Review Phim MAZE RUNNER 3: Lối thoát tử thần

Thời lượng: 142 phút

Đạo diễn: Wes Ball

Diễn viên: Dylan O’BrienKi Hong LeeKaya Scodelario

Đây là phần tiếp theo và cũng là cuối cùng của sê ri phim Maze Runner. Mặc dù mình đã xem hết 02 phần trước nhưng thực sự thì cả 2 phần này không để lại trong mình ấn tượng gì mấy hay nói thẳng ra là mình quên sạch hết nội dung các phần trước rồi. Nhưng các bạn đừng lo, phần 3 này sẽ vẫn lồng ghép những sự kiện của phần trước để những người mới xem hay những đứa hay quên như mình đều có thể dễ dàng theo dõi. Hãy cùng Ghiền review phim này nhé.

Cốt truyện: Cốt truyện phim tương đối đơn giản để nắm bắt. Ghiền Review cũng chưa đọc truyện nền tảng của phim này, nhưng dựa trên cách hiểu của mình, có thể tóm tắt nội dung cả 3 phần như sau: Khi thế giới bị nhiễm 1 loại hỏa khuẩn khiến con người biến thành Zombie, tổ chức WICKED đã bắt những người miễn dịch với căn bệnh này để nghiên cứu tìm ra thuốc giải mà không từ bất cứ thủ đoạn nào. Họ xây những bức tường cao để cách ly với những người bị nhiễm bệnh và thực hiện nhiều loại nghiên cứu trên cơ thể của những người miễn dịch. Không đồng tình với cách làm đó, một nhóm bạn trẻ miễn dịch (trong đó đặc biệt nhất là Thomas) đã tìm cách thâm nhập vào sào huyệt của WICKED để cứu bạn mình đang bị giam giữ. Phần 3 này sẽ kể về hành trình mà Thomas và những người bạn của mình đi giải cứu cậu bạn Minho cũng như phá hủy tổ chức WICKED và tìm ra một chân trời sống mới. Kết thúc 3 phần phim tại đây là được rồi nhưng có vẻ như các nhà sản xuất vẫn muốn tiếp tục kiếm cơm từ thương hiệu phim này hay sao ấy mà mình thấy tình tiết cuối phim khá nhiều ẩn ý, có thể gợi mở cho 1 ngoại truyện phần sau nếu như phần này thành công.

Nhìn chung, dù có những giây phút lắng dịu khiến người xem bị phân tâm nhưng tổng thể trong gần 2 tiếng rưỡi đồng hồ, người xem sẽ bị cuốn theo cuộc hành trình và những thử thách mà các nhân vật chính của chúng ta phải vượt qua. Mới bắt đầu phim bạn đã thấy được những pha hành động nghẹt thở, đẹp mắt và nó sẽ được cài cắm xuyên suốt phim mặc dù có nhiều tình tiết hơi điêu xíu như đạn sẽ auto né nhân vật chính và nhân vật chính sẽ auto bắn trúng địch. Vậy mới là phim và mới có thứ cho chúng ta xem chứ. Bên cạnh đó, các nhân vật chính vẫn không cho chúng ta thấy được cá tính thực sự của họ nên thực sự như những phần trước, chúng ta rất dễ quên nội dung phim. Tuy nhiên, phim vẫn khắc họa được rõ nét về tình bạn và tình yêu, điều này khiến cho bộ phim thêm sắc màu và đa diện hơn. Ghiền review xin chấm cốt truyện 7/10 nhé.

Hình ảnh: Hình ảnh trong phim rất đẹp từ những khung cảnh tự nhiên đến những cảnh quay giả lập bằng công nghệ. Mình rất ấn tượng với độ chân thực của chiếc phản lực trong phim, trông rất rất là thực nhé. Một điểm cộng cho phim nữa là phần hóa trang cho những người bị nhiễm hỏa khuẩn, từ ánh mắt đỏ ngầu đến những gân xanh đỏ hiện rõ trên mặt khiến chúng ta cảm nhận được phần nào nỗi đau mà họ phải trải qua. Các cảnh cháy nổ hoành tráng và những thước phim Slow motion phù hợp, đúng lúc đã góp phần nâng bộ phim lên, bù trừ cho những khiếm khuyết về nội dung và âm thanh. Ghiền review chấm 9/10.

Âm thanh: Như đã nói ở trên, âm thanh của phim tương đối mờ nhạt, ngoài những hiệu ứng súng đạn thì thực sự không có bản nhạc nền nào lưu lại vào tâm trí của mình chỉ trừ có 1 phân đoạn với thanh điệu khá buồn, có khả năng đẩy cảm xúc của người xem tốt, tuy nhiên vẫn chưa đủ mức để lấy đi những giọt lệ trên hàng mi của khán giả. Ghiền chấm 7/10 nhé.

Diễn xuất: Phim đều do những diễn viên trẻ thể hiện nên ai cũng đẹp và diễn tròn vai. Ghiền review đặc biệt ấn tượng với cậu bạn Minho trong phim vì có những khoảnh khắc bạn ấy giống Đội trưởng Xuân Trường của U23 Việt Nam chúng ta quá. Dù vậy, phản diện phim này mình thấy vẫn chưa đủ đáng sợ hay sao ấy, nhìn mặt gian mà hành động còn bản năng quá, trong khi nhân vật chính lại quá hoàn hảo nên thật sự chưa thấy xứng tầm. Ghiền chấm 7/10.

Thang điểm quốc tế: 

  • IMDB: 7,1/10 (6.766 người đánh giá)
  • Metascore: 52/100
  • Rotten Tomatoes: 44%

Tóm lại, đúng như thông điệp của phim: “Mọi mê cung đều có điểm kết thúc’, Lối thoát tử thần là một cái kết đẹp cho sê ri Maze Runner. Phim mang đến những trải nghiệm hành động tốt với nội dung đơn giản, không có các tình huống bất ngờ nhưng diễn biến phim rất tự nhiên với nhiều hình ảnh đẹp mắt. Nếu bạn cần những phút giây thư giãn và thỏa mãn thị giác thì đừng chờ gì nữa mà hãy ra rạp ngay để hòa mình vào một thế giới lụi tàn bởi hỏa khuẩn nhé. Hãy tận hưởng phim bằng một sự háo hức và một tâm thế yêu phim, bạn sẽ thưởng thức được phim một cách trọn vẹn nhất.

Đánh giá nào!

0 những suy nghĩ trên “Review Phim MAZE RUNNER 3: Lối thoát tử thần

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!