Review phim Avengers: Infinity War

Thời lượng: 149 phút

Đạo diễn:  Anthony RussoJoe Russo

Diễn viên: Robert Downey Jr.Chris Hemsworth,Chris Evans

Avengers: Infinity War – Cuộc chiến vô cực là bom tấn được mong đợi nhất năm 2018, kỷ niệm 10 năm vũ trụ điện ảnh của Marvel ra đời và được đầu tư với chi phí sản xuất lên đến 300 triệu USD. Bộ phim quy tụ hầu hết các siêu anh hùng nhà Marvel và có thời lượng 150 phút sẽ như thế nào? Hãy cũng Ghiền review bộ phim này mà không tiết lộ nội dung hay những tình tiết mà các bạn fan mong đợi nhé.

Cốt truyện: Phim kể về tên ác nhân Thanos với mong muốn tiêu diệt 1 nửa nhân loại trên các hành tinh để cân bằng với nguồn tài nguyên vũ trụ nên hắn đã đi thu thập 6 viên đá vô cực. Biết được âm mưu của gã Titan điên này, các siêu anh hùng trên trái đất đã cùng nhau đứng lên để ngăn chặn. Họ sẽ phải làm gì và Thanos có đạt được mục đích của mình hay không? Các bạn tự ra rạp khám phá thêm nha.

Tương tự như các phim Marvel khác, nội dung Infinity war cũng hết sức đơn giản và đi thẳng vào vấn đề ngay từ đầu. Suốt 150 phút đồng hồ là những pha hành động nối tiếp hành động theo chân của Thanos đi thu lượm item cho mình. Phim không có plot twist mà điều khiến bạn bất ngờ chính là sức mạnh của tên ác nhân này và những hi sinh trong trận chiến vô cực này. Vâng, chính xác là có những siêu anh hùng , những gương mặt thân quen phải bỏ mạng trong phần phim này nhưng để giữ được tính bất ngờ cho phim thì mình chỉ dừng ở đây thôi nhé.

Ghiền review muốn lưu ý cho các bạn rằng cuộc chiến ở Infinity war chưa kết thúc mà sẽ còn Avenger 4 sẽ ra mắt vào năm 2019 vì vậy các bạn nên xác định tư tưởng đúng khi xem phim. Đây có thể là đoạn mở đầu cho một cuộc chiến siêu hoành tráng trong năm sau nên sự epic trong trận hôm nay chỉ mới ở mức bắt đầu, nên đừng quá thất vọng khi không được như thỏa mãn nhé. Dù vậy, đây là trận chiến của các siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ Marvel với ác nhân Thanos nên Ghiền review vẫn mong đợi một trận chiến đã hơn, boss đánh boss nhiều hơn như kiểu phim Chúa tể của những chiếc nhẫn ấy. Tuy nhiên chắc phải đợi sang năm sau chúng ta mới được thấy.

Điểm mạnh của phim là nét hài hước xuyên suốt phim đặc trưng của Marvel. Tuy nhiên ở phần phim này, với mức độ nguy hiểm tới vận mệnh của thế giới nên các câu đùa được tập trung ở phần đầu và giữa nhiều, còn phần sau của phim thì hạn chế lại và thay vào đó là sự bi tráng của trận chiến. Một số sự nhảm nhí của các phim Marvel trước cũng được chính các nhà làm phim giễu nhại tạo được sự thú vị, khách quan cho phim.

Thứ hai, phản diện lần này của Marvel được làm tốt hơn nhiều so với các phản diện khác, có lẽ là do đây là nhân vật chính dẫn dắt mạch phim nên Thanos trở nên có sức sống hơn. Mặc dù vậy, riêng Ghiền review vẫn thấy nhân vật này vẫn chưa thực sự ác độc, chưa điên loạn và còn có nhiều hành động phi logic quá.

Thứ ba, mặc dù có rất nhiều siêu anh hùng cùng quy tụ trong phim nhưng nhìn chung họ đều thể hiện được khả năng của họ, không quá ấn tượng, nhưng cũng không quá mờ nhạt và chỉ những người theo dõi dòng phim Marvel từ lâu mới cảm thấy thấu hiểu cho các nhân vật vì trong Infinity War, các siêu anh hùng không còn được tập trung nữa mà họ chỉ diễn theo cốt truyện của phim mà thôi.

Điểm yếu trong cốt truyện của Infinity War vẫn còn tồn tại khá nhiều. Nếu như là người xem thông thường thì 2 tiếng rưỡi ngồi trong rạp và tình tiết thay đổi liên tục, trải qua nhiều bối cảnh và ít cao trào sẽ khiến họ hơi buồn ngủ khoảng 2/3 phim. Chỉ đến phần cuối của phim, khi mà các trận chiến hoành tráng nổ ra thì không ai còn có thể rời mắt khỏi màn hình được.

Ngoài ra, Ghiền review khá tiếc cho các tên thủ hạ của Thanos. Dù tạo hình đẹp mắt nhưng tương tự như những tên phản diện khác, chúng chết khá nhanh và lãng xẹt. Ngay cả Thanos cũng vậy, có lúc thì mạnh vô tội vạ, có lúc thì lại yếu và thậm chí yếu đuối thấy sợ nên vẫn tạo sự lấn cấn cho người xem. Cuối cùng, phim dài và nhiều tình tiết quá nên thực sự sau khi xem xong phim, người ta chỉ nhớ đến đoạn cuối của phim thay vì những gì đã xảy ra xuyên suốt 150 phút đó.

Nhìn chung, Ghiền review nhận thấy rằng các nhà làm phim hoàn toàn có thể làm phim ngắn hơn, bớt các tình tiết lại và tập trung cho cuộc chiến thì độ giải trí và trải nghiệm của phim sẽ tốt hơn. Như vậy, đối với nội dung phim, Ghiền review chấm Avengers: Infinity War  7,5/10.

