Review phim Người cá báo thù -Mermaid down

Thời lượng: 91 phút

Đạo diễn: Jeffrey Grellman

Diễn viên: Alexandra BokovaPhillip Andre BotelloEryn Rea 

Quốc gia: Mỹ

Thể loại: Viễn tưởng, Kinh dị, Kỳ ảo

Khởi chiếu: 22/11/2019

Ghiền review mới đi xem phim này suất khuya mà rạp vẫn đông kín các bạn ạ. Tính mai mới review cho các bạn nhưng mình quá bất bình vì một số trang review nhận tiền rồi đi review sai sự thật, dắt mũi dư luận. Một bộ phim dở tệ như vậy mà lại đi khen là hay, bất ngờ và đáng sợ. Nào, hãy cùng Ghiền review phim Người cá báo thù để xem vì sao mình lại chê phim như vậy nhé.

Cốt truyện: Mermaid down kể về một cô người cá bị một gã bác sĩ bệnh viện tâm thần bắt về làm thí nghiệm. Liệu rằng cô ấy có thoát ra được và trả thù tên bác sĩ độc ác hay không? Mình đã rất rất cố gắng mới có thể tóm tắt nổi cái cốt truyện xàm xí của phim như trên cho các bạn tạm hình dung í.

Đây là một bộ phim rẻ tiền (kinh phí sản xuất chỉ là 85.000 USD). Hãy thử tưởng tưởng là đoàn làm phim nghèo nàn đến nỗi không thể sử dụng kỹ xảo ở những phân cảnh miêu tả về người cá nên bạn chỉ thấy hoặc khúc trên hoặc khúc dưới của cô mà thôi. Rẻ tiền hơn nữa là để miêu tả cô ấy có khả năng phát sáng như loại cá Linophryne brevibarbata, họ gắn nguyên dàn đèn LED lên đầu cô. Ôi, không chịu nổi.

Theo Ghiền review, phim này phải lấy tên là Người cá ăn hành mới đúng. Trong suốt 91 phút của phim thì có đến 90 phút là cô người cá bị tra tấn, đau đớn, gào thét với nhiều hành động quái gở. Những tưởng cô ta có sức mạnh gì ghê gớm lắm nhưng đến việc giết kẻ hãm hại mình còn không xong thì đến chịu luôn.

Phim hư cấu và vô lý kinh khủng khiếp. Ai mà khen được phim này một là được cho tiền để PR phim, hai là từng ở chung trong cái bệnh viện mà cô người cá bị bắt vào ấy. Ngay cả cái bệnh viện tâm thần gì mà toàn là gái ngon mơn mởn, trừ 1 -2 cô có vấn đề ra thì các cô còn lại đều như các hot girl ấy, chắc đưa vào cho xôm tụ thôi.

Người cá báo thù còn có tình tiết tào lao hết sức khi mà phim cho xuất hiện 1 hồn ma bên cạnh người cá. Hồn ma có thể cầm chăn mền, móc câu đưa cho người cá. Ôi, phim như một mớ hỗn độn của nhóm sinh viên làm luận án ra trường vậy í. Các bạn đừng tin vào điểm IMDBRotten Tomatoes bởi vì không có nhà phê bình nào rảnh đi chấm điểm phim này đâu, toàn là người của đoàn phim tự vote 10/10 điểm thôi.

Phim này không để lại bất cứ một ý nghĩa nào cho người xem, cũng như không cho chúng ta thấy mối liên hệ gì giữa các nhân vật hết. Độ kinh dị gần như bằng 0. Với một bộ phim như Người cá báo thù, Ghiền review chỉ có thể cho phần cốt truyện 3/10 mà thôi.

Hình ảnh – âm thanh: Kỹ thuật quay phim quá nghiệp dư, màu phim tối và tạo hình nhân vật bèo bọt. Âm thanh quá chán, cứ cố tỏ ra nguy hiểm nhưng chẳng ăn khớp gì phần hình ảnh gì hết. Xem phim này cứ ức chế làm sao ấy các bạn. Một là do cốt truyện quá tệ và hai là do cách quay phim lấp liếm. Nói thật với các bạn, những pha hành động của phim thảm hại dễ sợ, xem mà không biết mình đang xem gì và điều gì đã xảy ra nữa. Ghiền review chấm phần này 3/10 luôn nhé.

Diễn xuất: Diễn xuất của Mermaid down cũng cực kỳ dở. Người cá chỉ biết biểu cảm trừng trợn mắt, trong khi các cô gái khác đơ không thể tả nổi. Điểm sáng duy nhất là tên bác sĩ – phản diện của phim, tạo được sự ghê tởm cho người xem nhưng cách xây dựng nhân vật này của phim theo kiểu thần thánh hắn quá, từ đó làm phim vô lý quá thể. Ghiền review chấm 5/10 nhé.

Thang điểm đánh giá:

  • IMDB: 7/10 (1.714 đánh giá)
  • Rotten Tomatoes: 93/100 (Người xem tự đánh giá)

Tóm lại, Người cá báo thù – Mermaid down là một phim kinh dị dở tệ mà mình khuyên các bạn không nên xem. Đừng tin những vài review thổi phồng về bộ phim luận văn tốt nghiệp của nhóm sinh viên này. Đừng xem vì xem xong sẽ ức chế và phải viết ra những lời chê thẳng thắn như những gì mình đã chia sẻ nãy giờ đó.

-BatmanHCM-

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

2.1/5 - (7 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!