Review phim Bloodride- Tuyển tập chuyện kinh dị Na Uy

Ghien review - Bloodride

Thời lượng: 6 tập; 30 phút/tập

Đạo diễn: Kjetil IndregardAtle Knudsen

Diễn viên: Stig R. AmdamAnna Bache-WiigEllen Bendu 

Quốc gia: Na Uy

Thể loại: Kinh dị, Hư cấu, Tội phạm

Khởi chiếu: 03/2020

Ghien review - Bloodride 04

Điện ảnh Na Uy vẫn còn khá xa lạ với khán giả xem phim Việt Nam phải không các bạn? Nhân dịp hưởng ứng phong trào “stay home”, Ghiền review cũng quyết tâm trải nghiệm thử một bộ phim của đất nước Bắc Âu này xem có gì thú vị hay không? Lựa qua lựa lại, cuối cùng mình đã chọn phim BloodrideTuyển tập chuyện kinh dị Na Uy (không phải Bloodshot đâu nha) để thưởng thức. Nào, hãy cùng Ghiền review tác phẩm kinh dị này ngay và luôn nhé.

Cốt truyện: Bloodride kể về một chuyến xe buýt với những hành khác kỳ lạ. Mỗi tập phim là một câu chuyện về các vị khách với thời lượng chỉ vọn vẹn trên dưới 30 phút. Qua những câu chuyện ấy, bản chất của con người sẽ được phơi bày trước người xem và mang đến cho chúng ta nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Cái hay của Bloodrive đó là sự lật kèo khá thú vị ở khúc cuối của mỗi tập phim, khiến người xem vô cùng bất ngờ, thậm chí có khi phải há hốc miệng vì không ngờ mọi chuyện lại diễn ra như vậy. Mặc dù chỉ có 6 tập phim và thời lượng mỗi tập tương đối ngắn nhưng sự hấp dẫn từ những plot twist như vậy của Tuyển tập chuyện kinh dị Na Uy đã khiến cho seri này thực sự đáng xem và không gây nhàm chán cho khán giả.

Điều mà các bạn quan tâm nhất khi xem một tác phẩm kinh dị đó là câu hỏi phim có đáng sợ không? Thực tình thì Bloodride giống kiểu phim tâm lý hơn là phim kinh dị vì chủ yếu trong 6 tập, chúng ta thấy được bản chất xấu xa của loài người và chính điều này làm người xem cảm thấy ghê sợ chứ tính ra phim không có hù dọa, jump scare gì hết đâu. Tuy vậy, vẫn có 2 tập phim có sự xuất hiện của yếu tố ma quỷ, thánh thần và nhiều phân đoạn trong các tập phim của Bloodride tương đối máu me một xíu.

Như đã nói ở trên, mỗi tập phim sẽ xoay quanh 1 chủ đề mà từ đó mỗi chúng ta sẽ tự rút được những bài học cho riêng bản thân mình. Đó có thể là sự tham lam, sự ảo tưởng, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, sự nghi kị, sự cả tin và sự tò mò. Bloodride đã khai thác những điều này ở góc độ tiêu cực và chân thật nhất để rồi chính chúng ta sẽ đưa ra ai là người đúng, ai là kẻ sai và suy ngẫm tự hỏi rằng nếu mình ở tình huống đó, liệu chúng ta có làm như vậy không?

Ghien review - Bloodride 04

Tuy vậy, Bloodride vẫn có một vài điểm yếu liên quan đến nội dung của từng tập phim. Ghiền review nghĩ rằng nhiều bạn khi xem một số tập phim sẽ giống như mình mong đợi nhiều điều kinh dị và đáng sợ hơn nữa chứ không chỉ đơn giản và nhẹ đô như vậy. Bên cạnh đó, phim chưa giải thích thật sự rõ ràng nguyên nhân và kết quả của vấn đề được nêu ra cũng như chưa có sự liên kết giữa các tập phim nên độ thú vị và bất ngờ chưa cao lắm. Ghiền review chấm phần này 7/10 nhé.

Hình ảnh – âm thanh: Ghiền review rất thích màu phim của Bloodride vì dù là phim kinh dị nhưng màu phim khá là sáng, nịnh mắt và rất dễ theo dõi. Cảnh sắc tuyệt trần của Na Uy được lột tả chân thực qua phim khiến khán giả đã yêu lại càng yêu đất nước này thêm. Đối với phần kỹ xảo, Tuyển tập chuyện kinh dị Na Uy làm tương đối tốt, đặc biệt những cảnh máu me khá chân thật. Âm thanh của phim không có gì đặc sắc và chỉ dừng lại ở mức phù hợp với nội dung phim. Phần này mình chấm cao điểm hơn xíu, 7.5/10 nha.

Diễn xuất: Mỗi tập phim Bloodride có một nhân vật chính và xoay quanh nhân vật đó là nhiều nhân vật phụ khác. Thực tình thì các diễn viên đã có màn hóa thân tương đối tốt, biểu cảm tự nhiên và khiến người xem hình dung được nội dung của câu chuyện dù thời lượng của mỗi tập tương đối ngắn. Có một điều thú vị là chúng ta không biết được nhân vật chính của mỗi câu chuyện là tốt hay là xấu và quả thật rất khó để có thể phán xét, đánh giá các nhân vật của phim này. Ghiền review chấm 7/10 cho diễn xuất của phim luôn.

Ghien review - Bloodride 04

Thang điểm đánh giá:

  • IMDB: 6.3/10 (919 đánh giá)
  • Filmfaffinity: 5,2/10

Tóm lại, BloodrideTuyển tập chuyện kinh dị Na Uy là một seri phim khá đáng xem, giúp người xem nhận ra những tính cách xấu xa ẩn sâu bên trong mỗi chúng ta và hoàn toàn có thể bộc phát trong thực tế. Với số lượng tập phim ít và thời lượng mỗi tập tương đối ngắn, Bloodride hoàn toàn xứng đáng để bạn bỏ ra một buổi trong mùa dịch Covid-19 đang bùng phát như hiện nay.

-BatmanHCM-

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!