Review phim Black Christmas -Giáng sinh đen

Thời lượng: 92 phút

Đạo diễn: Sophia Takal

Diễn viên: Imogen PootsAleyse ShannonLily Donoghue

Quốc gia: Mỹ

Thể loại: Kinh dị, Giả tưởng, Học đường

Khởi chiếu: 13/12/2019

Ghiền review cũng không biết review sao với phim này nữa nhưng cảm giác chung sau khi xem xong chắc hẳn đều là nhưng câu hỏi đại loại như “sao phim dở thế!” hay “ủa, vậy là hết rồi đó hở?”. Theo mình thì các bạn không nên đi xem vì nó cứ sao sao í. Thôi, hãy cùng Ghiền review phim Black Christmas – Giáng sinh đen để biết phim có những ưu nhược điểm gì nhé.

Cốt truyện: Vào kỳ nghỉ đông tại một trường đại học nọ, khi mà các sinh viên khác đã về quê đoàn tụ với gia đình thì vẫn còn một số nam nữ sinh viên ở lại. Tuy nhiên những vụ mất tích mà nạn nhân là các cô gái trẻ ở lại trường liên tiếp xảy ra nhưng chẳng ai mảy may để ý. Cho đến khi tính mạng của họ thực sự bị đe dọa, các cô gái còn lại mới nhận ra có một tổ chức nguy hiểm đang tấn công họ. Ai là kẻ đứng sau chuyện này và các cô gái của chúng ta có đủ sức chống đỡ hay không? Inbox hỏi nhỏ AD chứ đừng ra rạp xem nhé.

Thực tình khi mình nói các bạn khỏi ra rạp xem thì cũng thấy tội các nhà sản xuất và phát hành phim Black Christmas nhưng nếu nói khuyên các bạn hãy đi coi thì mình không làm được. Xem trailer mình thấy cũng khá ổn nhưng những gì mà phim mang đến cho người xem suốt phút thực sự khá nhàm chán, dài dòng và chỉ xứng đáng là một bộ phim hạng B của Hollywood.

Giáng sinh đen là một bộ phim học đường đậm chất Mỹ, ở đó có những hội bạn gái, bạn trai thường xuyên qua lại công kích nhau. Đây chính là nguyên nhân cơ bản dẫn đến các biến cố trong phim. Tuy nhiên cách triển khai câu chuyện quá chậm với nhiều cuộc trò chuyện giữa các nhân vật chiếm gần nửa thời lượng phim khiến người xem lạc trôi, đôi khi phải tự hỏi rằng mình đang xem thể loại phim gì thế này.

Xét về yếu tố kinh dị, Black Christmas có một số pha hù dọa có thể làm bạn hơi bất ngờ tí xíu chứ không thể la hét hay hoảng sợ chút nào đâu. Các cảnh máu me cũng được cắt bỏ triệt để nên càng làm cho độ chán của phim tăng thêm. Đây là phim mà mình phải thừa nhận là nó vô lý và hư cấu kinh khủng, nhất là khúc cuối í. Ghiền review có cảm giác như phim này được sản xuất bởi các bạn sinh viên hay sao í, nó rối rắm lắm.

Ngoài ra, Ghiền review cũng không hiểu rõ thông điệp mà phim muốn truyền tải đến người xem là gì. Trong Black Christmas, các nhân vật thường tranh cãi về nam hay nữ ai quan trọng hơn, ai phụ thuộc ai và mâu thuẫn đó được giải quyết bằng “chiến tranh”. Tất nhiên kết quả là phái nữ sẽ thắng nhưng cách thắng ở trong phim nó xạo quần lắm, phi logic đồng thời chẳng khiến người xem cảm nhận được tính nữ quyền ở đâu cả.

Phản diện của Giáng sinh đen thì quá dễ đoán và cách tiêu diệt thì nhảm nhí vô cùng các bạn ạ. Phim chỉ làm tốt được một cái là mang đến không khí noel cho người xem với tuyết, cây thông và những vật dụng trang trí liên quan. Ghiền review chấm điểm 5/10 cho phần này nhé.

Hình ảnh- Âm thanh: Ở một vài phân cảnh, Ghiền review thấy màu phim khá đẹp, có chất gì đó nó rất hoài cổ. Bên cạnh đó, các góc quay thể hiện sự xuất hiện của nhân vật phản diện cũng tạo được chút cảm xúc cho người xem. Tuy nhiên nhìn chung phần này của phim không thực sự đặc sắc, nhất là những phân cảnh hành động và kỹ xảo nhìn cứ như bài thực tập làm phim của sinh viên năm 1-năm 2 í. Âm thanh cũng chẳng có gì ấn tượng, tương xứng với phần nội dung và hình ảnh ghê. Ghiền review chấm 5.5/10 cho phần này nhé.

Diễn xuất: Vì là phim học đường nên các diễn viên của phim đều là trai xinh gái đẹp hết nha. Thiệt sự luôn á, các cô gái trong phim này đều là hot girl, mỗi người xinh một vẻ, nhờ vậy người xem mới chịu khó nán lại đến hết phim í. Diễn xuất nhìn chung cũng bình thường, không mấy ấn tượng, đôi lúc mình thấy nhân vật chính biểu cảm hơi thái quá nữa í. Mình chấm phần này 6/10 nhé.

Thang điểm đánh giá:

  • IMDB: 3/10 (566 đánh giá)
  • Metascore: 45/100
  • Rotten Tomatoes: 42/100 (cà chua thối)

Tóm lại, Black Christmas – Giáng sinh đen là một bộ phim trung bình và không hề hay như trailer hoặc những gì mà người ta đồn thổi nhé. Phim đã như vậy rồi mà còn bị cắt nữa nên càng làm cho trải nghiệm xem phim không được tốt cho lắm. Bạn nào lỡ đặt vé rồi thì ra rạp để tận hưởng không khí giáng sinh và ngắm gái đẹp đỡ vậy nè.

-BatmanHCM-

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

Đánh giá nào!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!