Review phim Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi

Thời lượng: 93 phút

Đạo diễn: Chung Chí Công

Diễn viên: Hà Quốc Hoàng, Trần Lê Thúy Vy

Quốc gia: Việt Nam

Thể loại: Ca nhạc, tình cảm, trữ tình

Khởi chiếu: 27/09/2019

Xin chào các bạn. Tuần vừa qua Ghiền review có một chuyến đi xa mà đúng dịp hàng loạt phim hay ra rạp nên việc review phim hơi trễ tí xíu. Các bạn thông cảm cho mình với nhé.

Thực sự thì Ghiền review rất háo hức khi xem trailer phim Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi, lại thấy bạn bè ngợi ca phim quá chừng và có đọc được tin nhà sản xuất đăng tâm thư cầu cứu gì đó. Vì thế mình đã book những suất hiếm hoi cuối cùng trong tuần này của phim để chia sẻ suy nghĩ của mình cho các bạn. Nào, hãy cùng Ghiền review phim Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi nhé!

Cốt truyện: Nội dung phim xoay quanh chuyến hành trình 1 ngày cùng nhau trong lần gặp gỡ tình cờ của đôi trẻ không quen biết nhau. Đi qua những nơi quen thuộc, họ chia sẻ và bộc bạch những trăn trở, những đam mê, những bí mật và nỗi buồn cho đối phương.

Nếu hỏi rằng phim này có hay không thì theo mình tùy vào đối tượng xem phim sẽ có những nhận định riêng. Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi là lời tự sự của những bạn trẻ 8x-9x, do đó độ tuổi này đi xem phim sẽ thấy đồng cảm, thấy hay, chưa kể đến một số bạn trẻ sẽ còn thấy chính mình trong đó nữa. Tuy nhiên, ở các độ tuổi khác thì trải nghiệm với phim có lẽ không tốt bằng, thậm chí còn thấy cốt truyện quá đơn giản và phim chỉ là những MV âm nhạc cố gắng ghép nối lại vào nhau mà thôi.

Ghiền review cùng ở độ tuổi mà phim hướng đến nên mình thấy phim hay, nhẹ nhàng, tự nhiên, thô sơ nhưng nặng trịu những suy tư của một thệ hệ muốn làm nhiều, muốn thể hiện bản thân nhưng khả năng chưa thật sự tới. Triết lý của phim thực sự rất ý nghĩa, phải xem đi xem lại để nghiền ngẫm và so với Nhắm mắt thấy mùa hè thì Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi có gì đó gần gũi và cảm xúc hơn.

Phim vẫn còn một số tình tiết hơi nặng về sắp đặt, phi lý trong thực tế, chuyển cảnh hơi bất ngờ, hơi “cải lương” một tẹo nhưng hoàn toàn có thể bỏ qua bởi thoại của phim mang một nét gì đó rất thời đại, rất 8x-9x, vừa hóm hỉnh, vừa ẩn ý đầy thú vị. Phim cũng mang đến nhiều cảm xúc cho người xem về tình cảm gia đình dù chỉ qua một vài phân đoạn rất nhỏ. Ghiền review chấm phần này 7.5/10 các bạn nhé.

Hình ảnh: Màu phim đẹp như trailer vậy, hài hoà giữa các tông màu, đậm chất vintage như màu của máy phim, mang đến một Sài Gòn rất tình, rất thơ mộng dù những khung cảnh ấy bên ngoài nhìn rất bình thường (giống như một triết lý mà phim truyền tải). Cách quay phim có nhiều góc cực kỳ nghệ thuật, đẹp mắt nhưng cũng có những cú lia máy nhìn rất thơ sơ từ chính bàn tay của những người trẻ làm ra. Rất đáng trân trọng những tác phẩm tâm huyết như vậy. Phần này xứng đáng được 8/10 nè.

Âm thanh: Nhạc phim siêu hay và ý nghĩa, đặc biệt với những tín đồ nhạc Indie thì lại càng tuyệt vời nữa. Chất giọng, khẩu hình miệng, cách đánh đàn trong phim đều rất khớp và chân thật (trừ bài của Đen Vâu). Ghiền review nghĩ rằng album nhạc phim Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi xứng đáng là một trong những OST hay nhất trong làng phim Việt năm 2019 đó. Mình chấm phần âm thanh phim 8.5/10 nhé.

Diễn xuất: Diễn viên phim đều là những gương mặt rất trẻ, mới lạ nhưng cách diễn của họ thật sự rất gần gũi như đây chính là câu chuyện của họ vậy. Phim chỉ có 2 diễn viên chính xuyên suốt phim và 1 dàn nhân vật phụ toàn là ekip sản xuất của phim. Xem credit mà thấy thương ekip vô cùng. Ủng hộ các bạn sản xuất, Ghiền review mạnh dạn cho 8/10 đối với phần diễn xuất nha.

Thang điểm đánh giá:

  • Galaxy Cinema: 8.4/10
  • Google: 97/100

Tóm lại, Ghiền review thực sự rất enjoy phim Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi. Cốt truyện đơn giản, không cầu kỳ hoa mỹ nhưng lại đậm chất tình, chất thơ và nặng trĩu những nỗi niềm cuộc sống của thế hệ 8x-9x hiện tại. Do đặc điểm này mà có lẽ phim sẽ phù hợp hơn với những người trẻ thuộc độ tuổi nói trên, vì thế suất chiếu của phim đang ngày một ít dần. Tranh thủ đi xem đi các bạn ơi, rồi về cùng tìm và phát playlist album nhạc phim với Ghiền review nhé.

– BatmanHCM-

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!