Review phim Chân Tam Quốc Vô Song: Lạ quá cũng không tốt

Thời lượng: 118 phút

Đạo diễn: Chu Hiển Dương

Nhân Vật: Cổ Lực Na Trát, Cổ Thiên Lạc, Hàn Cảnh, Vương Khải

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Lịch sử, Hành động, Giả tưởng

Khởi chiếu: 06/2021

Có lẽ Tam Quốc Chí là tác phẩm văn học Trung Quốc quen thuộc bậc nhất đối với khán giả Việt Nam. Không biết có bao nhiêu phiên bản truyền hình và điện ảnh đã được chuyển thể từ nguyên tác này của La Quán Trung và dù vẫn câu chuyện đó và từng ấy nhân vật nhưng người xem vẫn cảm thấy thích thú và ngóng chờ mỗi khi có thêm dự án mới liên quan đến Tam Quốc Diễn Nghĩa. Năm nay, một phiên bản vô cùng độc lạ của tiểu thuyết này đã được đưa lên màn ảnh rộng với việc lấy cảm hứng từ loạt game nổi tiếng Dynasty Warriors của Nhật Bản. Hãy cùng Ghiền review phim Chân Tam Quốc Vô Song để xem thử liệu rằng phim có tận dụng và khai thác được những điểm mạnh của cả tiểu thuyết lẫn game không các bạn nhé. Nào, chúng ta cùng bắt đầu thôi!

Cốt truyện: Chân Tam Quốc Vô Song theo chân 3 anh em Lưu Bị – Quan Vũ – Trương Phi cùng lên núi Anh Hùng hội quân với 18 sứ quân khác với mục tiêu chính là lật đổ Đổng Trác, trưng hưng lại nhà Hán. Tuy nhiên thế lực của Đổng Trác đang rất mạnh, đặc biệt lại có sự phò trợ của chiến tướng vô song bất khả chiến bại Lữ Bố. Trận chiến ấy sẽ kết thúc như thế nào? Xem phim để biết phim cải biên như thế nào chứ ai mà yêu Tam Quốc Chí thì nắm rõ hết nội dung trong lòng bàn tay luôn rồi í các bạn nhỉ.

Điểm thú vị nhất của Chân Tam Quốc Vô Song chính là sự độc lạ mà đội ngũ sản xuất phim thổi vào tác phẩm điện ảnh này. Nếu ai chưa chơi game Dynasty Warriors (cả một trời ký ức sinh viên của Ghiền review) thì sẽ phải há hốc khi xem những phân cảnh đánh nhau của phim. Trời thần, phim lịch sử gì mà chưởng sấm sét, lửa, băng ì xèo các kiểu như phim Tây Du Ký vậy nè. Các cảnh đánh trận mà người bay lên trên không trung như rơm như rạ trong khi các nhân vật chính múa may và tạo kiểu như siêu anh hùng. Nét độc lạ này vừa khiến người xem ngán ngẩm nhưng cũng vừa khiến họ bị cuốn hút, tò mò muốn xem tiếp điều gì sẽ xảy ra tiếp theo í.

Một nét độc lạ khác của Chân Tam Quốc Vô Song chính là tạo hình của các nhân vật. So với những khuôn mẫu các nhân vật chính chúng ta thường thấy trong các bộ phim về Tam Quốc Chí thì Chân Tam Quốc Vô Song quả thực có một màn phẫu thuật thẩm mỹ siêu shock cho các nhân vật. Lưu Bị chẻ hai mái Đan Trường, Tào Tháo tóc để mái đầy thư sinh, Lữ Bố già dặn, trầm tính, Điều Thuyền sexy với bí kíp của trai mà cô gái nào cũng muốn học hay Quan Vân Trường ốm đói và thiếu ngủ. Tất cả phối trộn với nhau nhuần nhuyễn khiến khán giả vừa mắc cười vừa khắc ghi các nhân vật của phim thật sâu vào tận đáy lòng luôn.

Được biết cách làm phim và tạo hình nhân vật nêu trên là do Chân Tam Quốc Vô Song bám sát vào nguyên tác game nhưng là một người đã từng chơi game khẳng định trên game tạo hình nhân vật và các cảnh hành động được làm đẹp mắt đến đâu thì lên phim làm tệ đến đó. Kỹ xảo tệ hại, giả trân, làm không tới khiến cho mọi thứ liên quan đến nội dung phim đều rất nửa vời, pha ke và việc khán giả ngồi lại để xem hết phim chỉ vì để thư giãn và chống mắt xem phim lố đến cỡ nào chứ không còn là thưởng thức nghệ thuật nữa.

