Review Phở Hùng Lạc Phương

Tết Mậu Tuất năm nay có vẻ như trôi qua thật nhanh và chẳng mấy chốc chúng ta đã phải đi làm, đi học lại. Điều khó khăn nhất trong những ngày này đó chính là tìm được một chỗ bán đồ ăn vì các hàng quán thường có lịch nghỉ tết khá dài hơi. Loay hoay mãi mình mới tìm được quán Phở có tên là Phở Hùng Lạc Phương để lấp đầy tiếng gọi nơi hoang dã của cái bao tử. Các bạn hãy cùng Ghiền review trải nghiệm phở ở đây nhé.

Vị trí: Quán nằm tại địa chỉ số 221/11 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. Các bạn có thể đi đường Võ Văn Tần gặp quán The Coffee House duy nhất trên trục đường này và rẽ vào con hẻm kế bên nó thì sẽ gặp quán ngay.

Không gian: Phải nói là quán có không gian rộng lắm các bạn ạ. Quán vừa có ở trong nhà, vừa có cả ở ngoài đường. Nguyên cái con hẻm 221 Võ Văn Tần thì quán trải dài gần một nửa hẻm. Quán sử dụng ghế và bàn nhôm cũng như được bố trí tương đối phù hợp về khoảng cách và chiều cao ngồi nên tạo được cảm giác sach sẽ và thoải mái cho người dùng. Khách của quán tương đối đông, chủ yếu là những người lớn tuổi, công chức và các gia đình thường đến ăn sáng.

Đồ ăn: Quán chủ yếu bán các loại phở bò: Tái; Nạm, Gầu, Gân, Bò viên và đặc biệt của quán chính là móng bò. Tô phở của quán vừa sức ăn, bánh phở không quá nhiều, nước lèo mình gọi ít béo nên không bị ngậy, ngọt nước và khá đậm đà. Tô phở được bỏ vào khá nhiều các loại gia vị gồm giá, hành lá và tiêu. Miếng bò nạm được thái tương đối mỏng nên dễ ăn, mềm và ngọt. Đặc biệt, theo như nhân viên phục vụ chia sẻ thì đặc sản của quán chính là móng bò. Mình chưa ăn móng bò lần nào nên trong đầu mình tưởng tượng nó sẽ cứng và sần sật như là gân hoặc da bò nhưng thực sự món này của quán rất mềm, ngọt và ngon.

Đi kèm với tô phở nghi ngút khói đó chính là một đĩa giá trụng và thân hành dành cho những người thích ăn kèm với phở. Để tạo thêm tính hấp dẫn cho tô phở, các bạn cũng có thể cho vào tương ớt và tương đen vì hai loại này của quán khá ngon, không bị gắt như các quán phở khác.

Giá cả: Giá của một tô phở là 50.000 VNĐ, tương đối cao so với vị trí trong hẻm và kích thước của tô phở. Nếu so sánh với thương hiệu Phở Ông Hùng nổi tiếng thì giá của Phở Hùng Lạc Phương cũng không thấp hơn bao nhiêu và mức giá này cao hơn hẳn so với các món phở bò được bán bởi các tiệm phở khác nằm trong hẻm nhỏ.

Nguồn ảnh: Foody

Phục vụ-giữ xe: Theo lịch ghi trên Foody là quán mở cửa từ 7:00 sáng đến 10:30 đêm nhưng hầu như mình thấy quán bán đến tầm 10:30 sáng là đã bán hết và đóng cửa. Vì vậy để thưởng thức được món phở ở đây, các bạn nhớ đến sớm nhé. Quán được phục vụ bởi 2-3 cô chú đã có tuổi nhưng rất nhanh nhẹn và nhiệt tình, không phải đợi chờ quá lâu để được đụng đũa. Bởi vì quán nằm trong hẻm nhỏ yên tĩnh nên chủ yếu các thực khách đi và gửi xe máy ở trước quán cũng như được nhân viên quán trông coi xe miễn phí.

Tóm lại, nếu bạn muốn trải nghiệm món phở móng bò hoặc bạn ở gần hẻm 221 Võ Văn Tần hay đơn cử bạn không biết ăn gì trong những ngày các quán quen nghỉ bán thì bạn hãy đến với Phở Hùng Lạc Phương để thưởng thức những tô phở chất lượng ở đây nhé. Nhưng hãy nhớ phải mang đủ tiền và đi ăn sớm các bạn nhé.

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!