Review quán Cháo lươn Thảo Vinh

Sáng nay, Ghiền review off một hôm và dạo quanh mấy quán ăn gần nhà thì phát hiện có quán cháo lươn Nghệ An – Thảo Vinh. Sẵn đang thời tiết mùa hè nóng bức, nên Ghiền review ghé vào ăn bát cháo lươn cho giải nhiệt sẵn tiện review cho mọi người luôm. Nào, hãy cùng Ghiền review món ăn đặc sản quê Bác nhé.

Vị trí: Quán nằm ngay mặt tiền đường Bàu Cát (121 Bàu Cát, Phường 14, Quận Tân Bình) nên rất dễ tìm. Quán có chỗ để xe rộng rãi , miễn phí và được các chú bảo vệ trông coi cẩn thận nên mọi người yên tâm ăn nhé.

Quán Thảo Vinh -Nguồn: Diadiemanuong.net.vn

Không gian: Quán được trang trí với màu vàng đặc trưng của nghệ với không gian khá thoáng và kéo dài về phía sau. Bên trong quán cũng được trang trí bằng màu vàng sặc sỡ cùng một số bảng menu được treo xung quanh. Ghiền review nhớ quán có khoảng 20 cái bàn và chỗ ngồi khá thoải mái. Vào buổi sáng quán khá đông, khách vào ra liên tục và chủ yếu là người lớn tuổi ghé đến.

Cháo lươn quán Thảo Vinh – Nguồn: Foody

Menu – món ăn: Món chính của quán Thảo Vinh là cháo lươn. Ngoài ra quán còn có miến, súp lươn, gà, heo. Giờ mở cửa buổi sáng từ 6h00 -13h00 và buổi chiều là từ 16h00-22h00. Menu của quán không quá đa dạng nhưng theo mình để ý thì mọi người vào đây đều lựa chọn thưởng thức món cháo lươn Nghệ An.

Món Miến Lươn Trộn – Nguồn: Diadiemanuong.net.vn

Tô cháo lươn ở đây có màu sắc vàng nghệ đặc trưng, ngoài ra còn được đi kèm với 1 dĩa nhỏ nghệ giã nhuyễn cho những ai có nhu cầu ăn thêm. Món này ăn kèm với các loại lá rau thơm mà chủ yếu là lá tía tô vì lá này sẽ dậy được mùi thơm của nghệ. Vị của cháo khá đậm đà và khi ăn thì không có cảm giác bị hắc mùi nghệ. Lươn được nấu mềm và ngon, tuy nhiên lại khá ít lươn – tầm khoảng 4-5 miếng/tô.

Hầu như các món ăn đều tính giá 40.000 đồng/tô, trà đá 2.000 đồng/cái và có thêm phí khăn lạnh. Giá cả như vậy mình thấy hơi mắc so với số lươn trong tô cháo dù rằng vị của cháo khá ngon nhưng không quá nổi trội.

Món Lươn xào xúc bánh đa – Nguồn: Diadiemanuong.net.vn

Phục vụ: Mình xem đánh giá trên Foody thì quán Thảo Vinh này bị chê thậm tế với số điểm trung bình là 2.2. Một trong những lý do mà quán bị chấm thấp điểm như vậy là do thái độ phục vụ khá chảnh và không tốt. Ghiền review nhận thấy quán có 1 cô bưng bê, 1 bác gái lớn tuổi phục vụ trà và 1 anh chủ gọi món và tính tiền. Cô và bác đều phục vụ rất niềm nở nhiệt tình, chỉ có anh chủ quán với giọng Nghệ An đặc trưng có vẻ khá dữ dằn và thiếu thiện cảm với khách. Tuy nhiên, nhìn chung thì Ghiền review thấy như vậy vẫn bình thường và không đáng để bị đánh giá thấp như thế.

Vị trí Quán cháo lươn Thảo Vinh

Tóm lại, ăn sáng tại Quán lươn Nghệ An Thảo Vinh là một trải nghiệm đáng để thử nếu như các bạn muốn thưởng thức đặc sản của vùng đất Nghệ An cũng như giải nhiệt cơ thể khi thời tiết đang bước vào mùa hè oi bức. Tuy nhiên, mình cũng sẽ lâu lâu với ăn thôi vì thực tế việc bỏ ra một số tiền như vậy cho việc ăn một tô cháo khá bình thường và phục vụ chưa thực sự tốt thì cũng gây nhiều lăn tăn cho thực khách. Tuy vậy, dù bị chấm điểm thấp nhưng quán vẫn đông khách và duy trì rất lâu năm, cho thấy được hương vị của cháo lươn vẫn thu hút được nhiều người. Hi vọng, quán sẽ ngày càng cải thiện những điểm chưa tốt để có thêm nhiều khách tin dùng.

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!