Ghien review - Chân Tam Quốc Vô Song -Dynasty Warriors

Có lẽ xem xong Chân Tam Quốc Vô Song, người xem không đọng lại được điều gì bởi lẽ thực tế phim không có nhân vật chính. Câu chuyện của phim được chuyển hết người này đến người khác, từ ba anh em Lưu – Quan – Trương chuyển qua Tào Tháo rồi chuyển qua Lữ Bố. Tất cả đều chen chân diễn vào trong một câu chuyện lộn xộn dài vỏn vẹn 120 phút đồng hồ khiến cho mọi thứ trên phim như một bài thuyết trình lịch sử của một nhóm học sinh lớp 3, đầy mơ mộng và thiếu điểm nhấn.

Chân Tam Quốc Vô Song cố gắng lồng ghép rất nhiều điển tích nổi tiếng trong truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa vào phim nhưng cách thể hiện của phim không đạt hiệu quả cao như các phiên bản khác. Yếu tố cảm xúc, lòng yêu nước, tính anh hùng, tình huynh đệ hay tình yêu đôi lứa được phim điểm tên chứ không có sức nặng để khiến khán giả phải rung động. Nói chung xem phim này chỉ biết cười vì nó vô lý, hư cấu, giả trân và nhảm nhí không chịu nổi. Đúng là độc lạ quá cũng không tốt nên Ghiền review chấm phần này 4.5/10 các bạn nhé.

Ghien review - Chân Tam Quốc Vô Song -Dynasty Warriors

Hình ảnh – Âm thanh: Theo Ghiền review được biết, Chân Tam Quốc Vô Song được quay tại New Zealand với nhiều cảnh thiên nhiên vô cùng hùng vỹ và xinh đẹp, không khác gì vùng thiên đường địa giới Ladakh hết. Tuy nhiên trong phim các cảnh đẹp này dường như tan biến hết bởi vì cảnh giả của phim quá nhiều, bối cảnh lặp đi lặp lại, kỹ xảo chưa tốt nghiệp cấp 3 nên càng xem càng thấy khó chịu í các bạn ạ. Phần âm thanh không thể lại điểm nhấn, nhạc để chơi game thì hợp chứ lên phim những cảnh đánh nhau mà xài nhạc đó, đúng là nghe mà muốn quẳng vũ khí đi về luôn í. Do vậy, Ghiền review chấm phần này 5/10 nha.

Diễn xuất: Bỏ qua vụ tạo hình phá nát hình tượng các nhân vật mà Ghiền review đã nói ở trên, diễn xuất của các nhân vật cũng là một điểm trừ to bự của Chân Tam Quốc Vô Song. Cổ Thiên Lạc đã quá già để vào vai Lữ Bố và vai của anh không có nhiều đất diễn ngoài việc cau mày, nhíu mặt. Vai Tào Tháo, Lưu Bị, Quan VũTrương Phi đều quá thư sinh, giả tạo, không tạo được thần thái uy nghiêm, bản lĩnh anh hùng như trong truyện và game. Điêu Thuyền đẹp nhưng đẹp nhân tạo quá nên theo Ghiền review, người diễn tốt nhất chính là Đổng Trác vì vai của ổng chỉ cần nằm xuống, lè nhè vài câu trong sự âu yếm của dàn phi tần sexy vây quanh. Chính vì thế, Ghiền review chấm phần diễn xuất 4.5/10 luôn các bạn ạ.

Ghien review - Chân Tam Quốc Vô Song -Dynasty Warriors

Thang điểm đánh giá:

  • IMDB: 4.7/10 (244 đánh giá)
  • Google: 67/100
  • Rotten Tomatoes: Chưa đánh giá

Tóm lại, Chân Tam Quốc Vô SongDynasty Warriors (2021) là một bộ phim dở tệ được lấy nguyên tác từ Tam Quốc Chí. Các nhà sản xuất muốn đưa sự thú vị và đẹp mắt của game lên màn ảnh rộng nhưng họ không biết rằng thực lực của mình chưa đủ trình đồng thời giữa điện ảnh và game là một khoảng cách rất xa. Phim này chỉ xem để giải trí vì độ độc lạ nhảm nhí của nó thôi chứ hầu như không có điểm gì để khen được hết. May sao phim không được chiếu ở Việt Nam các bạn nhỉ!

-BatmanHCM-

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

3/5 - (2 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!