Review phim Tâm chấn -24h ở Vũ Hán

Thời lượng: 49 phút

Đạo diễn: Guo Jie, Wang Xiaojian, Hui Yu

Diễn viên: 

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Tài liệu, bệnh dịch

Khởi chiếu: 2020

Bộ phim tài liệu này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả trong bối cảnh khi mà ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Nào, hãy cùng Ghiền review phim Tâm chấn -24h ở Vũ Hán xem có gì đáng xem không các bạn nhé.

Cốt truyện: Bộ phim theo chân một phóng viên đi phỏng vấn những người nghi ngờ bị nhiễm Covid-19 và chứng kiến cuộc sống của họ tại ngay tâm vùng dịch Vũ Hán. Kết cấu của bộ phim tài liệu gồm 3 hồi với thời lượng khoảng gần 50 phút nhưng đều tập trung miêu tả về suy nghĩ và hành động của người Vũ Hán trong thời gian này.

Thực sự là xem phim này Ghiền review mới thấy được sự ghê gớm và kề cận của Covid-19. Lối sống của người Trung Quốc có nhiều nét tương đồng với Việt Nam ta nên nhìn cách họ nghi ngờ mình bị lây nhiễm và cách họ sống trong vùng dịch, chợt mình thấy hơi lo lắng không biết nếu nước mình xảy ra tình trạng tương tự thì mình biết phải làm gì đây?

Vì được ghi lại dưới dạng một bộ phim tài liệu nên người xem cảm nhận được độ chân thực mà Tâm chấn -24h ở Vũ Hán mang lại. Chúng ta thấy được sự xem nhẹ của người dân đối với loại virus này ở giai đoạn đầu và những hoang mang, lo lắng của họ khi diễn biến trở nên phức tạp. Chúng ta thấy được sự hy sinh của các y bác sĩ, y tá trong công cuộc cứu sống người bệnh thoát khỏi vòng tay của tử thần. Tất cả giúp khán giả hiểu thêm về căn bệnh này và những ảnh hưởng khôn lường của nó đến với cuộc sống con người.

Tuy vậy, Tâm chấn -24h ở Vũ Hán vẫn chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của mình về phim. Cảm giác mọi thứ trong phim vẫn chưa đến nỗi quá căng thẳng, đầy lo lắng như báo chí vẫn hay đưa tin. Có lẽ điều này là do phim này được ghi lại vào những ngày đầu của dịch bệnh, chưa có nhiều người tử vong nên mọi người vẫn còn nhiều sự chủ quan. Bên cạnh đó, nhiều phân đoạn của phim đã được trích thành những đoạn nhỏ trên mạng xã hội nên yếu tố bất ngờ bị ảnh hưởng đáng kể.

Phim cũng lựa chọn cách truyền tải thông điệp đừng quá hoang mang với dịch bệnh này nên hầu như không có một cảnh quay nào thể hiện trực tiếp sự đau đớn của người bị nhiễm bệnh. Điều này vô hình chung đã làm giảm bớt việc nhận thức về độ nguy hiểm của Covid-19 đối với con người. Tâm chấn -24h ở Vũ Hán cũng không đưa ra một lý giải nguyên nhân của mầm bệnh khiến cho toàn bộ phim chỉ đơn giản là video hóa những gì chúng ta đã đọc trên báo từ trước đến nay mà thôi. Ghiền review chấm 5.5/10 cho phần này nhé.

Hình ảnh –Âm thanh: Tâm chấn–24h ở Vũ Hán được quay bằng nhiều thiết bị nên chất lượng hình ảnh hiển thị không được tốt lắm, bù lại việc này mang đến cho phim một vẻ chân thực và tự nhiên cần có của một bộ phim tài liệu. Phần âm thanh của phim không có nhiều ấn tượng và đáng nhớ. Vì vậy, Ghiền review chấm 7/10 cho phần này.

Diễn xuất: Tất nhiên phim tài liệu thì không có phần này rồi nhưng Ghiền review muốn ghi nhận nỗ lực của các anh quay phim và phóng viên vì đã can đảm, dũng cảm lao vào tâm dịch, phỏng vấn với người bệnh, đến những nơi nghi ngờ đang có dịch để phỏng vấn, tường thuật nhằm mang lại một cái nhìn sâu sắc nhất cho mọi người về cuộc sống ở Vũ Hán. Ghiền review chấm phần này 7.5/10 luôn nhé.

Thang điểm đánh giá:

  • IMDB: #
  • Metascore: #
  • Rotten Tomatoes: #

Tóm lại, Tâm chấn-24h ở Vũ Hán là một bộ phim tài liệu quý giá về dịch bệnh Covid -19 tại khu vực trung tâm của dịch bệnh ở Trung Quốc. Bộ phim giúp người xem cảm nhận rõ nét về cuộc sống, suy nghĩ và cách người dân nơi đây sống chung với dịch bệnh. Mặc dù vẫn chưa thể gọi là một bộ phim tài liệu hay nhưng bạn nào muốn hiểu thêm về bệnh Viêm phổi cấp này thì cũng nên tìm xem phim nhé!

-BatmanHCM-

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

4.3/5 - (3 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!