Hình ảnh: Phải công nhận rằng hình ảnh trong Infinity War đạt đến mức mãn nhãn vì hàng loạt trận chiến epic được sắp xếp nối tiếp nhau với kỹ xảo hoành tráng và đẹp mắt. Các phim trước đây của Marvel đẹp mắt và huyền ảo như thế nào thì Infinity War là nơi hội tụ đủ các yếu tố đó.

Tạo hình nhân vật Thanos trong phim cũng khá tốt dù dàn dựng bằng CGI. Thanos nhìn vẫn có khả năng biểu cảm tốt qua chuyển động khuôn mặt của Josh Brolin, tuy nhiên cái mặt này vừa ngầu mà vừa thương cảm thì nó hơi gượng gạo một xíu. Ngoài ra, phim cực kỳ có nhiều điểm đến khác nhau nên trong phim phải chú thích vì nếu không thì người xem sẽ khó phân biệt được các nhân vật đang ở nơi nào do việc tạo hình vùng đất chưa có nhiều khác biệt. Cảnh hành động cuối phim và đoạn quay Slomotion ở phần này, có lẽ là phần hình ảnh đẹp nhất và nghệ thuật nhất của Marvel từ trước tới nay. Ghiền review chấm hình ảnh phim 8,5/10.

Âm thanh: Phim chỉ sử dụng một bản nhạc nền trung thành của Avengers nên nếu các bạn là fan cứng cựa của Marvel sẽ cảm thấy hài lòng. Đối với cảnh chiến đấu cuối cùng, các nhà soạn nhạc sử dụng thêm nhịp trống dồn dập để tạo sự hoành tráng cho trận chiến. Ở những cảnh quay bi tráng thì giai điệu da diết được vang lên nhằm nâng cảm xúc của người xem, tuy nhiên khó lòng lấy được nước mắt của khán giả vì sự mất mát chưa được thể hiện rõ và âm nhạc lúc này khá một màu.

Ngược lại, những tiếng cháy nổ, những âm thanh do đánh nhau lại được thể hiện chân thực, sống động như các bộ phim hành động khác. Đặc biệt, âm nhạc thập niêm 80 đặc trưng cho nhóm Vệ binh giải ngân hà cũng được sử dụng, tạo được tính đặc trưng cho nhóm nhỏ này trong một tập thể siêu anh hùng. Ghiền review chấm 8/10.

Diễn xuất: Với quy mô các siêu anh hùng nhiều như vậy, thật khó để có thể đánh giá được phần diễn xuất của dàn diễn viên, Ghiền review chỉ có thể đánh giá là họ làm tốt được vai trò của mình và vẫn diễn như các vai diễn trước của họ trong các phần phim trước.

Nếu như bạn là fan ruột của Marvel, bạn sẽ cảm thấy thú vị vì sự tương tác giữa các siêu anh hùng lần đầu gặp nhau và cùng đứng chung chiến tuyến. Sự tung hứng giữa các nhân vật này khá tốt và tạo nên sự hài hước cho cả mạch phim. Tuy nhiên, cái chết của các nhân vật chưa được diễn tả tốt nên dù có kết cục bi tráng nhưng người xem vẫn khá đơ về các mất mát này.

Nhân vật duy nhất có thể đánh giá về diễn xuất là Thanos của Josh đã nói ở trên. Theo Ghiền review được biết hẳn là một kẻ tàn ác và yêu say đắm nữ thần chết nên muốn giết nửa nhân loại để chứng minh điều ấy cho nàng. Tuy nhiên ở Cuộc chiến vô cực, lý do hắn hành động đã được viết lại một cách hợp lý và mang tính thuyết âm mưu nhiều hơn. Mặc dù vậy, do được xây dựng bằng CGI nên những biểu cảm trên nét mặt hắn khi thể hiện tình cảm cha con dường như là không có, khiến người xem khó rung động trước sự hy sinh và đánh đổi của hắn. Ghiền review chấm 7,5/10 cho phần diễn xuất phim.

Thang điểm quốc tế:

  • IMDB: 9,4 (9.250 đánh giá)
  • Metascore: 68/100
  • Rotten Tomatoes: 86/100 (cà chua tươi)

Tóm lại, Avengers – Infinity War xứng đáng là một bom tấn của năm 2018 và là cuộc tổng kết cho 10 năm của vũ trụ MCU. Phim mang tính giải trí khá tốt với nhiều cảnh hành động hoành tráng và mãn nhãn. Dù vậy, phim vẫn còn nhiều điểm trừ khiến người xem phổ thông chưa thực sự thỏa mãn. Avengers vẫn còn phần tiếp theo sẽ mắt vào năm 2019 nên hi vọng sẽ mang đến cho khán giả những trận chiến đã mắt và epic hơn nữa. Ghiền review tin chắc nếu như bạn là fan của Marvel, bạn sẽ thích phim này rất nhiều đấy. Hãy ra rạp và nhớ là đi vệ sinh trước khi xem nhé, vì phim dài lắm đấy.

Đánh giá nào!

5 những suy nghĩ trên “Review phim Avengers: Infinity War

  1. Pingback: Thanos - Ác nhân nguy hiểm nhất thế giới Marvel - Ghiền Review

  2. Pingback: Review phim Trí lực siêu phàm - The Darkest Minds - Ghiền Review

  3. Pingback: Review phim Trí lực siêu phàm – The Darkest Minds – GHIỀN REVIEW

  4. Pingback: Cơn bão Avengers: Endgame khủng khiếp như thế nào? - Ghiền Review

  5. Pingback: Review phim Aquaman: Đế vương Atlantis - Ghiền Review

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN NHÉ!