix có một số phim tài liệu khá thú vị như Our Planet hay Free Solo nên mình chuyển qua tìm thử kho phim tài liệu thì vô tình được biết phim Cách trở thành bạo chúa (Tựa tiếng Anh: How to Become a Tyrant) đang nằm trong top trending tìm kiếm trên Netflix những ngày qua. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không cùng Ghiền review bộ phim này để xem thử phim có gì hấp dẫn các bạn nhé.

Cốt truyện: Cách trở thành bạo chúa là bộ phim tài liệu gồm 6 tập phim tương ứng với các nhân vật được người đời gọi với danh xưng bạo chúa những năm cuối thế kỷ XX và đầu thế kỷ XXI. Với những bí kíp thú vị thông qua những ví dụ và câu chuyện rất trực quan và sinh động, phim sẽ hướng dẫn cho người xem cách để trở thành bạo chúa cũng như phương pháp để duy trì và bảo vệ thành quả đó của mình.

Cách trở thành bạo chúa sẽ giới thiệu cho các bạn câu chuyện về những nhân vật nổi tiếng trên thế giới nhưng ở những khía cạnh, góc nhìn và thông tin mà có thể bạn chưa từng biết tới. Đó là Adolf Hitler, Saddam Hussein, Idi Amin, Joseph Stalin, Gaddafi, Kim Jong Un và nhiều nhân vật khác với những cách làm và phương thức tương đồng để leo lên và bảo vệ được vị trí tối cao của đất nước. Phim sẽ khiến khán giả phải ngưỡng mộ nhưng đồng thời cũng căm phẫn và sợ hãi trước những việc làm của những vị bạo chúa này.

Cách kể chuyện và sắp xếp các tập phim trong Cách trở thành bạo chúa cực kỳ thông minh, hấp dẫn và tuân theo một trình tự từ đơn giản đến phức tạp, khiến khán giả bị cuốn theo và rất khó để có thể rời mắt khỏi màn hình. Ở cuối mỗi tập phim, Cách trở thành bạo chúa luôn có phần gợi mở để khán giả tò mò, thắc mắc và phải bấm xem tập phim tiếp theo ngay lập tức vì mong muốn có được câu trả lời cho những vấn đề mà phim đặt ra.

Theo Ghiền review điểm thú vị của phim Cách trở thành bạo chúa chính là đánh trúng tâm lý muốn tìm hiểu cách thức để trở thành một lãnh đạo gia xuất chúng, một kẻ khiến hàng triệu người phải tôn sùng và tuân lệnh. Có lẽ ai cũng muốn trở thành sếp, muốn được người khác kính trọng và sống trong quyền lực, nhung lụa. Chính vì vậy, khán giả rất tò mò muốn biết cách để trở nên vĩ đại và thực tế với những gì mà 6 tập phim mang đến cho người xem, chắc hẳn bạn sẽ phải suy ngẫm lại bản thân và tự hỏi liệu mình có thể trở thành một người đứng đầu như những con người ấy hay không?

 Dạ k ạ, tại a k test vào ngày chủ nhật nên VP vẫn đang để trên

Có thể phim Cách trở thành bạo chúa là góc nhìn của Phương Tây đối với những vị lãnh đạo họ xem là thù địch nên cảm giác mục tiêu chính của phim là muốn khắc họa sự tàn bạo và độc ác của những người này. Đây là góc nhìn khá thú vị, giúp khán giả đánh giá một con người và những sự việc liên quan một cách đa chiều và khách quan hơn. Bên cạnh đó, mặc dù hầu hết ngôn từ được dùng trong phim mang nặng tính châm biếm và đả kích nhưng vẫn có những sự kính trọng cũng như ngưỡng mộ nhất định với những vị bạo chúa tài năng này.

