Review phim Zombieland 2 – Vùng đất thây ma 2

Thời lượng: 99 phút

Đạo diễn: Ruben Fleischer

Diễn viên: Woody HarrelsonJesse EisenbergEmma Stone

Quốc gia: Mỹ

Thể loại: Kinh dị, hành động, hài

Khởi chiếu: 25/10/2019

Phải mất 10 năm sau khi phần 1 của bộ phim Zombieland thành công vang dội vào năm 2009 thì các nhà sản xuất mới bắt tay vào làm phần 2 và ra mắt đúng dịp Haloween năm nay. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên hạng A của Hollywood bấy giờ với đề tài zombie khá thú vị và khác biệt với các phim kinh dị khác trong năm nay nên được kỳ vọng khá cao. Tuy nhiên, với Ghiền review thì đây là một bộ phim Zombie Hài hơi nhảm và khó xem với nhiều người. Hãy cùng Ghiền review phim Zombieland 2Vùng đất thây ma 2 để hiểu hơn về nhận xét trên của mình các bạn nha.

Cốt truyện: Nội dung phim xoay quanh việc 3 thành viên trong một nhóm sinh tồn chống lại zombie đi khắp nơi để tìm cô bé thành viên còn lại của mình vì mê trai mà bỏ nhóm ra đi. Trên cuộc hành trình này, họ gặp vô số những tình huống dở khóc, dở cười và không kém phần nguy hiểm.

Đó, nội dung nó chỉ vậy thôi í các bạn ạ. Dù chỉ đơn giản vậy nhưng do cách dẫn truyện của phim nhanh và tình huống liên tục nên bạn cảm thấy phim xem cũng được, không chán lắm. Tuy nhiên xem hết phim ngẫm lại thì thấy ủa mình vừa xem gì suốt 2 tiếng vậy, nội dung thì cụt ngủn, vô lý, kém thuyết phục và đặc biệt không hề có một đối trọng zombie nào tương xứng với phe con người cả.

Yếu tố kinh dị của phim cũng tệ vô cùng. Do nội dung chủ yếu là hài nên phim không tập trung vào mấy con zombie, đã vậy về Việt Nam những cảnh chiến đấu với Zombie bị cắt khá thô, mất hết đi những gì máu me cần có của thể loại phim này. Tin Ghiền review đi, không hề có một chút nào đáng sợ hay giật mình khi xem Zombieland 2Việt Nam hết í.

Như đã nói ở trên, phim chọc cười từ đầu đến cuối phim, thậm chí là ở credit luôn. Tuy nhiên lối hài mà Vùng đất thây ma 2 thể hiện là phong cách hài của Mỹ, thêm vào đó là những màn đối đáp liền khẩu, khiến cho người Việt đọc sub đã mệt chứ nói gì tới việc xử lý để hiểu rồi cười. Chính vì vậy bạn sẽ thấy phim sẽ nghiêng về hài nhảm nhiều hơn và chính sự vô lý trong cách xử lý tình huống, trong cách nhân vật xuất hiện lại khiến bạn càng tin vào nhận định đó của mình hơn.

Phim lặp đi lặp lại thông điệp về gia đình, về nơi mà chúng ta coi là nhà nhưng thực sự cảm giác với độ hài hước cợt nhã của phim thì thông điệp này khá fail. Xem xong phim nói thật là không có gì đọng lại trong đầu mình luôn í. Ghiền review phải chấm phần này 5.5/10 các bạn ạ.

Hình ảnh: Phần này cũng chẳng có gì đặc sắc lắm ngoài một cảnh quay long take khá đầu tư và thú vị. Nhìn chung thì tạo hình zombie trong phim này dù đã phân loại tính chất từng con nhưng vẫn không có gì ấn tượng để khán giả nhớ đến hết. Bối cảnh và cách dựng phim chỉ đơn thuần góp phần giúp Vùng đất thây ma 2 thêm phần giải trí chứ không có gì để nói hết. Ghiền review chấm phần này 6.5/10 các bạn nhé.

Âm nhạc: Ghiền review cũng không để ý lắm về phần âm nhạc của phim, nguyên nhân là do thứ nhất là phim bị cắt nên những cảnh chiến đấu của zombie bị thiếu ấn tượng về mặt âm thanh; thứ 2 là do mình cũng không nghe nhiều nhạc của Elvis nên không cảm nhận được nội dung và âm nhạc trong Zombieland 2 lắm. Do đó, phần âm thanh mình cũng chỉ chấm 6/10 thôi.

Diễn xuất: Dù có sao hạng A tham gia diễn xuất nhưng phần này của phim cũng chẳng có gì ấn tượng hết. Woody Harrelson, Jesse Eisenberg và Emma Stone vẫn làm tốt vai diễn của họ, để lại điểm nhấn nhưng cách xây dựng nhân vật hơi lố và thiếu logic. Cô bé Little Rock do Abigail Breslin thủ vai diễn dở quá, không tạo được thiện cảm cho người xem như phần 1 cô đã làm. Âu chỉ có vai Madison do Zoey Deutch thể hiện là người mang lại được nhiều tiếng cười nhất cho phim mà thôi. Ghiền review chấm phần này 6.5/10 luôn nha.

Thang điểm đánh giá:

  • IMDB: 7.3/10 (16.455 đánh giá)
  • Metascore: 56/100
  • Rotten Tomatoes: 68/100 (cà chua tươi)

Tóm lại, Zombieland 2Vùng đất thây ma 2 là một bộ phim hài, zombie theo kiểu Mỹ, khá khó xem ở Việt Nam và không cho bạn được thứ mà bạn muốn ở một kỳ Haloween đâu. Bằng chứng là doanh thu phim này ở nước ta và thế giới tuần qua không như nhà sản xuất kỳ vọng là hiểu rồi các bạn hen. Mình khuyên các bạn nên đi xem Countdown – Ứng dụng tử thần sẽ hay và thú vị hơn phim này nhiều. Hãy đưa ra lựa chọn hợp lý để có một mùa Haloween vui vẻ các bạn nhé.

-BatmanHCM-

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

3/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!