Review Phim Terminal (2018)

Thời lượng: 95 phút

Đạo diễn: Vaughn Stein

Diễn viên: Margot RobbieSimon PeggDexter Fletcher

Terminal là một bộ phim của Mỹ lúc đầu được dự định chiếu tại Việt Nam nhưng chắc chất lượng phim không tốt cũng như đánh giá của giới phê bình và khán giả nước ngoài không cao nên các nhà phát hành đã rút hết suất chiếu tại nước mình. Vậy thì hãy cùng Ghiền review thử xem này thực sự có dở như người ta đồn thổi không nhé.

Cốt truyện: Terminal là câu chuyện đen tối xoay quanh 2 tên sát thủ, 1 giáo viên dạy tiếng Anh già bệnh tật, 1 gã gác ga tàu bí ẩn và 1 cô phục vụ quán cà phê 24/24. Giữa họ có một mối liên hệ thầm kín và từng câu chuyện xảy ra là một âm mưu báo thù được chuẩn bị tinh vi và cực kỳ kỹ lưỡng.

Thoạt đầu nghe nội dung phim trên có lẽ chúng ta sẽ bị hấp dẫn với chủ đềmà phim khai thác và thực sự là cốt truyện phim cũng khá hấp dẫn, nhiều plot twist và vô số tình tiết khiến chúng ta phải suy nghĩ. Tuy nhiên cách triển khai câu chuyện của đạo diễn lại làm cho phim bị rơi vào cảm giác nhàm chán, quá khó hiểu, thiếu kịch tính và khi mọi chuyện sáng tỏ thì mọi người không còn cảm thấy hấp dẫn nữa vì rốt cuộc câu chuyện cũng không hề mới mẻ. Nếu như cách kể chuyện hấp dẫn hơn chắc chắn Terminal sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Đây là sản phẩm đầu tay của đạo diễn Vaughn Stein nên có vẻ anh muốn tạo điểm nhấn bằng cách kể chuyện ngược tuy nhiên điều này không mang lại hiệu quả cao. Anh sử dụng nhiều tình tiết ma mị, điên khùng trong tác phẩm nhằm tạo sự ám ảnh cho phim tuy nhiên một lần nữa cách dựng phim đã vô hình chung làm giảm các hiệu ứng này của Terminal. Ngoài ra bản dịch tiếng Việt mà Ghiền review xem có vẻ như dịch không khớp nghĩa nên lại càng tăng thêm độ khó hiểu cho người xem. Phải thực sự xem đến tận cuối phim, bạn mới nhận ra được phần nào cái hay của phim. Ghiền review chấm nội dung phim 6,5/10 nhé.

Hình ảnh: Terminal thực sự là một bộ phim có rất nhiều màu sắc và mỗi màu đại diện cho một hóa thân của nhân vật Annie. Ghiền review có cảm tưởng phim đẹp và rực rỡ không thua kém gì phim Blade Runner 2049. Tuy nhiên tông màu đỏ vẫn được sử dụng nhiều nhất, đại diện cho sự quyến rũ nhưng cũng đầy cám dỗ và mưu mô ẩn chứa bên trong.

Kỹ xảo trong phim khá hấp dẫn với những cảnh giết chóc chân thật và những cảnh tưởng tượng của các nhân vật trong phim. Như đã nói ở trên, việc sử dụng các hình ảnh ma mị làm cho phim mang một chất điên điên, tưng tửng, tạo cho người xem cảm thấy thành phố mà các nhân vật đang ở có chút gì đó thối nát, mệt mỏi và dường như là viễn cảnh của một thế giới sắp tận thế. Thực sự cảm giác xem phim này khá lạ, Ghiền review không biết diễn tả như thế nào nên Ghiền review chấm 7/10 cho hình ảnh phim.

Âm thanh: Phần âm thanh của phim không có nhiều điều đáng nói vì thực tế việc tập trung mạch phim để hiểu cốt truyện đã khó lắm rồi, huống hồ là chú tâm vào phần nhạc của phim. Chính vì vậy, người xem cảm giác âm thanh của phim không ấn tượng  và rất dễ quên. Điều mà khán giả nhớ được chỉ là tiếng huýt sáo với giai điệu khá bắt tai, mang một chút âm hưởng Nga vừa làm người nghe êm dịu vừa khiến chúng ta cảm thấy lo sợ. Ghiền review chấm 5,5/10 cho phần âm thanh.

Diễn xuất: Ghiền review có cảm tưởng đây là một ngoại truyện của câu chuyện kể về cuộc đời của cô nàng Harley Quinn do chính Margot Robbie thủ vai. Vẻ đẹp quyến rũ đến chết người, cùng những tư duy và cách biểu cảm điên khùng nhưng thẳng thắn và cực kỳ am hiểu đời khiến người xem không thể không hình dung ra nàng hề của Joker. Có lẽ bị ảnh hưởng bởi nhân vật này nên đạo diễn mới viết nên cốt truyện phim và chọn đúng Margot thủ vai Annie. Diễn xuất của cô là tuyệt vời, khiến người xem vừa yêu vừa đồng cảm nhưng cũng vừa sợ hãi mỗi khi cô xuất hiện. Nếu phim được dựng xuất sắc chắc chắn đây lại là phim giúp Margot tỏa sáng.

Các nhân vật khác trong phim không để lại quá nhiều ấn tượng vì trước diễn xuất tuyệt vời của Robbie, họ như những con rối bị đẩy theo mạch cảm xúc của cô như chính cốt truyện của phim. Phản diện sau cùng của phim không tạo được sự đáng sợ và nguy hiểm cho người xem nên cảm giác xem phim không đã là vậy. Nhân vật 2 tên sát thủ khá tròn vai nhưng cách xây dựng nhân vật khiến người xem không biết được tính cách thật sự của nhân vật. Cuối cùng, nhân vật giáo viên già có nhiều đất diễn nhất nhưng cũng chỉ dừng lại ở mức chấp nhận được. Vì vậy, mình sẽ chấm phần này 6,5/10 nhé.

Thang điểm quốc tế:

  • IMDB: 5,2/10 (3.700 đánh giá)
  • MetaScore: 26/100
  • Rotten Tomatoes: 22% (Cà chua thối)

Tóm lại, Terminal là một bộ phim với cốt truyện khá ly kì hấp dẫn nhưng những bất ngờ trong phim không mới và cách dựng phim lộn xộn khiến người xem cảm thấy khó hiểu và vô hình chung làm giảm giá trị của bộ phim. Mặc dù bị cả thế giới đánh giá với một số điểm cực thấp, nhưng phim thực sự không quá tệ như vậy vì nếu bạn kiên nhẫn xem từ đầu đến cuối phim, bạn vẫn nhận ra được những tích cực và sự cố gắng của các nhà làm phim. Nếu bạn có thời gian và sự nhẫn nại thì cũng nên thử xem Terminal nhé.

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!