Với lối kể chuyện sử dụng nhận định của những nhân chứng sống và những chuyên gia lịch sử kết hợp với những thước phim tư liệu và một số cảnh phim hoạt hình, Cách trở thành bạo chúa vẽ nên những câu chuyện hết sức sinh động và dễ hình dung, từ đó giúp giảm bớt sự nhàm chán cho đề tài chính trị khô khan của phim, đồng thời tăng khả năng thuyết phục người xem khi khiến họ tin vào những sự kiện và đánh giá về những vị bạo chúa này.

Như Ghiền review đã nói ở trên, phim Cách trở thành bạo chúa sử dụng ngôn từ châm biếm về những kẻ độc tài nhưng với những câu chuyện và bí kíp được kể, khán giả sẽ rút ra được cho mình những suy nghĩ và quan điểm riêng. Tuy nhiên chắc chắn đa phần trong chúng ta sẽ cảm thấy đồng cảm và bất bình cho những người dân chịu sự thống khổ của đường lối độc tài được miêu tả cũng như có những liên tưởng nhất định cho cuộc sống hiện tại của chúng ta.

Ghien review - Cach tro thanh bao chua

Cách trở thành bạo chúa vẫn có một số sự phiến diện hoặc thêu dệt về chân dung của các nhân vật. Bên cạnh đó, phim vẫn còn hơi yếu ở một số lập luận và dẫn chứng nên có những phân đoạn chưa đủ sức thuyết phục người xem. Tuy nhiên đây vẫn là một seri phim tài liệu có nội dung khá thú vị nên Ghiền review chấm phần này 7.5/10 các bạn nhé.

Hình ảnh – Âm thanh: Phần nhìn của Cách trở thành bạo chúa cũng là một trong điểm mạnh của bộ phim tài liệu này. Phim sử dụng nhiều tư liệu lịch sử rất giá trị, giúp khán giả thêm phần tin tưởng vào nội dung và có một cái nhìn toàn cảnh hơn về chân dung các nhân vật. Bên cạnh đó, phần hoạt hình của phim cũng được vẽ và dàn dựng khá bắt mắt, tạo được sự thu hút và lôi cuốn người xem. Phần âm thanh của phim chưa có nhiều điểm đặc sắc nhưng nhìn chung vẫn khá hài hòa với phần hình ảnh và nội dung nên mang đến được sự thoải mái và thú vị khi theo dõi. Do vậy Ghiền review chấm phần này 7.5/10 luôn nha.

Diễn xuất: Bởi vì là phim tài liệu nên rất khó đánh giá phần diễn xuất trong Cách trở thành bạo chúa. Tuy nhiên những biểu cảm và lời nói của các chuyên gia lịch sử và các nhân chứng sống trong phim tương đối chân thực và có sức hút đủ để khiến khán giả tin và nghe theo những lập luận cũng như nhận định của họ. Đối với các nhân vật hoạt hình được phim minh họa, hình tượng, tâm lý và cảm xúc của các vị bạo chúa được khắc họa khá sinh động và đặc biệt lột tả trọn vẹn thần thái của họ. Chính vì vậy, Ghiền review cũng chấm phần diễn xuất của phim 7.5/10 luôn.

Ghien review - Cach tro thanh bao chua

Thang điểm đánh giá:

  • IMDB: 7.4/10 (4.500 đánh giá)
  • Google: 91/100
  • Rotten Tomatoes: 100/100 (Cà chua tươi)

Tóm lại, Cách trở thành bạo chúa là một seri phim tài liệu khá thú vị và hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua trong những ngày không có tựa phim nào thú vị để theo dõi như hiện nay. Phim sẽ mang đến cho bạn nhiều góc nhìn và thông tin mới lạ hơn về những nhân vật có ảnh hưởng đến toàn thế giới cũng như để lại trong bạn nhiều suy nghĩ về cuộc sống hiện tại và cách thức thay đổi bản thân để có thể trở thành một người lãnh đạo. Hãy tìm và thưởng thức phim ngay và luôn các bạn nhé.

-BatmanHCM-

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

3/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!